Gia đình quái vật gia tăng số lượng và chất lượng qua các phần

Ngay từ trước khi ra mắt, Hotel Transylvania đã khiến cine fan bán tín bán nghi về một phim hoạt hình nửa hài nửa kinh dị, không rõ thể loại và lại đi theo mô típ ma cà rồng nhan nhản thường thấy. Tuy nhiên, đến khi ra mắt, bộ phim thực sự thành công ngoài sức tưởng tượng khi thay đổi cục diện phòng vé ảm đạm lúc bấy giờ và hốt về 51.1 triệu USD cho nhà sản xuất ngay sau 3 ngày ra mắt.

Một khởi đầu ấn tượng cho phim hoạt hình Khách Sạn Huyền Bí

Điều làm nên điểm độc đáo của Hotel Transylvania là đã xây dựng nên một thế giới quái vật đáng yêu ngoài sức tưởng tượng với vui mừng, hờn giận, buồn khổ, yêu thương… rất thật, rất con người. Những khao khát tuổi trẻ được làm điều mình muốn của Mavis, những cảm xúc đi từ hoảng loạn đến mê mẩn của Johny khi “phượt lạc lối” vào Transylvania, sự nghiêm khắc có phần “phát xít” xuất phát từ tình mẫu tử bảo bọc của bá tước Dracula hay những phản ứng dễ thương một cách kỳ cục của các quái vật đều là những điểm cộng khiến khán giả thưởng thức bộ phim một cách thích thú.

Cái kết có hậu về việc ghép đôi thành công cho cặp đôi con người – ma cà rồng, phá bỏ các nguyên tắc cổ hủ tưởng chừng là dễ đoán, nhàm chán nhưng nhà sản xuất đã rất khéo léo đưa đẩy các tình tiết lên cao trào, dẫn dắt cảm xúc của người xem tới các nút thắt giải quyết vấn đề một cách hợp lý. Điều đáng nói là ekip Hotel Transylvania đã tạo nên một cái kết vượt trên cả “happy ending” khi coi đó là bàn đạp để tiếp tục phát triển các ý tưởng và hệ thống nhân vật vệ tinh cho các phần tiếp theo.

Hotel Transylvania 2 – gia đình trên hết

Trong phần 2, Hotel Transylvania đã nâng cấp câu chuyện của hai người lên thành câu chuyện của một gia đình khi đôi vợ chồng trẻ Mavis – Johny sinh em bé với hàng tá những vấn đề bỉm sữa liên quan, nhưng trên tất cả vấn đề cốt lõi vẫn là khúc mắc về việc Denis là con người hay ma cà rồng.

Hiểu được tâm lý ưu ái các quái vật “cực nhây” cư trú trong khách sạn của khán giả, Hotel Transylvania đã chủ động dành thêm nhiều đất diễn cho dàn quái hơn, tạo nên nhiều tình huống “ngã cây” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng hơn. Đến gần cuối phim, quái vật trùm cuối – cụ cố ma cà rồng còn được “thả” vào phim khiến các cao trào được đẩy lên đỉnh điểm. Có thể nói, mặc dù kiệm lời hơn nhiều so với hai nhân vật Mavis và Johny nhưng hiệu ứng mà hội quái này đem đến cho bộ phim là không thể bàn cãi.

Bằng chứng là khi ra mắt, Hotel Transylvania 2 đã xuất sắc xô đổ kỷ lục mà phần 1 đã từng làm trước đó với mức doanh thu 47,5 triệu USD và chính thức trở thành phim hoạt hình ra mắt thành công nhất của hãng Sony từ trước tới nay.
Hotel Transylvania 3 – nấc thang mới của quái hội lầy lội
Tiếp nối những “quả ngọt” thu lượm từ 2 phần trước, phần 3 của Hotel Transylvania đang là một trong những bộ phim được đón chờ nhất trong mùa phim hè 2018. Để chứng minh sức sáng tạo bền bỉ, không hề mai một qua các phần, ekip sản xuất cũng đã đều đặn tung ra các teaser, trailer tới người yêu điện ảnh.
Trong phần mới này, bối cảnh phim được thay đổi triệt để, hoàn toàn thoát ly khỏi không gian vốn dĩ rất quen thuộc và đã dần trở nên gò bó của khách sạn huyền bí. Thay đổi mang tính “cách mạng” này được xem là mảnh đất màu mỡ giúp các ý tưởng sáng tạo sinh sôi, phát triển. Bằng chứng là từ kỳ nghỉ hạng sang lênh đênh biển nước này mà hội quái đã có hàng loạt biểu cảm, phản ứng vừa phấn khích vừa “khó đỡ” đốn tim khán giả.
Hội quái thân thuộc với khán giả gồm ngũ quái huyền thoại Mummy mập ú, Frankenstein rơi não, Griffin tàng hình, Blobby say sóng, Sói già “vỡ kế hoạch” Wayne sẽ tiếp tục đồng hành, mở tiệc và phá sóng hội nghị, quân sư quạt mo cho bá tước Drac theo cách có phần lạc hậu, cổ điển nhưng chân thành.
Không dừng lại ở đó, phần 3 còn đem đến một tuyến nhân vật mới toanh – nữ thuyền trưởng du thuyền, tuy mưu mô nhưng ngoại hình lại rất bắt mắt và có kỹ năng “thả thính” thần sầu. Đây cũng là nhân vật cốt lõi tạo nên cao trào cho phần phim sẽ ra rạp sắp tới nên những thông tin teaser về nhân vật dù mới chỉ được “bỏ nhỏ” nhưng cũng đủ khiến các fan đứng ngồi không yên, thậm chí còn rất kỳ vọng vào một tình yêu đơm hoa chớm nở ở tuổi xế chiều cho bá tước Dracula.
Có thể nói từ khi ra phần phim đầu tiên, ekip sản xuất đã vạch ra kế hoạch dài hơi nhằm phát triển cả 1 serie với hệ thống nhân vật vệ tinh cho Hotel Transylvania. Và thực tế cho thấy Hotel Transylvania đã được đầu tư thực sự nghiêm túc về mặt hình ảnh và nội dung khiến khán giả luôn cảm thấy hài lòng và cái tên “Hotel Transylvania” đang trở thành một thương hiệu đáng tin cậy tại Hollywood. Sự thành công ngày càng rực rỡ của serie đã là bảo chứng chắc chắn cho sản phẩm ra mắt sắp tới. Khách Sạn Huyền Bí do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu ngày 13.07.2018.