Khám phá dòng thời gian vũ trụ kinh dị The Conjuring

The Nun (tựa Việt hoá: Ác Quỷ Ma Sơ) là phần phim thứ 5 của vũ trụ The Conjuring và cũng là phần phim có bối cảnh sớm nhất trong cả loạt phim. Phim là câu chuyện riêng về nhân vật Valak từng gây sốt màn ảnh rộng trong năm 2016. Sự kiện chính trong tác phẩm diễn ra tại tu viện Cârța ở Rumani năm 1952. Nơi đây vừa xảy ra cái chết bí ẩn của một nữ tu.

Trước tình hình đó, toà thánh Vatican đã cử Cha Burke (Demián Bichir đóng) và vị ma sơ trẻ tuổi Irene (Taissa Farmiga thủ vai) đến để điều tra vụ việc. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ. Bộ phim hứa hẹn mang đến những bí mật kinh hoàng về nguồn gốc của ác quỷ Valak.

1955 – Annabelle: Creation

Bí ẩn ma quỷ: Khám phá dòng thời gian của vũ trụ kinh dị The Conjuring - Ảnh 2.

Năm 1943, cô con gái Annabelle gặp tai nạn giao thông qua đời, khiến cặp vợ chồng Mullins vô cùng đau đớn. Cặp đôi đã thực hiện nghi lễ gọi hồn con gái quá cố và triệu hồi được một thực thể bất định mà họ tin là linh hồn của con gái mình. Thực thể này thuyết phục họ chuyển linh hồn của nó vào một con chiếc búp bê bằng sứ. Nhưng cả hai nhanh chóng nhận ra mình đang nuôi giữ một thế lực tà ác. Họ đưa con búp bê đến phòng của Bee và khóa nó trong một tủ quần áo được niêm phong bằng các trang Kinh Thánh, sau đó thuê linh mục ban phước cho cả phòng và căn nhà.

Năm 1955, gia đình Mullins cho sơ Charlotte và một nhóm trẻ mồ côi vào ở nhờ. Cô bé Janice vô tình vào trong căn phòng bị phong ấn và giải phóng con quỷ thoát ra. Thực thể tà ác này đã nhập vào người Janice. Sau khi giết chết vợ chồng Mullins, con quỷ trong nhân dạng Janice đã bị sơ Charlotte khoá trong tủ búp bê. Tuy nhiên, Janice đã bỏ trốn đến một trại trẻ mồ côi ở Santa Monica. Bây giờ cô lấy tên là “Annabelle” và được gia đình Higgins nhận nuôi.

1967 – Annabelle

Bí ẩn ma quỷ: Khám phá dòng thời gian của vũ trụ kinh dị The Conjuring - Ảnh 3.

Năm 1967, Annabelle cùng bạn trai gia nhập đạo Sa-môn, các môn đệ của Ram. Một đêm nọ, cô giết cha mẹ nuôi trong phòng ngủ của mình. Sau đó, cô cùng bạn trai tiến sang nhà hàng xóm – nơi ở của John Form và cô vợ đang mang thai Mia. Mia bị tấn công nhưng cái thai không ảnh hưởng. Sau đó cảnh sát ập đến, bạn trai của Annabelle bị bắn chết trong khi cô ta tự sát với con búp bê trên tay.

Sau sự cố, gia đình Mia chứng kiến nhiều sự việc kì lạ xảy ra trong nhà của mình. Họ phát hiện con búp bê đã bị ám. Sau khi mời linh mục đến giúp đỡ và trải qua nhiều sự kiện đau thương, cuối cùng búp bê Annabelle đã buông tha cho gia đình Mia. Bộ phim khép lại bằng cảnh một người phụ nữ đến một cửa hiệu đồ chơi và muốn mua búp bê Annabelle để tặng cho con gái mình.

1971 – The Conjuring

Bí ẩn ma quỷ: Khám phá dòng thời gian của vũ trụ kinh dị The Conjuring - Ảnh 4.

The Conjuring là phần phim đầu tiên đặt nền móng cho toàn bộ Vũ trụ Kinh dị The Conjuring. Tác phẩm theo chân hai nhân vật có thật Ed và Lorraine Warren, những nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên nổi tiếng vào thế kỉ XX. Năm 1971, gia đình Perron sinh sống ở Harrisville, Rhode Island gặp phải nhiều sự kiện ma quái. Người vợ đã tìm đến cặp đôi Ed và Lorraine Warren để nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiến hành thu thập bằng chứng cho thấy sự hiện diện của ma quỷ trong căn nhà, Ed và Lorraine Warren đã xin Giáo hội sắp xếp một buổi lễ trừ tà. Tuy nhiên, gia đình Perron không thể chờ đợi lâu hơn. Linh hồn của phù thủy Bathsheba đã trỗi dậy, nhập vào người vợ và tấn công kẻ khác. Ed Warren buộc phải thực hiện nghi lễ trừ tà ngay lập tức, trả lại sự bình yên cho gia đình Perron.

1976 – The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist

Bí ẩn ma quỷ: Khám phá dòng thời gian của vũ trụ kinh dị The Conjuring - Ảnh 5.

Năm 1974, khi vợ chồng Ed và Lorraine Warren đang điều tra vụ thảm sát Amityville, Lorraine đã chạm trán với một con quỷ đội lốt ma sơ trong tiềm thức của mình. Cô được cảnh báo về cái chết của chồng mình.

Năm 1976, bà mẹ đơn thân Hodgson cùng 4 đứa con gái đã chứng kiến nhiều hiện tượng ma quái trong căn nhà. Bọn trẻ liên tục bị các thế lực tà ác quấy phá. Hodgson đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của Ed và Lorraine Warren. Đây là một vụ trừ tà khó khăn với cặp đôi nổi tiếng này, bởi họ đối đầu với ác quỷ ghê gớm Valak. Trong hình dạng tu nữ, Valak quyền năng và vô cùng quỷ quyệt, nhiều lần dẫn dụ Ed và Lorraine Warren vào cái bẫy chết người của nó. Sau cùng, bằng niềm tin vào Chúa, Lorraine đã trừ khử được tên ác quỷ đáng sợ này.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) sẽ “nhuộm đen” các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 07.09.2018.