Khám phá thế giới kỳ thú của Valerian qua bộ concept art cực chất

 

Không thể bàn cãi đạo diễn Luc Besson là một bậc thầy kiến tạo những thế giới mới, và ‘Valerian’ chính là dự án tâm huyết nhất trong sự nghiệp của ông. Hai ngôi sao trẻ Dane DeHaan và Cara Delevingne sẽ hoá thân thành hai cảnh sát ngân hà dấn thân vào một phi vụ giải cứu vũ trụ, du hành vượt không gian – thời gian,ghé thăm những vùng đất và những sinh vật kỳ thú. Thế nhưng, ngôi sao sáng nhất của bộ phim chắc chắn phải là Alpha, “thành phố ngàn hành tinh” khổng lồ giữa không gian.

Du hành vũ trụ luôn là một đề tài vô tận đối với những nhà làm phim. Thế nhưng để khai thác hiệu quả địa hạt bao la này lại là một điều không hề dễ dàng. Dựa trên bộ truyện tranh có tuổi đời gần 50 năm, ‘Valerian’  đã có sẵn những chất liệu tuyệt vời để kiến tạo những kỳ quan giả tưởng đầy choáng ngợp.

Với kinh phí khổng lồ hơn 210 triệu Mỹ kim, đạo diễn gạo cội Luc Besson đã chiêu mộ một đội ngũ các nhà thiết kế đồ hoạ đến từ Singapore, Pháp và Mỹ để lên những ý tưởng hình ảnh về thế giới tuyệt vời trong Valerian.

Bản vẽ về thành phố giữa không gian Alpha

Trong phim, Alpha bắt đầu được xây dựng vào năm 1975, cũng là thời điểm lần đầu tiên tàu vũ trụ của Mỹ và Nga ghép vào nhau. “Bạn sẽ thấy sự kiện này trong đoạn mở đầu của bộ phim”, đạo diễn Besson thích thú chia sẻ. “Sau đó, chúng ta sẽ thấy sự hình thành của Trạm vũ trụ Quốc tế như ngày nay, rồi trạm sẽ lớn dần qua từng thế kỷ, 2100 rồi 2200, và trở thành Alpha vào năm 2740.”

Big Market, khu vực náo nhiệt có mật độ dân cư cao nhất tại Alpha
Bản thảo và cảnh trên phim: Gasland, một khu vực với những toà nhà hình cầu khổng lồ dành cho những sinh vật sống nhờ vào khí metan

“Thành phố ngàn hành tinh”, tựa đề của bộ phim, không có ý chỉ về sự rộng lớn của Alpha mà là về sự đa dạng của những cư dân sống tại nơi đây, bao gồm loài người ở phía Tây, người máy sống ở phía Đông, những sinh vật ngoài hành tinh sống dựa vào khí ở phía Bắc và những người sao Hoả sống trong nước ở phía Nam.

Mul, quê hương của người Pearl
Pearl, giống người vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của vũ trụ

Hoạ sĩ Ben Mauro, người đã tham gia dự án Valerian từ cách đây 8 năm trước, chia sẻ về vị đạo diễn: “Những trải nghiệm làm việc với Luc thật tuyệt vời”. Về thành phố Alpha, anh nhận xét: “Không có gì trên Trái Đất trông như vậy, và những bản vẽ của tôi càng sáng tạo và kỳ thú thì Luc càng thích.”

Kortan Dahuk, một trong những loài sinh vật ghé thăm Alpha đầu tiên trong bộ phim. Bản vẽ đã 10 năm tuổi của Ben Mauro.

Tổng cộng, để có thể biến hoá những bản thảo ý tưởng này thành những thước phim, Luc Besson đã thực hiện 2,734 cảnh quay có sử dụng kỹ xảo hình ảnh. Gánh vác vai trò trọng trách này là giám sát hiệu ứng hình ảnh từng đoạt giải Oscar Scott Stokdyk cho phim Spider-man 2.

Được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng về mặt kĩ xảo và đồ hoạ, Valerian sẽ là một đại tiệc hình ảnh, hứa hẹn là một siêu phẩm không thể bỏ qua vào dịp cuối tháng 7 này.

CJ CGV Việt Nam xin hân hạnh cập nhật tới anh chị clip và hình ảnh của bộ phim tại liên kết dưới đây:

Valerian và thành phố ngàn hành tinh (Valerian and the city of a thousand planets) dự kiến khởi chiếu vào ngày 28/7/2017.