“Én vàng” Liêu Hà Trinh không dễ dãi khi ngồi ghế giám khảo Én vàng học đường 2018

Hơn 10 năm “cầm mic” cùng nhiều giải thưởng về nghề dẫn chương trình, Liêu Hà Trinh hiện đã có chỗ đứng nhất định trong giới MC tại Việt Nam với phong cách dẫn dắt riêng biệt. Bên cạnh việc cho ra mắt những tác phẩm về văn thơ, Liêu Hà Trinh còn thường xuyên đồng hành trong các cuộc thi về người dẫn chương trình để chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ MC mới.

Đơn cử như thời gian qua, sau khi xuất hiện trên hàng ghế huấn luyện viên (HLV) tại cuộc thi Én sinh viên 2017 – 2018, host “Chuyện đêm muộn” và hiện tại là làm giám khảo của chương trình Én vàng học đường 2018.

Hiện nay, chương trình Én vàng học đường 2018 do Liêu Hà Trinh làm giám khảo đang nhận được sự quan tâm của khán giả, nhất là các bậc phụ huynh và học sinh, bởi đây là một sân chơi dành cho bạn trẻ thế hệ 2000 về kỹ năng dẫn chương trình.

Ngày tập đầu tiên, Liêu Hà Trinh đã gây chú ý với thí sinh khi thể hiện phong cách lạnh lùng, kiệm lời nhưng sẵn sàng ‘chấn chỉnh’ các bạn trẻ trong cuộc thi khiến không ít thí sinh tỏ ra sợ cô.

Tuy nhiên, điều trái ngược là càng sợ thì càng có nhiều thí sinh chọn Liêu Hà Trinh làm người bảo vệ quan điểm của mình trước sự phản biện của các giám khảo còn lại và cô đang là giám khảo được nhiều thí sinh lựa chọn nhất.

Ở vị trí giám khảo, Liêu Hà Trinh cho biết, cô luôn đòi hỏi sự khó tính không chỉ cho bản thân, mà còn ở cách truyền đạt, hướng dẫn để mong giúp thế hệ MC trẻ nhiệt huyết với nghề hơn.

Nữ giám khảo chia sẻ: Tôi nghĩ mình khó tính, đặc biệt càng làm nghề lâu thì tôi càng khó. Bản thân các bạn tân binh của mùa én mới tuy còn nhiều vấp váp trong đài từ hay ngôn ngữ hình thể nhưng lại rất đáng khen vì lòng dũng cảm. Nhưng càng vào những vòng trong, độ khó của chương trình tăng cao, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực hơn nữa để nâng cấp bản thân”.

Về tiêu chí lựa chọn và đánh giá, quán quân Én vàng 2016 đề cao tư duy phản biện của các thí sinh, cô nhấn mạnh quan điểm của mình rằng người dẫn chương trình cần giữ vững lập luận của mình. Trình bày vấn đề dưới những dữ liệu đã được phân tích, đánh giá kỹ càng, tất cả phần hỏi đáp qua lại không mang tính chất làm màu, mà giúp cho chủ đề đang tranh luận được cải thiện, giúp góc nhìn của các thí sinh được mở rộng. Thí sinh nên chủ động học hỏi và trau nhồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt các phần thi thay vì chờ sự góp ý từ phía giám khảo.

Tuy nhiên, Liêu Hà Chinh khẳng định, cô cũng không muốn đi tìm một ‘bản sao’ khác của chính mình tại cuộc thi năm nay.

“Bản thân tôi là người không hoàn hảo, nên không thể bắt ép các em vào một cái khuôn không vừa vặn với chính mình hay do tôi tự tạo ra. Giám khảo không hề có quyền hạn đó. Mỗi chúng ta sinh ra đều là những phiên bản độc nhất theo cách của riêng mình. Tôi là người giúp các em hoàn thiện thêm kỹ năng và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ không phải một ai cả”, Liêu Hà Trinh nói rõ thêm.

Ngoài việc hoàn thành vai trò giám khảo của Én vàng học đường 2018, MC Hà Trinh cũng đang trong giai đoạn hoàn tất dự án phim ngắn mà cô đầu tư sản xuất, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9/2018. Sau vai trò MC, nhà văn, nhà thơ thì việc thử sức ở lĩnh vực đầu tư sản xuất là một trải nghiệm thú vị mà Liêu Hà Trinh kỳ vọng khán giả sẽ yêu thích và ủng hộ.