Kịch cùng Bolero: Nước mắt lưng tròng chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

2 câu chuyện và 2 bối cảnh xã hội khác nhau đã cho khán giả những góc nhìn khác nhau về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Giám khảo NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân và NSƯT Công Ninh đã có nhiều lời khen và cho 2 tiết mục với số điểm cao gần như tuyệt đối.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 9 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Tiết mục của đạo diễn Vũ Trần mang tên “Sen trắng”, nói về câu chuyện của chàng thiếu gia nhà giàu tên Đạt (Anh Tú) và cô nàng kỹ nữ nổi tiếng bậc nhất Sài thành Thùy Trang (Diễm Phương). Vì gia đình ngăn cấm, Đạt đã đưa Trang về miền quê sinh sống.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 2 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Bà Thành – Mẹ Đạt – đã âm thầm tìm Trang, dùng mọi cách để Trang xa rời Đạt, không muốn gia phả gia đình bị bôi đen khi có một con dâu làm nghề kỹ nữ. Trang chấp nhận với điều kiện cô được một lần làm dâu của bà Thành, được gọi bà một tiếng “Má” thân thương.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 4 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Trang trở về Sài Gòn, tiếp tục cuộc sống phù phiếm của một kỹ nữ nổi tiếng bậc nhất chốn ăn chơi với biệt danh “Bông sen trắng”. Nghe tin, Đạt cũng đến tìm nhưng anh chỉ được gặp Trang nếu chịu chi tiền. Tiết mục kết thúc với hình ảnh Đạt bị Trang hắt hủi, đuổi khỏi vũ trường và Trang tiếp tục trình diễn trên sân khấu để mua vui cho khách, dù trong lòng rất đau khổ. Trong tiết mục, phần nhạc bolero được thể hiện chính bởi cặp đôi diễn viên Anh Tú trong vai Đạt và Diễm Phương trong vai Trang. Các ca khúc được sử dụng trong tiết mục là: Mấy nhịp cầu tre, Khi đã yêu, Tình yêu trả lại trăng sao, Kiếp cầm ca….

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 3 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

NSƯT Công Ninh đánh giá cao về tính ước lệ mà Vũ Trần đã đưa vào tiết mục rất giỏi thông qua cách xử lý không gian, cách sử dụng dàn múa minh họa cho tâm trạng của nhân vật…Anh chỉ tiếc ở đoạn cuối cùng, khi nhân vật Trang hôn Đạt rồi đuổi anh đi để quay lại hát trên sân khấu, Diễm Phương đã chưa thể hiện rõ sự đau đớn, thay vì hát tốt như trong tiết mục, Diễm Phương lúc này cần phải hát không tròn vành rõ chữ, nấc nghẹn và rớt nước mắt để khán giả có thể thấy được nỗi đau của nhân vật. ]Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Trần, nỗi đau của nhân vật Trang mà anh muốn thể hiện nằm ở nụ hôn mà cô dành cho Đạt ở vũ trường. Trong nụ hôn đó có tình yêu, sự giằng xé, nỗi đau và cả nỗi hận của cô.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 8 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Tiết mục Sen Trắng của đạo diễn Vũ Trần nhận được số điểm 29,75 (NSƯT Kim Xuân: 10 điểm, NSƯT Công Ninh: 9,75 điểm, NSND Hồng Vân: 10 điểm)

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên “Ngày trở về”, được cảm tác từ truyện Duyên Lạcủa nhà văn Nguyễn Dậu. Tác phẩm nói về chuyện tình của cô thôn nữ tên Hương (NSƯT Tuyết Thu) và chàng trai tên Lành (Quý Bình). Cả hai yêu nhau và cưới nhau chưa được bao lâu thì chàng trai phải lên đường đánh giặc, bảo vệ đất nước. Ngày tiễn chồng đi, Hương bùi ngùi thêu tặng cho anh chiếc khăn tay có tên “Hương Lành” và nói đùa với chồng nếu làm mất chiếc khăn thì đừng quay trở về. Cô không ngờ lời nói đó của mình đã trở thành sự thật.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 6 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Sau nhiều năm chờ đợi, đến 5 năm sau ngày đất nước hòa bình, chàng trai tên Quân (Quý Bình) – đồng đội của Lành, là một chàng trai mồ côi và có gương mặt giống hệt với Lành, đã mang bộ tro cốt của Lành và chiếc khăn về để gặp mẹ và vợ của Lành. Nhìn thấy niềm vui, hy vọng của cả hai khi gặp lại Lành, Quân đã không dám nói ra sự thật vì sợ người mẹ thất vọng, suy sụp mà nguy hiểm đến tính mạng vì nguồn sống của bà chính là đợi ngày Lành trở về.

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 7 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Tuy nhiên, cả hai người phụ nữ từ đầu đã nhận ra Quân không phải là chồng và con trai của mình, nhưng họ đã chọn cách im lặng, không nói ra. Hương vì muốn mẹ chồng vui nên xin Quân giữ bí mật này, còn mẹ chồng của cô vì thương con dâu, muốn con có được hạnh phúc nên bà chỉ dám len lén ôm bộ tro cốt của con trai mà khóc một mình. Tiết mục đã lấy nhiều nước mắt của khán giả với diễn xuất xúc động của NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tuyết Thu, diễn viên Quý Bình. Diễn viên Lê Nam trong vai ông hàng xóm tốt bụng, tưng tửng cũng đã mang đến nét tươi vui, sống động cho tiết mục. Trong tiết mục, các ca khúc được Quý Bình thể hiện khá hay như: Đường xưa lối cũ, Chiều hạ vàng. NSƯT Tuyết Thu cũng thể hiện giọng hát qua 2 ca khúc: Tấm ảnh không hồn, Thương hoài ngàn năm

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 5 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Tiết mục “Ngày trở về” của đạo diễn Ngọc Duyên  đã nhận được nhiều lời khen của Ban Giám Khảo. NSƯT Kim Xuân nhận xét cách dàn dựng của Ngọc Duyên rất đàn bà, bố cục và đạo cụ trên sân khấu được cô bày trí dường như không có vật gì thừa. NSND Hồng Vân khen Ngọc Duyên là đạo diễn nữ có tiềm năng, có những chi tiết cô xử lý cực kỳ đắt, tuy nhiên chị cũng cho rằng nếu đoạn cuối, Ngọc Duyên xử lý cảnh người mẹ ôm bộ hài cốt của con trai được lặng hơn thì sẽ rất hay. NSƯT Công Ninh cho rằng anh rất nể Ngọc Duyên ở chi tiết chuyển thời gian, chỉ bằng 1 câu nói của nhân vật Hương mà thời gian chuyển qua đến mười mấy năm sau mà khán giả vẫn tin. Số điểm mà nữ đạo diễn Ngọc Duyên nhận được trong tiểu phẩm là 29,5 điểm (NSND Hồng Vân: 9,75 điểm, NSƯT Công Ninh: 9,75 điểm, NSƯT Kim Xuân: 10)

kich cung bolero me chong nang dau lifestyle 1 Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện mẹ chồng   nàng dâu

Với số điểm chênh nhau 0,25 đạo diễn Vũ Trần đã chiến thắng trong phần thách đấu với đạo diễn Ngọc Duyên trong chủ đề Mẹ chồng – nàng dâu. Tập 4 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 12/6 trên kênh THVL1 sẽ là phần thách đấu của đạo diễn Ngọc Tưởng và Xuân Trang. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn chương trình là “Én đồng” Phương Hiếu và diễn viên Khả Như.