Doraemon và Vũ khí nhà văn “tung hoành” trên sóng HTV3 DreamsTV

Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai (phần 6)

Năm 2010, HTV3 bắt đầu mua bản quyền Doraemon và phát sóng với phiên bản lồng tiếng. Tính đến tháng 5/2017, đã có 5 phần phim và hơn 250 tập Doraemon được trình chiếu trên HTV3. Hiện nằm trong top các chương trình dành cho thiếu nhi có rating cao nhất ở Việt Nam, Doraemon đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với các khán giả nhí HTV3 trong suốt 7 năm qua.

doraemon phan 6 va vu khi nha van len song htv3 dreamstv

Sau hai tháng tạm vắng mặt, nay Doraemon và những người bạn sẽ tái ngộ khán giả HTV3 – DreamsTV với màu sắc tươi mới hơn, nhiều bảo bối được nâng cấp và đi kèm với những câu chuyện thú vị hơn. Với độ dài 52 tập; Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai sẽ phát sóng lúc 17h30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, từ 17/07/2017.

doraemon phan 6 va vu khi nha van len song htv3 dreamstv

Mỗi tập phim đi kèm với một món bảo bối mới, một câu chuyện mới, tuy nhẹ nhàng nhưng mang thông điệp đẹp đẽ về tình bạn, gia đình cũng như cái nhìn lạc quan về tương lai. Vì nhắm đến đối tượng thiếu nhi, các mâu thuẫn xảy ra giữa nhóm bạn nếu có xảy ra thì cũng chỉ xuất phát từ suy nghĩ trẻ con và luôn được giải quyết ở cuối phim. Tuy nhiên, tác giả đôi khi vẫn đặt nhóm bạn vào các tình huống mang tính “người lớn” hơn như bảo vệ môi trường, mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình hay các vấn đề khoa học công nghệ, qua đó lồng ghép các bài học về đạo đức cho các khán giả nhỏ tuổi.

doraemon phan 6 va vu khi nha van len song htv3 dreamstv

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1969 dưới ngòi bút của tác giả Fujiko Fujio, Doraemon là một trong những nhân vật truyện tranh và hoạt hình thành công nhất trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Câu chuyện bắt đầu với việc Doraemon, một chú mèo máy sống ở thế kỷ 22, được cử quay trở về quá khứ để giúp đỡ một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobita. Một trong những điểm đặc sắc nhất của bộ truyện nằm ở việc Doraemon có một chiếc túi thần kỳ với nhiều loại bảo bối có chức năng kỳ diệu theo lối khoa học viễn tưởng. Các mẩu chuyện trong Doraemon xoay quanh mối quan hệ giữa nhóm bạn Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo.

Vũ khí nhà văn

Vũ khí nhà văn xoay quanh ba con người từng sống ở thập niên 1930 vào thời kỳ Triều Tiên là thuộc địa của Nhật. Ba người họ được đầu thai ở kiếp này, một người là Han Se Joo (Yoo Ah In) – nhà văn đại tài, một người là Jeon Seol (Im Soo Jung) – fan hâm mộ của Se Joo và người cuối cùng là Yoo Jin Oh (Go Kyung Pyo) – một nhà văn “ma” đầy bí ẩn chưa rõ lai lịch. Phim dài 24 tập, do đạo diễn Kim Cheol-Kyu thực hiện, phát sóng lúc 19h55 từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, từ 15/07/2017.

doraemon phan 6 va vu khi nha van len song htv3 dreamstv
Phim Vũ khí nhà văn

Định mệnh đưa đẩy họ gặp lại nhau để viết tiếp câu chuyện còn dang dở ở tiền kiếp. Từng mảnh ký ức rời rạc xuất hiện với tần suất ngày một nhiều trong tâm trí lẫn giấc mơ của Han Se Joo mặc dù anh không hề ý thức về chuyện đầu thai và tiền kiếp. Đâu đó trong miền ký ức, Han Se Joo luôn nhìn thấy cô gái rất giống Jeon Seol thường xuyên xuất hiện bên cạnh anh. Còn gã nhà văn ma từ trên trời rơi xuống Yoo Jin Oh lại có thể viết ra hết những suy nghĩ và ý tưởng trong đầu Han Se Joo. Cuộc sống của Han Se Joo đang ở đỉnh vinh quang thì bỗng đâu xuất hiệnmột gã điên vì quá mê đắm tác phẩm của anh đến nỗi giết người rồi tự sát. Han Se Joo không ngờ lời đe dọa của fan cuồng có thể làm anh điêu đứng và cái chết của gã điên kia lại trở thành chướng ngại khiến anh chìm sâu vào khủng hoảng đến nỗi anh không thể viết được.

doraemon phan 6 va vu khi nha van len song htv3 dreamstv
Bộ ba Han Se Joo – Jeon Seol – Yoo Jin Oh trong phim

Bộ ba Han Se Joo – Jeon Seol – Yoo Jin Oh được liên kết với nhau từ kiếp trước đến hiện tại thông qua chiếc máy đánh chữ kỳ dị – máy đánh chữ Chicago. Bên cạnh những cuộc đấu trí và toan tính đến nghẹt thở, phim cũng không thiếu những phân đoạn hài hước như chúng ta từng nhìn thấy ở các tác phẩm trước của biên kịch Jin Soo Wan.