Hai nhân tố mới nổi của Vpop vượt mặt Erik, Hòa Minzy trên #zingchart tuần 28

https://www.youtube.com/watch?v=5OxeVy_2L1U&feature=youtu.be

Hai tân binh của top 10 #zingchart tuần trước là Lỡ Thương Một Người và Sai Người Sai Thời Điểm bất ngờ đồng loạt có cú nhảy vọt 5 bậc để tiến thẳng vào top 5 BXH tuần này, lần lượt giữ thứ hạng 4 và 5.

Lỡ Thương Một Người là bài hát có thành tích trên #zingchart tốt nhất của Nguyễn Đình Vũ tính đến thời điểm hiện tại. Trước đó vào tháng 3 năm nay, nam ca sĩ chỉ có ca khúc Người Con Trai Ấy lọt top 10 #zingchart tuần. Ca khúc đạt thứ hạng cao nhất tại vị trí thứ 7 và nhanh chóng rời khỏi top 10 chỉ sau 3 tuần.

Trong khi đó, Sai Người Sai Thời Điểm là ca khúc thành công đầu tiên trong sự nghiệp 5 năm ca hát của Thanh Hưng. Hiện, bài hát của Top 10 Vietnam Idol 2012 đã “bỏ túi” 38 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Top 3 đầu bảng #zingchart tuần này không thay đổi, giữ nguyên vị thế như tuần trước. Duyên Mình Lỡ giữ vững vị trí quán quân 2 tuần liên tiếp. Hiện, ca khúc đã cán mốc 30 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 2 tuần phát hành. Bên BXH MV ca nhạc, Hương Tràm cũng giữ ngôi thống trị 2 tuần liên tiếp.

Đừng Quên Tên Anh liên tục bám sát vị trí quán quân. Ca khúc của Hoa Vinh dừng chân tại vị trí thứ hai liên tiếp 4 tuần, chưa có cơ hội vươn lên dẫn đầu #zingchart tuần. Thành tích lượt nghe theo giờ trên #zingchart real-time của Đừng Quên Tên Anh không mấy cách biệt với ca khúc đứng nhất. Hoa Vinh vẫn có cơ hội soán ngôi Hương Tràm ở những tuần sau.

Ca khúc đứng nhất #zingchart 9 tuần liên tiếp Đừng Như Thói Quen tuy đánh mất ngôi vương, nhưng vẫn giữ vị trí ổn định. Ca khúc của JayKii và Sara Lưu tiếp tục duy trì vị trí trong top 3 nhiều tuần liền. Trong khi top 5 đầu bảng #zingchart tuần này chứng kiến sự thăng hạng tăng tốc và ổn định thứ hạng của các ca khúc, thì những bài hát nằm ở nửa dưới top 10 tuần này đều đồng loạt hạ nhiệt. Sau nhiều tuần giữ thứ hạng trong top 5, Sao Em Nỡ, Chạm Đáy Nỗi Đau và Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng đều giảm 2 bậc trong tuần này và lần lượt rơi xuống vị trí 6, 7 và 8. Người Âm Phủ là bản rap vui tươi duy nhất còn trụ hạng trong top 10 với 14 tuần liên tiếp. Ca khúc của OSAD và VRT tụt hạng nhưng vẫn hạ cánh an toàn tại vị trí thứ 9. Rời Bỏ giảm mạnh 3 bậc và rơi xuống vị trí chốt hạ top 10. Nhiều ý kiến dự đoán rằng Hòa Minzy sẽ “rời bỏ” top 10 #zingchart vào tuần sau khi ca khúc của nữ ca sĩ đang bị đe dọa bởi Phía Sau Em của Kay Trần và Binz. Ra mắt cách đây 3 năm trước, Phía Sau Em bỗng dưng “sốt” trở lại trong thời gian gần đây. Ca khúc của bộ đôi Kay Trần và Binz liên tục tăng hạng trong tuần qua và hiện đang bám sát top 10 #zingchart real-time tại vị trí thứ 11.

Cùng Zing MP3 điểm lại bảng xếp hạng #zingchart tuần này: