Fan của ‘Bất thường tại trường phép thuật’ sôi sục oanh tạc phòng vé trước khi phim ra mắt

Sau hàng loạt “đàn anh” đình đám đã ra mắt bản điện ảnh, như: Naruto, One Piece, Fairy Tails… để chiều lòng cộng đồng otaku trên toàn thế giới, tháng 8 này đến phiên Bất thường tại trường phép thuật công kích màn ảnh với những màn tranh đấu ma pháp cực kỳ ảo diệu. Chiến binh đầu tiên ra rạp chính là phần truyện Cô gái triệu hồi những vì sao.

Thế giới trong bộ anime Bất thường tại trường phép thuật là một thế giới giả tưởng, nơi đó phép thuật tồn tại như một sản phẩm của khoa học để phục vụ cho những mục đích khác nhau của quốc gia. Hơn thế nữa, ở đó còn tồn tại rất nhiều gia tộc sở hữu những kỹ năng và bí thuật ma pháp hơn người.

Fan của ‘Bất thường tại trường phép thuật’ sôi sục oanh tạc phòng vé trước khi phim ra mắt

Bộ phim hoạt hình được nhiều fan hâm mộ mong chờ

Câu chuyện xảy ra ở series anime Bất thường tại trường phép thuật chính là sau khi chiến tranh Thế giới lần 3 đã kết thúc ở những năm sau 2030, các quốc gia hùng mạnh chạy đua vũ trang bằng cách đào tạo ra các Ma Pháp Kỹ Năng Sư để phục vụ cho quốc gia, hai anh em Shiba TatsuyaShiba Miyuki thuộc nhóm pháp sư được đào tạo đó. Khác với những pháp sư bình thường, hai anh em họ sở hữu những tài năng ma pháp vượt trội và nắm giữ những khả năng tối thượng của gia tộc Yotsuba khiến họ phải luôn che giấu, bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của rất nhiều người.

Vì chính những lẽ đó mà sự xuất hiện của họ tại Trường trung học Ma pháp Đệ Nhất cũng cuốn theo rất nhiều rắc rối, tại đây không ít người đã nhận ra sự đặc biệt của anh em nhà Shiba, Tatsuya và Miyuki cùng những người bạn khác Erika, Leo, Mizuki, Mikihiko, Honoka, Shizuku, Minami đã cùng nhau vượt qua tất cả những rắc rối đó.

Fan của ‘Bất thường tại trường phép thuật’ sôi sục oanh tạc phòng vé trước khi phim ra mắt

Cô gái triệu hồi những vì sao

Ở phiên bản điện ảnh Bất thường tại trường phép thuật dựa trên nội dung chương 16 bản light novel (tiểu thuyết giấy có kèm hình ảnh dành cho đối tượng học sinh trung học trở lên) được phát hành hồi tháng 03 năm 2016. Đầu trailer là cảnh Tatsuya Miyuki vừa hoàn thành xong năm học đầu tiên ở Trường trung học Ma pháp Đệ Nhất, họ cùng nhóm bạn thân ở trường di chuyển đến biệt thự của gia tộc ở Minami Tateshiam ở quần đảo Ogasawara để tận hưởng kỳ nghỉ hè.

Tại đây, một cô gái bí ẩn tên Kokoa đã đến tìm gặp họ. Erika là người đã phát hiện ra cô ấy. Không biết rõ cô ấy là ai hay đến từ đâu, chỉ biết là cô ấy từng hoạt động trong căn cứ hải quân và đang nắm giữ một bí mật có thể hủy diệt cả Thế giới. Cô muốn tìm đến sự giúp đỡ của anh em nhà Shiba vì tin rằng chỉ có họ mới có thể cứu Thế giới này.

Fan của ‘Bất thường tại trường phép thuật’ sôi sục oanh tạc phòng vé trước khi phim ra mắt

Hứa hẹn đây là phim hoạt hình bom tấn trong mùa thu năm nay

Dù là ở đâu và được chuyển thể thành ngôn ngữ nào, Bất thường tại trường phép thuật vẫn giữ được sức hấp dẫn và độ cân não của mình, thách thức trí tưởng tượng của giới otaku về một thế giới ma pháp với những Khởi Động Thức lung linh, đẹp mắt và đầy mạnh mẽ. Phiên bản tiểu thuyết light novel, manga lẫn anime của Bất thường tại trường phép thuật luôn nằm trong top “best selling” và liên tục đạt được thứ hạng cao ở những bảng xếp hạng uy tín tại Nhật Bản và tính đến năm 2014 đã bán được hơn 5,3 triệu bản và đến nay con số đó đã là hơn 7,7 triệu bản.

Tác phẩm cũng nhận được đề cử cho giải Sugoi Japan’s danh giá vào năm 2015.