Hai cô bé 10 tuổi diễn vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng lặng người

Tối 2/8, tập 13 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên sóng kênh THVL1 với chủ đề “Sân khấu”, bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa xuất hiện với màn chào sân độc lạ và những câu chuyện đầy màu sắc được 4 cặp HLV kể vô cùng hấp dẫn.

Bùi Gia Bảo - Thiên Kim - Gánh xiếc vùng ven - VQ Đồ chơi (76)

Đêm thi thứ 13 là đêm gay cấn bởi mỗi đội còn 2 thí sinh và chỉ chọn 1 thí sinh vào chung kết.

Hoàng Vân – Khánh Như là hai thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục nhạc kịch “Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí”. Đây là một tiết mục nhạc kịch nhẹ nhàng kể lại toàn bộ quá trình từ vòng lập đội đến đêm bán kết của các thí sinh nhí vương quốc Kẹo ngọt.

Hoàng Vân - Khánh Như - Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí - VQ Kẹo ngọt (24)

Khánh Như diễn tả lại những màn hóa vai như “cá chùi kiếng”, “quỷ lùn tinh nghịch”, “thủy thủ mặt măm”, Hoàng Vân tái hiện lại cô bé tổ chức buổi sinh nhật cho người mẹ đã mất, vai chú chim cánh cụt đi tìm giấc mơ và cô bé múa ballet điêu luyện trong lớp học múa. Trong tiết mục xuất hiện đầy đủ các “nhân vật” của Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí như bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa, các cặp HLV của các vương quốc như Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, Minh Trọng – Lê Nam, Gia Bảo – Thanh Hiền, Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm. Xuyên suốt tiết mục là ca khúc kể lại nội dung tất cả các tiết mục được nhạc sĩ Đình Luân sáng tác riêng cho vương quốc Kẹo ngọt, Hoàng Vân – Khánh Như hát trên nền nhạc du dương của dàn nhạc công violong đúng chất một vở nhạc kịch nhẹ nhàng.

Hoàng Vân - Khánh Như - Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí - VQ Kẹo ngọt (31)

Đây là tiết mục mà cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc thực hiện để kể lại một chặng đường gắn bó của hai vợ chồng với các thành viên của vương quốc Kẹo ngọt. “Vở nhạc kịch này chính là tiếng lòng của mình đối với các bé, mình mong muốn dù ai vào chung kết hay dừng lại thì tất cả vẫn là một gia đình”, HLV Hoàng Mèo chia sẻ.

Hoàng Vân - Khánh Như - Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí - VQ Kẹo ngọt (13)

Kết thúc tiết mục, GK Ốc Thanh Vân thể hiện sự nể phục với cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm vì đã chọn cách thực hiện khó khi thay đổi mỗi cảnh trí liên tục trên sân khấu, tất cả đều được kể bằng âm nhạc nhưng không phải bằng ca khúc quen thuộc. “Không phải chương trình nào cũng có sự quyến luyến như thế này, chỉ có nơi nào mà sự chân thành lan tỏa thật sự qua từng buổi tập mới có được cảm giác đó”, Ốc Thanh Vân xúc động nhận xét.

Hoàng Vân - Khánh Như - GK nhận xét

GK Đình Toàn nhận xét: “Xem tiết mục làm mình liên tưởng đến các chương trình của Disney, đầy màu sắc từ phục trang, múa hát đến xử lí cảnh trí”. GK Đại Nghĩa cũng đồng quan điểm, nhận xét tiết mục vô cùng xúc động khi nhìn lại cả hành trình của các thí sinh đến với Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí. Tổng điểm tiết mục “Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí” là 39.6 điểm, đạt giải nhất tuần trong đêm thi.

Bùi Gia Bảo - Thiên Kim - Gánh xiếc vùng ven - VQ Đồ chơi (32)

Với chủ đề “Sân khấu”, vương quốc Đồ chơi Minh Trọng – Lê Nam xây dựng tiểu phẩm “Gánh xiếc vùng ven” do Thiên Kim – Bùi Gia Bảo diễn chính. “Gánh xiếc vùng ven” là câu chuyện kể về hai chị em cùng biểu diễn trong gánh xiếc. Trong khi tập luyện tiết mục đu dây, người chị gái Thiên Kim té bị thương nhưng vẫn muốn trình diễn vì gánh xiếc không đủ chi phí trả tiền thuê đất. Khi thấy người chị bị thương nhưng vẫn cố chấp như thế, đến ngày biểu diễn “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo đã lén lút tự mình đu dây bay trên không để giúp chị và gánh xiếc. Tiết mục của cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng chính là một sân khấu tạp kỹ thu nhỏ đầy màu sắc, thể hiện xúc động đằng sau sự khổ luyện của những người làm nghệ thuật. Phụ diễn cho tiết mục “Gánh xiếc vùng ven” là diễn viên Lạc Hoàng Long, Trịnh Tú Trung và 50 vị giám khảo tại trường quay cũng hóa thành những khán giả thật sự trong tiết mục.

Bùi Gia Bảo - Thiên Kim - Gánh xiếc vùng ven - VQ Đồ chơi (11)

Sau tiết mục, GK Đình Toàn không kềm được sự yêu thích khi bắt gặp lại những hình ảnh cũ của rạp xiếc tạp kỹ như treo cờ, giăng dây, nhà bạt và khen hai thí sinh nhí chính là những nghệ sĩ thực thụ. GK Đại Nghĩa nhận xét: “Bùi Gia Bảo diễn ảo thuật rất điêu luyện, Thiên Kim diễn màn uốn dẻo, tạo hình trên không rất đẹp, chú xem mà cứ đứng tim. Mỗi bạn đều có mảng miếng riêng và HLV Minh Trọng – Lê Nam rất khéo léo khi chia đều đất diễn cho cả hai”.

Bùi Gia Bảo - Thiên Kim - Gánh xiếc vùng ven - VQ Đồ chơi (15)

Sau khi xem tiết mục, GK Ốc Thanh Vân bày tỏ lời cảm ơn gửi đến chương trình vì đã tạo ra chủ đề hay như vậy để thấy được những góc khuất sau màn sân khấu, sự khổ luyện, mồ hôi và nước mắt đằng sau nghề diễn. Chị còn nhận xét Bùi Gia Bảo và Thiên Kim biểu diễn rất chân thực khiến người xem như cuốn vào tiết mục. Tổng điểm tiết mục “Gánh xiếc vùng ven” là 39.1 điểm, đứng thứ hai trong đêm thi.

Tô Trung Tín - Ngân Chi - Hầu nhi cứu chủ - Vq Cổ tích (59)

“Hầu nhi cứu chủ” là tiểu phẩm nổi tiếng mà nghệ sĩ Bạch Long dàn dựng. Tiểu phẩm này được cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền tái hiện lại cho thí sinh nhí Tô Trung Tín và Ngân Chi. Tô Trung Tín có năng khiếu nhảy dance sports luôn thử sức mình với những bộ môn khó như xiếc đu dây, xiếc lửa… Ngân Chi là cô bé 5 tuổi gây sốt cộng đồng mạng vì độ đáng yêu, lanh lợi khi hóa vai nhiều nhân vật khác nhau.

Tô Trung Tín - Ngân Chi - Hầu nhi cứu chủ - Vq Cổ tích (43)

Tại tiết mục “Hầu nhi cứu chủ”, Tô Trung Tín vào vai khỉ con lên trời hái hoa mẫu đơn để chữa bệnh cho ân nhân. Cô bé 5 tuổi Ngân Chi vào vai vương mẫu nương nương canh giữ những bông hoa mẫu đơn. Để lấy được những bông hoa cứu ân nhân, “khỉ con” Tô Trung Tín phải trải qua nhiều thử thách do “vương mẫu nương nương” Ngân Chi đặt ra như lựa đậu, vẽ người yêu thích trong vòng 30 giây… Và điều gây xúc động bất ngờ khi tiết mục chỉ là một hoạt cảnh những cô cậu học trò dựng lên tập luyện để nhớ về ông Năm, bà Năm đã mất. Khi diễn ra tiết mục, mặc dù Tô Trung Tín bị trật chân nhưng vẫn cố gắng thực hiện tốt vai diễn với những động tác khó như đu dây, nhào lộn, đánh nhau khiến khán giả vô cùng xúc động.

Tô Trung Tín - Ngân Chi - Hầu nhi cứu chủ - Vq Cổ tích (9)

Sau tiết mục, GK Ốc Thanh Vân nhận xét Tô Trung Tín càng ngày càng tiến bộ trong diễn xuất, Ngân Chi thì rất dễ thương và cực kì duyên dáng. Chị có lời góp ý về mặt kịch bản đoạn cuối tiết mục không nên đặt vào hoàn cảnh tưởng nhớ ông bà Năm vì các con còn quá nhỏ chưa diễn tả được tình cảm khó như vậy. Nhưng GK Đại Nghĩa lại có ý kiến khác, anh cảm thấy đoạn cuối tiết mục như vậy rất hay vì “đánh lừa” được cảm xúc của người xem, cảm nhận được sự tinh tế, xúc động trong tiết mục. Tổng điểm tiết mục “Hầu nhi cứu chủ” là 37.9, đứng thứ ba trong đêm thi.

Khả Hân - Bảo Ngọc - Tầm vươn tơ - VQ Loài hoa (35)

“Tầm vươn tơ” là tiết mục do cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho đôi thí sinh diễn chính Khả Hân – Bảo Ngọc. Bảo Ngọc là thí sinh nhí từng diễn vai “cô bé bán diêm” khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở, Khả Hân được phong là “nữ hoàng ứng xử” ẵm giải nhất tuần khi hóa vai Angry bird với màn đu dây trên không phá thành như phim. Trong tiết mục này, cả hai cô bé sẽ kết hợp cùng vào vai hai chị em.

Khả Hân - Bảo Ngọc - Tầm vươn tơ - VQ Loài hoa (38)

Trong tiết mục, Bảo Ngọc vào vai chị và “nữ hoàng ứng xử” Khả Hân vào vai em gái thường đi theo xem mẹ biểu diễn hát. Tuy người em gái bị bệnh nhưng vẫn muốn ngồi sau cánh gà để xem mẹ hát. Khi người mẹ biểu diễn xong thì rất mừng vì lấy được tiền cát xê để chữa bệnh cho con gái, nhưng đến khi vào hậu trường thì thấy tay chân con lạnh ngắt nằm bất động. Bà mẹ rất đau khổ vì tưởng rằng đứa con gái đã chết, nhưng bất ngờ một lúc sau thì cô bé tỉnh dậy vì ngủ quên. Tiết mục cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng là lời bày tỏ nỗi niềm đằng sau ánh hào quang của nghệ sĩ khi bắt đắc dĩ “bỏ” con cái để chạy show.

Khả Hân - Bảo Ngọc - Tầm vươn tơ - VQ Loài hoa (19)

Đình Toàn nhận xét tiết mục rất dễ thương và xúc động, tuy nhiên những cao trào của kịch đều nghiêng về phần phụ diễn của những diễn viên người lớn. GK Đại Nghĩa nhận xét: “Khi xem tiết mục đúng là đất diễn của các con rất ít, nhưng trong một vở kịch ngắn như vậy, các con xuất hiện như những đốm sáng nhỏ được mọi người nhớ đến”. Tổng điểm tiết mục “Tầm vươn tơ” là 36.7, đứng thứ tư trong đêm thi.

Khả Hân - Bảo Ngọc - Tầm vươn tơ - VQ Loài hoa (53)

Kết thúc đêm bán kết đầy cảm xúc, 4 cặp HLV đứng trước quyết định khó khăn khi lựa chọn 1 thí sinh duy nhất bước vào đêm chung kết. “Nữ hoàng ứng xử” Khả Hân của vương quốc Loài hoa, gương mặt tỏa sáng Hoàng Vân của vương quốc Kẹo ngọt, cô bé vô cùng duyên dáng Ngân Chi vương quốc Cổ tích và “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo vương quốc Đồ chơi là 4 thí sinh cuối cùng bước vào chung kết.

Hoàng Vân - Khánh Như - Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí - VQ Kẹo ngọt (33)

Đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 9/8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.