Hé lộ về quá trình soạn nhạc kì công của bom tấn siêu anh hùng Wonder Woman

Wonder Woman Hé lộ về quá trình soạn nhạc kì công của bom tấn siêu anh hùng Wonder Woman 1

Hình ảnh Gal Gadot ngập tràn ở trang chủ các tờ báo lớn. Bên cạnh đó, khán giả và giới phê bình cũng bình luận rằng thành công của bộ phim là đến từ bàn tay chỉ đạo tài năng của nữ đạo diễn Patty Jenkins, hay yếu tố âm nhạc cũng là một điểm nổi bật không thể không nhắc tới.

Âm nhạc từ lâu đã góp phần làm nên linh hồn cho các tác phẩm điện ảnh. Mỗi giai điệu, mỗi khúc ca vang lên sẽ khiến mọi khuôn hình trở nên sống động, cảm xúc hơn. Khán giả có thể phải khóc, phải cười, hay hồi hộp, phấn khích, có khi phải suy ngẫm về những khổ đau hay ngập tràn trong hạnh phúc. WONDER WOMAN là minh chứng rõ ràng cho những lí luận trên.

Wonder Woman Hé lộ về quá trình soạn nhạc kì công của bom tấn siêu anh hùng Wonder Woman 2

Người đã thổi hồn cho từng bước đi của nữ thần chiến binh chính là nhà soạn nhạc tài ba Rupert Gregson-Williams. Trước khi bén duyên với Wonder Woman, ông được người hâm mộ biết đến qua các bộ phim như: “The Legend of Tarzan”, series phim truyền hình “The Crown”, hay “HackSaw Ridge” (tác phẩm từng chiến thắng 2 hạng mục tại Oscar 2016).

Chia sẻ về quá trình viết nhạc cho bom tấn nữ siêu anh hùng đầu tiên, Rupert Gregson-Williams cho biết. “Chúng tôi đã gặp Diana trước khi cô ấy hiểu được quyền năng thực sự mà mình sở hữu, vì thế nhạc phim phải phản ánh được sự ngây thơ thánh thiện của nhân vật này khi mới xuất hiện trong phim. Và rồi cũng chính âm nhạc sẽ dẫn dắt người xem đồng hành với Diana trong hành trình trưởng thành và trở thành Wonder Woman – một trong những Siêu anh hùng vĩ đại nhất của thế giới.”

Wonder Woman Hé lộ về quá trình soạn nhạc kì công của bom tấn siêu anh hùng Wonder Woman 3

Trong lần trả lời phỏng vấn khác thì Rupert Gregson-Williams kể lại về những ngày ông viết nhạc cho phân cảnh Wonder Woman xông pha ở Vùng đất không người. Đó là một trong những khoảnh khắc mang tính tượng trưng nhất trong bộ phim. Ấy là khi Wonder Woman thực sự hiểu được sức mạnh và tìm thấy bản ngã của chính mình. Đó là cả một hành trình diễn biến trong tâm trí chứ không chỉ đơn giản như việc chạy qua chiến tuyến hiểm nguy và chiến đấu. Chính bởi sự phức tạp ấy, mà Rupert Gregson-Williams đã viết nhạc đến ba, bốn lần, và thử nhiều cách chơi khác nhau trước khi tìm ra được giai điệu phù hợp nhất.

Âm nhạc của Rupert Gregson-Williams biến hóa liên tục qua từng bước trưởng thành của công chúa vùng Amazon. Ông đã sử dụng một dàn nhạc và các loại nhạc cụ truyền thống khi hình ảnh về Themyscira được mở ra trên màn ảnh rộng. Nhưng đến khi Diana trưởng thành, khán giả sẽ được thăng hoa qua những giai điệu của một số nhạc cụ điện tử. Và đến phần kết Rupert Gregson-Williams đã đẩy mạnh mạch cảm xúc câu chuyện bằng sự kết hợp giàu cảm xúc của một dàn nhạc và một dàn hợp xướng với đầy đủ các nhạc cụ, bộ gõ truyền thống cũng như những nhạc cụ điện tử.

Đạo diễn Jenkins từng dành nhiều lời khen cho phần nhạc phim rằng: “Viết nhạc phim không phải là một công việc dễ dàng, nhưng dưới đôi bàn tay tài hoa của nhạc sỹ Rupert Gregson-Williams, mọi thứ như được thăng hoa. Ông ấy đã làm nên những giai điệu vừa ấn tượng lại vừa phù hợp với không gian và sắc thái của WONDER WOMAN cũng như hành trình mà các nhân vật của chúng tôi đã trải qua trong bộ phim này.”

.Phim đã được khởi chiếu từ ngày 2/6/2017

Thiên An