“Giọng ca Việt” Hakoota Dũng Hà và Âu Bảo Ngân trổ tài làm gỏi khô bò siêu ngon trong Bản Sao Hoàn Hảo

Tập 2 của game show truyền hình thực tế Bản Sao Hoàn Hảo phát sóng vào sáng Chủ Nhật ngày 13/10/2019 trên kênh HTV7 mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái với cuộc so tài làm gỏi khô bò của 2 ca sĩ Hakoota Dũng Hà Âu Bảo Ngân. Đây là 2 giọng ca được nhiều khán giả yêu thích từ chương trình Giọng Ca Việt.

Theo yêu cầu của chương trình Bản Sao Hoàn Hảo, cả hai ca sĩ phải làm được món gỏi khô bò “chuẩn ngon” như quán gỏi nổi tiếng cạnh công viên Lê Văn Tám – một địa chỉ vàng trong làng ăn vặt. Hakoota Dũng Hà cùng với 2 người bạn trong đội của mình đã tiếp cận chủ quán để khai thác bí quyết nhưng gặp thất bại bởi chủ quán ra điều kiện anh phải mua 100 dĩa khô bò mới chịu bật mí. Trong khi đó, Âu Bảo Ngân cùng 2 cô bạn thân của mình biết cách lấy lòng chủ quán bằng bài hát Ô mê lyvới ý nghĩa khen món gỏi khô bò của quán ngon đến mức mê ly. Với chiêu đánh vào tâm lý này, Âu Bảo Ngân đã được nữ chủ quán rỉ tai cho cách làm gỏi.

Sau khi rời quán, đội của Âu Bảo Ngân và Hakoota Dũng Hà cùng đi chợ để mua nguyên liệu. Biết Hakoota Dũng Hà không quen đi chợ nên Âu Bảo Ngân “lừa” anh ra Chợ Lớn mua khô bò với mục đích kéo dài thời gian đi chợ của đối phương, còn mình thì đánh lẻ vào chợ Bà Chiểu gần đó để mua cho nhanh. Tuy nhiên, “âm mưu” của Âu Bảo Ngân đã bị “vạch trần” nhờ nữ đồng đội của Hakoota Dũng Hà cũng khá giỏi trong việc đi chợ. Đội của Hakoota Dũng Hà không đi Chợ Lớn mà quyết định đi chợ Bà Chiểu và đụng mặt đội của Âu Bảo Ngân trong sạp khô bò. Cả hai đã không rời mắt khỏi nhau trong suốt hành trình đi chợ để tránh việc để đối phương mua được nguyên liệu ngon hơn của mình.

Việc các nghệ sĩ xuất hiện tại chợ luôn nhận được sự tò mò và yêu thích của các chủ sạp và chị em tiểu thương, song không phải lúc nào họ cũng được giảm giá. Hakoota Dũng Hà và Âu Bảo Ngân là một ví dụ điển hình. Dù ra sức trả giá và dùng “nhan sắc” để thuyết phục nhưng cả hai không được giảm giá. Dẫu vậy, với số tiền 200,000 đồng do BTC cung cấp, cả hai vẫn có thể mua đủ nguyên liệu và dư lại một chút. Đội của Hakoota Dũng Hà dư 17.000 đồng, đội Âu Bảo Ngân còn dư 15.000 đồng nhưng để bớt “áy náy” vì tội “dụ” đàn anh đi chợ xa, Âu Bảo Ngân đã “cống nạp” số tiền còn lại để đội Hakoota trả tiền giữ xe.

Sau khi đi chợ về, 2 đội có mặt ở trường quay của chương trình được đặt trong một khu phố ẩm thực (Q.1 – TP.HCM) để nấu ăn. Lúc này, Hakoota Dũng Hà có dịp trêu chọc lại Âu Bảo Ngân. Anh liên tiếp qua bếp của đối phương để gây rối, khi thì mượn thớt, khi thì lén lấy hành và tráo đổi đu đủ. Âu Bảo Ngân cũng không chịu thua kém, cô cũng chạy qua chạy lại mượn dao bào và tìm cách quấy rối, khiến cho không khí nhà bếp vô cùng sinh động và đầy ắp tiếng cười.

Trong vòng 1 tiếng, cả 2 đội hoàn tất phần làm món gỏi khô bò và MC Nguyên Khang đã mời 15 vị khách ngẫu nhiên cùng thưởng thức và bình chọn. Trong 8 vị thực khách đầu tiên, đội của Hakoota Dũng Hà áp đảo với 6 bình chọn. Ở 7 lượt khách tiếp theo, Âu Bảo Ngân trổ tài thuyết phục khán giả bằng cách hát tặng bài hát This Will Be. Với bài hát này, đội của Âu Bảo Ngân bất ngờ vươn lên khi nhận được tổng cộng 8 bình chọn, hơn đội của Hakoota Dũng Hà 1 bình chọn. Phần bình chọn cuối cùng thuộc về 2 nữ chủ quán gỏi khô bò nổi tiếng ở công viên Lê Văn Tám. Cả hai đều đánh giá món gỏi của Hakoota Dũng Hà làm ngon hơn dù khô bò không được ngon. Cả hai đánh giá món ăn của Hakoota Dũng Hà được 5 điểm và của Âu Bảo Ngân là 3,5 điểm. Kết quả phần thắng đã thuộc về đội của Hakoota Dũng Hà bởi bình chọn của chủ quán có giá trị nhân 4. Với chiến thắng này, đội của Hakoota Dũng Hà mỗi người được tự ý chọn 1 phần quà cho mình trong số quà mà BTC đưa ra, phần quà duy nhất còn lại thuộc về đội của Âu Bảo Ngân.

Sau một ngày vất vả đi chợ và nấu nướng, cả hai đội đã vui vẻ ra về với bí quyết làm gỏi khô bò siêu ngon, có thể tự tin đãi người thân và bạn bè của mình.

Chương trình Bản Sao Hoàn Hảo do Dat Film Media phối hợp cùng Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn và được dẫn dắt bởi MC Nguyên Khang. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Mỗi tập, chương trình sẽ có 2 đội chơi khác nhau, mỗi đội có 3 người, trong đó 1 nghệ sĩ làm đội trưởng, 2 thành viên còn lại là bạn bè hoặc fan cứng của nghệ sĩ. Tập 3 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20/10/2019 trên kênh HTV7.