Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Tập 4 của chương trình Làng Hài Mở Hội gửi đến khán giả truyền hình 4 tiểu phẩm hài hước với chủ đề Bi hài tài sản. Cùng với đó là phần thi gay cấn của hai đội Mộc và Chuẩn Đam Mê cho các chủ đề Đi ăn chực và Đi ăn giựt trong vòng nguy hiểm. Bên cạnh những tiếng cười chương trình mang lại, phía sau hậu trường là những câu chuyện cảm động lần đầu tiên được chia sẻ tại Làng Hài Mở Hội.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Rơi vào vòng nguy hiểm ở tập trước với chủ đề Đi ăn giựt, Chuẩn Đam Mê mang đến tiểu phẩm Xóm yêu thương. Trong tiểu phẩm, Minh Triết vào vai ông Bảy chủ nhà thường xuyên tịch thu đồ của mọi người trong khu trọ. Những người ở trọ (Công Danh, Thiện Trung, Hoàng Anh, Hoàng Chương) đều bức xúc về việc làm này nhưng không dám nói ra.

Cho đến khi có người trong xóm thoát nạn nhờ vào hành động tịch thu đồ của ông Bảy, mọi người mới biết ông Bảy chủ trọ làm vậy vì ông sớm đoán được những việc sắp xảy ra dựa vào “kinh nghiệm giang hồ” trước đây. Câu chuyện mang đến cho người xem tiếng cười ý nghĩa về tình làng nghĩa xóm.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Để hoàn thành phần dự thi trọn vẹn, tất cả các thành viên của đội phải cố gắng vượt qua áp lực tâm lý khi có nhiều chuyện không vui xảy ra. Thành viên Lâm Quang Khôi – nhân vật “ông Địa không tóc” trong tiểu phẩm Không tin luôn ở tập 1 hiện đang nằm viện với căn bệnh suy thận.

Vắng Quang Khôi là một tổn thất lớn cho Chuẩn Đam Mê, bên cạnh đó, mẹ của Hoàng Anh lại đang mắc bệnh ung thư, tất cả những sự việc này càng ảnh hưởng đến tinh thần của đội rất nhiều.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Giám khảo Đại Nghĩa không giấu được xúc động bước lên sân khấu ôm các thành viên, anh chia sẻ: “Tụi em đúng là Chuẩn Đam Mê, cảm ơn các em rất nhiều. Nếu nói về tiết mục này, hãy yên tâm, hôm nay tụi em làm rất tốt”.

Giám khảo Việt Hương không kìm được nước mắt nói: “Chị nghĩ là Hoàng Anh hôm nay áp lực nhất, bởi vì cái gì mà liên quan đến người thân, người mẹ của mình thì tinh thần khó được vững vàng như vậy. Tụi em phải cố gắng vượt qua vòng thi này để chia sẻ với Khôi. Chị nghĩ Khôi cũng sẽ vui và tỉnh táo hơn để có thể đồng hành tiếp với tụi em trong chương trình”.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Khi nghe câu chuyện của đội Chuẩn Đam Mê, giám khảo Kim Tử Long xúc động và nhớ lại hoàn cảnh của mình cách đây 17 năm. Nam giám khảo mở lòng chia sẻ: “Vào năm 2000, trước đó thì tôi có nhận show diễn, mẹ tôi mất, tôi ở lại nhà 3 ngày. Được 2 ngày thì bầu show điện thoại liên tục, tôi phải đi hát dù trong ngày đám tang mẹ.

Tôi mặc nguyên bộ đồ tang, đến nơi thay cái áo vest và hát. Tôi cũng như các bạn hiện tại, chỉ biết rằng bước lên sân khấu là tôi hát bằng cả trái tim, niềm đam mê của mình”.

Đồng cảm với những áp lực mà đội đang trải qua, giám khảo Kim Tử Long nhận thấy đội đã làm rất tốt và mang đến tiết mục trọn vẹn. Điểm số Chuẩn Đam Mê nhận được là 38 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Tiểu phẩm Đại náo vườn linh chi lấy hình ảnh Thanh xà – Bạch xà quen thuộc của Chuồn Chuồn Giấy biến hóa khác đi để tạo nên nét mới lạ cho khán giả. Việt Trang trong tiểu phẩm đồng thời thể hiện cả hai nhân vật này đi tìm nấm linh chi ngàn năm cứu mạng người chồng (Hồng Quang) bị tai nạn.

Cảm động trước tình yêu của hai vợ chồng, Nam Cực Tiên Ông dùng phép thuật của mình để cứu lấy người chồng. Câu chuyện mang lại nhiều tiếng cười ý nghĩa khi kêu gọi mọi người trân trọng và giữ gìn tài sản vô giá nhất trong cuộc đời này, đó chính là tình yêu.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Lần đầu tiên đội Chuồn Chuồn Giấy dự thi với sự vắng mặt của trưởng đội Thái Duy trên sân khấu. Thực chất, Thái Duy vẫn luôn đồng hành cùng nhóm nhưng với vai trò khác, anh chấp nhận đứng phía sau đội để hỗ trợ về công tác âm thanh và quan sát tổng thể tiết mục của đội. Đây là cách ban giám khảo đã khuyên đội thực hiện khi ở những tuần trước đội còn chưa tìm ra hướng đi của mình.

Với sự tiếp thu ý kiến từ ban giám khảo, Chuồn Chuồn Giấy đã nhận được rất nhiều lời khen cho phần thi này. Giám khảo Việt Hương nhận thấy đội đã nắm bắt được con đường để đi tiếp tục trong chương trình.

“Diễn tốt, vũ đạo tốt, bay nhảy hợp lý, hôm nay cả nhóm Chuồn Chuồn Giấy thật xuất sắc”, chị chia sẻ. Giám khảo Đại Nghĩa cho rằng đây là một tiết mục hấp dẫn với những tình huống, chi tiết bất ngờ. Anh dành lời khen ngợi đặc biệt đến Việt Trang đã diễn hết sức mình và không làm rơi tình tiết của tiểu phẩm.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Trong khi đó, giám khảo Kim Tử Long cảm động trước ý nghĩa mà đội truyền tải. Anh chia sẻ: “Tiểu phẩm rất nhân văn, ý nghĩa tình yêu là tất cả. Mặc dù đây là một bi kịch tuồng cổ, nhưng các bạn đã biến đổi thành một tiết mục đúng tiêu chí, làm cho người xem thoải mái. Khán giả cũng dễ nhận ra mục đích, tư tưởng các bạn muốn nói trong tiểu phẩm này, đó là điều tôi rất tâm đắc”. Với tiểu phẩm Đại náo vườn linh chi, Chuồn Chuồn Giấy xuất sắc vượt qua 5 đội còn lại và chiến thắng giải nhất tuần với 39.1 điểm.

“Thánh về nhì” đội Son tuần này lại tiếp tục về nhì, đội chỉ kém may mắn hơn Chuồn Chuồn Giấy 0.1 điểm cho tiểu phẩmMa bài. Ba thành viên Tâm Anh, Cẩm Hò, Tuấn Kiệt hóa thân thành những ma bài Cơ, Rô, Chuồn dùng tiền để dụ dỗ con người bán đi tình bạn, tình yêu của mình.

Câu chuyện là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai đã và đang dấn thân vào con đường bài bạc, những đồng tiền kiếm được bằng con đường đỏ đen chỉ khiến con người dần bán mình cho quỷ dữ, ngay cả nhân tính cũng không còn.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Với những gì đội thể hiện, giám khảo Việt Hương sẵn sàng trao cho Son giải “Đội có kịch bản tốt nhất”. Chị chia sẻ: “Nếu mà được chọn đội có kịch bản tốt chắc chắn Son sẽ được chọn. Kịch bản ý tưởng mới lạ, văn minh và hiện đại. Hôm nay tụi em chọn nhân vật Cơ, Rô, Chuồn để thể hiện cũng rất tốt, tiểu phẩm rất tuyệt vời”.

Giám khảo Đại Nghĩa đánh giá đội Son rất thông minh khi chọn cách làm khuyết đi con Bích trong bộ Cơ, Rô, Chuồn, Bích để lý giải ý nghĩa của tiểu phẩm. Giám khảo Kim Tử Long cũng dành lời khen đến đội, anh cho rằng đây là một tiết mục “hài trong kịch” rất hoàn hảo. Với tiết mục Ma Bài đội Son nhận về 39 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Tiếp tục với đề tài gia đình gần gũi và dễ đi vào lòng người, đội Tươi mang đến tiết mục Con yêu. Anh chàng diễn viên Quang Trung duyên dáng vào vai ông Tư thợ may là người cha đơn thân nuôi hai con gái Na chị (Trà Ngọc) và Na em (Phương Linh). Những tình huống giữa người cha và hai con gái ở tuổi mới lớn mang lại tiếng cười nhẹ nhàng cho người xem. Bên cạnh đó, việc người mẹ đãng trí (Ngọc Xuyên) nhận nhầm con khiến tình cảm của cha con ông Tư khắng khít và yêu thương nhau hơn.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Giám khảo Việt Hương cảm thấy đội có cách làm hài rất mới, cuốn hút người xem với phong cách dễ thương, nhẹ nhàng. Giám khảo Đại Nghĩa đánh giá cao diễn xuất của đội: “Các thành viên đội Tươi khi hòa quyện với nhau thì tạo ra một bức tranh tổng thể rất dễ chịu. Cái hay của tụi em là về diễn xuất, diễn nội tâm từ bên trong ra chứ không phải mình cố tình tạo ra những mảng miếng hài”.

Nhận xét vui về tiết mục, giám khảo Kim Tử Long cho rằng anh chưa từng thấy người mẹ nào “mất nết” như hình ảnh người mẹ Ngọc Xuyên thể hiện. Quan điểm này tạo nên sự trái ngược với ý kiến của giám khảo Việt Hương và Đại Nghĩa, cả hai cho rằng mỗi người sẽ có cách cảm nhận riêng và Ngọc Xuyên đã diễn rất chừng mực. Tiểu phẩm Con yêu của đội Tươi gây tranh cãi cho bộ ba giám khảo nhận được 38,1 điểm, xếp thứ 3 đêm thi.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước phải thể hiện tình huống Đi ăn chực, đội Mộc mang đến tiểu phẩm Nghệ thuật ăn chực. Tiểu phẩm đáp ứng được chủ đề đặt ra xoay quanh nhân vật có biệt danh là “thánh ăn chực”.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ
Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Vì sợ anh đến ăn chực mà tất cả đám tiệc trong làng đều giấu nhẹm, những tình huống hài hước cũng bắt đầu từ đây. Đặc biệt, tiểu phẩm với sự trợ giúp nhiệt tình của Dương Thanh Vàng trong những cảnh khóc thảm thiết, lăn lê bò lết và cả chấp nhận bị đánh sấp mặt…đã tạo nhiều tiếng cười cho người xem.

Được đánh giá cao về mặt nội dung, nhưng lại sai lầm trong lựa chọn bạn diễn quá tốt dẫn đến các thành viên của đội bị lu mờ trong tiểu phẩm, kết quả Mộc nhận về 36,3 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Với chủ đề Bi hài tài sản, đội Ngẫu Nhiên mang đến góc nhìn hài hước cảm hứng từ tác phẩm Lão hà hiện của nhà văn Moliere. Nguyễn Văn Mẹo trong vai lão hà tiện đã khắc họa thành công tính cách keo kiệt, hà tiện, xem trọng tiền vàng hơn cả tình thân.

Kim Tử Long: Tôi vẫn phải đi hát trong ngày đám tang mẹ

Tiếp tục thể hiện sở trường cải lương trong tiểu phẩm hài, nhưng với cách dàn dựng chưa thuyết phục cùng bối cảnh không hợp lý đã khiến Ngẫu Nhiên chỉ nhận về 36.3 điểm, đồng xếp thứ 5 trong đêm thi cùng đội Mộc.

Làng Hài Mở Hôi tập 5 với chủ đề Cảm tác âm nhạc sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 13/9 trên kênh THVL1.