Giọng ca Bolero Dương Hồng Loan: Từng đi hát với catsê 400 ngàn/tháng

Từ câu chuyện “xin hát” đến giọng ca Bolero triệu người mê

Dương Hồng Loan từng là cô nữ sinh ngành công nghệ thông tin – khối ngành vốn không liên quan đến nghệ thuật. Nhưng vì đam mê âm nhạc, cô sinh viên năm ấy đã xin đi hát ở nhiều quán hàng khắp thành phố để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

mv_moi_toi_khong_co_don_-_duong_hong_loan.jpg

Nữ ca sĩ tâm sự rằng ở thời điểm năm 2002, cô đi hát cho một quán nướng ở Gò Vấp, mỗi tháng được 400 ngàn tiền công, thêm vào trang trải cho cuộc sống sinh viên. Sau đó, khi có được chiếc xe Chali làm phương tiện đi lại, cô đã rong ruổi đến nhiều nhà hàng, quán cà phê để đăng ký xin hát. Có nơi, họ đồng ý nhưng cô phải đợi rất lâu mới được biểu diễn, có nơi thì thu nhập được tính là 70% số tiền mà khán giả tặng kèm với hoa, có nơi cô bị từ chối phải lủi thủi ra về. Vất vả nhưng ngay từ khoảng thời gian đó cho đến sau này, Dương Hồng Loan luôn tâm niệm là phải nỗ lực và tự lập chứ không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai về mặt tài chính. Nữ ca sĩ tự nhận mình là người “chỉ biết đi hát xong rồi về nhà”.

ca_si_duong_hong_loan_tren_san_khau_1.jpg

Rồi từ những quán hàng nhỏ, Dương Hồng Loan đã dần bước lên những sân khấu chuyên nghiệp, đứng chung với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Chế Linh, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Trường Vũ, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Lưu Chí Vỹ,… Cô cũng là chủ nhân của loạt sản phẩm triệu view trên YouTube như Duyên Phận (19 triệu lượt xem), Hoa tím người xưa (9.3 triệu lượt xem), Áo mới Cà Mau (7.7 triệu lượt xem), Nhớ người tình xa (3 triệu lượt xem). Với Dương Hồng Loan, hát Bolero là được sống với đam mê, với tình yêu nghệ thuật chứ không vì chạy theo số đông. Cũng chính vì vây mà giọng ca gốc Đồng Tháp được rất nhiều khác giả yêu mến.

Dương Hồng Loan: Bolero đã cho tôi nhiều thứ! 

Với Dương Hồng Loan, nhìn lại 10 năm ca hát của mình, cô cảm thấy đó như là “duyên phận”, duyên vì đã tìm đến và phận vì đã ở lại và gắn bó với dòng nhạc này. Và Bolero cũng đã mang đến cho cô nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Về mặt tinh thần thì đó chính là âm nhạc đã giúp cô thỏa đam mê, nhận được tình cảm yêu thương của khán giả ở khắp mọi vùng miền, cả trong và ngoài nước.

ca_si_duong_hong_loan_4.jpg

Đồng thời, khi đã khẳng định được tên tuổi của mình, âm nhạc cũng mang đến cho người ca sĩ nguồn thu nhập đáng kể. Nguồn thu nhập này đến từ việc biểu diễn trên các sân khấu cho đến những nội dung triệu view trên YouTube. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng mặc dù hoạt động trong ngành giải trí nhưng cô cảm thấy không cần phải quá ồn ào, quá thị phi, người nghệ sĩ có tài năng và biết lao động chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

ca_si_duong_hong_loan_tren_san_khau_2.jpg

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Dương Hồng Loan cho biết, cô sẽ vẫn chú trọng tiếp cận khán giả theo hai hình thức: biểu diễn trực tiếp ở các sân khấu và ra mắt thêm nhiều MV để có thêm nhiều tình cảm từ khán giả thông qua internet. Đặc biệt sắp tới, nữ ca sĩ sẽ tổ chức một mini liveshow họp fan vào ngày sinh nhật của mình (24/02/2018).

Hiện tại, Dương Hồng Loan vừa cho ra mắt MV Tôi không cô đơn. Đây là một ca khúc đã quen thuộc với khán giả từ lâu nhưng sẽ được nữ ca sĩ hát lại với một tâm tình mới. Cô cho biết thêm, Tôi không cô đơn được thực hiện trong chuyến lưu diễn châu Âu cùng các anh chị đồng nghiệp. MV vì thế có những cảnh quay đẹp và lãng mạn mang đặc trưng của mùa thu xứ ôn đới.

MV Tôi không cô đơn