Saturday, January 22nd, 2022

Hồ Quang Hiếu mong muốn “Xuân về trên rừng núi” sẽ tạo hit

Hồ Quang Hiếu là một ca sĩ với những bài hit đậm chất trẻ ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc. Nhưng năm nay, chính anh là người sẽ tạo một không khí xuân đầy tình người cho ca khúc ”Xuân về trên rừng núi”.

Chính Hồ Quang Hiếu là chàng ca sĩ khó tính trong việc thực hiện các dự án cho mình. Càng khó tính thì anh càng cân nhắc nhưng anh hoàn toàn bị thuyết phục bởi các yếu tố mà ekip đưa ý tưởng cho anh: bối cảnh, con người, giai điệu ca khúc…
     
MV “Xuân về trên rừng núi” được hoàn tất chỉnh chu chỉ trong thời gian trên 10 ngày tại Tây Bắc, nhưng để có được bản phối hoàn thiện thì Hồ Quang Hiếu và nhạc sĩ DC Tâm đã mất gần 2 tháng để hoàn thiện cũng như tìm ra tiếng nói chung cho sự phối hợp giữa nhạc dân tộc và bản phối hay nhất.
   
Về việc chi phí đầu tư thì ekip nhận được sự hỗ trợ quá tuyệt vời từ những công ty lữ hành địa phương hay lưu trú tại Tây Bắc. Họ hoàn toàn không nhận phí từ ekip vì chỉ muốn một điều “hãy giới thiệu Tây Bắc đến mọi người thôi”. Ekip chỉ chuẩn bị trước những bộ trang phục đúng nhất cho bối cảnh quay.
 
Việc di chuyển cũng vô cùng khó khăn khi cái lạnh ở núi rừng Tây Bắc đã khiến cả ekip chỉ quen với nắng gió phương nam phải dừng công việc trong 1-2 ngày để quen với thời tiết.
   
Để có được những cảnh quay tuyệt đẹp cho MV lúc hoa Ban nở trắng trời khi vào Xuân thì đây là điều nan giải vì mùa này hoa Ban không nở trời Tây Bắc, thế là Hồ Quang Hiếu phải vận chuyển hoa Ban từ Hà Nội lên để thực hiện cảnh quay tốt nhất.
     
Sự yêu thương và trìu mến của người bản xứ đã tiếp thêm sức mạnh cho ekip khi họ quá dễ thương và thân thiện. Các bé người dân tộc không rành tiếng Việt phải có phiên dịch nên cũng khá khó khăn cho việc thực hiện. Nhưng cũng chính điều này tạo cho người xem MV nhìn thấy nét ngây thơ trên khuôn mặt các bé rất là tự nhiên không chút suy tư.

Với những hương sắc khác lạ và những tình cảm quý báu mà người dân Tây Bắc đem đến cho cả đoàn thì MV “Xuân về trên rừng núi” sẽ tạo nên sự thú vị,  yêu mến của khán giả dành cho Hồ Quang Hiếu trong mùa xuân này.