JayKii lập kỷ lục mới, Hoa Vinh đe dọa soán ngôi Đừng Như Thói Quen trên #zingchart tuần 25

Ca khúc “lấn sân” Vpop của Hoa Vinh tăng vọt 4 hạng để tiến vào top 2. JayKii tạo nên hàng loạt kỷ lục trên #zingchart tuần này.

Ca khúc chạm ngõ Vpop của “hiện tượng livestream” Hoa Vinh có cú nhảy mạnh 4 bậc, “hạ gục” những cái tên lớn như ERIK và Hòa Minzy để chính thức bước vào top 2 #zingchart tuần 25. Phát hành trên Zing MP3 vào ngày 12/6, Đừng Quên Tên Anh sở hữu 21 triệu lượt nghe chỉ sau 2 tuần ra mắt trên thị trường.

zingchart_tuan_25_hinh_2.jpg

Trong tuần qua, dù cạnh tranh khốc liệt với ERIK và JayKii, Hoa Vinh vẫn giữ vững vị trí thứ 2 trên #zingchart real-time. Hiện tại, thành tích lượt nghe của Đừng Quên Tên Anh đang ngày càng bám sát và sắp vượt qua ca khúc đứng No.1 Đừng Như Thói Quen. Nhiều khả năng, Hoa Vinh sẽ soán ngôi JayKii và Sara Lưu trong thời gian sắp tới.

Ca khúc của Hoa Vinh chỉ mất 2 tuần để vươn lên ngôi á quân #zingchart tuần. Trong khi đó, ERIK – gương mặt quen thuộc từng “làm mưa làm gió” trên #zingchart tuần với các No.1 hit như Sau Tất Cả, Ghen – phải mất đến 8 tuần để Chạm Đáy Nỗi Đau đặt chân vào top 2. Đây là thành tích đáng ngưỡng mộ đối với một giọng ca không chuyên, lần đầu “lấn sân” Vpop như Hoa Vinh.

Chủ nhân ngôi vị đầu bảng #zingchart tuần 25 tiếp tục gọi tên JayKii và Sara Lưu. Đừng Như Thói Quen chính thức san bằng kỷ lục ca khúc đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất với 8 tuần giữ vững ngôi vương. Trước đó, 4 ca khúc Không Phải Dạng Vừa Đâu, Sau Tất Cả, Phía Sau Một Cô Gái, Người Lạ Ơi đã đạt được thành tích này.

zingchart_tuan_25_hinh_5.jpg

Nếu giữ vững phong độ và tiếp tục nắm giữ ngôi vương ở tuần sau, Đừng Như Thói Quen sẽ thiết lập kỷ lục mới: ca khúc đứng nhất #zingchart tuần lâu nhất với 9 tuần.

Đừng Như Thói Quen chưa hạ nhiệt, JayKii đã tung ca khúc mới Sao Em Nỡ. Mặc lùm xùm đạo nhạc của ca khúc trước đó, JayKii tiếp tục bắt tay với nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong sản phẩm mới nhất.

Sao Em Nỡ đã tạo được hiệu ứng lớn ngay trong những ngày đầu ra mắt. Phát hành trên Zing MP3 vào 19g ngày 19/6, ca khúc nhanh chóng bước chân vào top 10 #zingchart real-time chỉ sau 50 phút ra mắt. Lúc 22g cùng ngày (sau 3 tiếng phát hành), ca khúc vượt mặt Rời Bỏ của Hòa Minzy để tiến thẳng vào top 5. Vào khoảng 23g cùng ngày (sau khoảng 4 tiếng ra mắt), ca khúc ngay lập tức chiếm vị trí thứ 3 bảng real-time.

Đúng 20g50′ ngày 20/6, chỉ sau 50 phút tung ra MV chính thức, ca khúc mới của JayKii “hạ bệ” Đừng Quên Tên Anh của Hoa Vinh và vươn lên chiếm giữ top 2. Đồng thời, JayKii trở thành ca sĩ Vpop đầu tiên trong năm 2018 có 2 ca khúc cùng lúc nắm giữ top 2 #zingchart real-time. Tới chiều ngày 21/6, ca khúc tụt hạng nhưng vẫn giữ thứ hạng ổn định trong top 7 cho đến hiện tại.

zingchart_tuan_25_hinh_3.jpg

JayKii cũng là ca sĩ thứ hai trong năm 2018 có 2 ca khúc cùng nằm trong top 5 #zingchart tuần. Trước JayKii, Karik từng đạt được thành tích tương tự với 2 bản hit Người Lạ Ơi và Quan Trọng Là Thần Thái. Đây là những thành tích đáng gờm đối với một nghệ sĩ mới như JayKii, khi mà chỉ mới gia nhập Vpop vào tháng 7 năm ngoái.

Trước sự bùng nổ của JayKii và Hoa Vinh, 7 trên 10 ca khúc trong #zingchart tuần này đồng loạt rơi hạng.

zingchart_tuan_25_hinh_1.jpg

Chật vật sau nhiều tuần liền mới vươn lên được vị trí thứ 2, vừa giữ được ngôi á quân chỉ trong 2 tuần, Chạm Đáy Nỗi Đau bất ngờ bị Đừng Quên Tên Anh thay chỗ và rơi xuống hạng 3. Sở hữu giai điệu bắt tai và tạo được tiếng vang khi vừa phát hành, ca khúc của ERIK được nhiều người dự đoán sẽ tiếp nối 2 hit lớn trước đó – Sau Tất Cả và Ghen – thống trị #zingchart tuần. Tuy nhiên, bản ballad “3 thứ tiếng” không đạt được thành tích như kỳ vọng khi chưa có cơ hội vươn lên ngôi vị quán quân.

Nửa đầu năm 2017, #zingchart tuần chứng kiến sự lên ngôi của các tên tuổi lớn của Vpop với nhiều năm hoạt động: Noo Phước Thịnh (Thương Mấy Cũng Là Người Dưng), OnlyC (Yêu Là Tha Thu), Chi Dân (1234), Sơn Tùng M-TP (Lạc Trôi, Nơi Này Có Anh), ERIK, Min (Ghen). Trong khi đó, nửa đầu năm nay, các giọng ca mới lại chiếm lĩnh thị trường nhạc Việt: K-ICM, Đạt G (Buồn Của Anh), Orange (Người Lạ Ơi), Ngọc Dolil (Cùng Anh), HuyR, Tùng Viu (Cô Gái M52), OSAD (Người Âm Phủ), JayKii, Sara Lưu (Đừng Như Thói Quen).

Sau nhiều tuần “làm mưa làm gió” trên BXH nhạc Việt, Người Âm Phủ và Cô Gái M52 dần hạ nhiệt và lần lượt rơi xuống hạng 6 và 9 tuần này. Mặc dù vậy, trước sự tấn công ồ ạt của loạt ca khúc mainstream, 2 bản hit underground vẫn kiên cường trụ vững top 10 nhiều tuần liền.

Đặc biệt, Cô Gái M52 là ca khúc phát hành vào tháng 2 duy nhất còn trụ lại top 10 cho đến bây giờ, trong khi các ca khúc phát hành cùng thời điểm đều đã rời khỏi top 10 từ rất lâu. Đây là tuần thứ 15 bộ đôi HuyR và Tùng Viu nằm trong top 10 #zingchart tuần.