‘Kuroko tuyển thủ vô hình’ – Trận đấu cuối cùng nghẹt thở, quyết liệt

Kuroko Tuyển Thủ Vô Hình – Ra mắt chính thức vào năm 2008, cho đến nay tác phẩm của họa sĩ Tadatoshi Fujimaki với nhân vật Kuroko và các thành viên Thế Hệ Kỳ Tích đã thành công vang dội sau hàng loạt tập truyện manga và các chuỗi series phim anime.

Kuroko Tuyển Thủ Vô Hình: Trận Đấu Cuối Cùng là phần phim ngoại truyện được chính cha đẻ viết kịch bản và giám sát quá trình sản xuất. Bắt đầu khi đội bóng rổ đường phố Jabberwock của Hoa Kỳ đến Nhật Bản để đấu giao hữu với đội bóng chủ nhà. Nhưng, đội bóng rổ Nhật Bản thua cuộc, các thành viên của Jabberwock bắt đầu chế giễu và khinh thường.

tran-dau-cuoi-cung-nguoinoitieng-1

Thất bại này đến tai bố của Riko Aida, việc thua cuộc nhục nhã đã khiến ông quyết tâm tập hợp những thành viên của Thế Hệ Kỳ Tích lại; bao gồm Kuroko và Kagami thành đội Vorpal Swords, nhằm đối đầu với Jabberwock.

Xuyên suốt trailer chính thức của Kuroko Tuyển Thủ Vô Hình: Trận Đấu Cuối Cùng, người xem sẽ được nhìn thấy những pha đi bóng vô cùng quyết liệt, lôi cuốn trong trận đối đầu giữa Vorpal Swords với đối thủ. Những lời thách thức của đội Jabberwock tự xưng không có ai cùng đẳng cấp với họ, càng khiến cho trận đấu từ những giây đầu tiên trở nên cam go, kịch tích hơn bao giờ hết.

tran-dau-cuoi-cung-nguoinoitieng-2

Trận đấu này không chỉ đơn thuần là việc để phân định kẻ thắng – người thua như bao trận đấu mang tinh thần thể thao. Mà hơn tất cả đối với Vorpal Swords họ phải lấy lại danh dự dân tộc khi bị đối thủ chà đạp. “Nếu phải thắng, tôi sẽ thắng bằng mọi giá” chính là động lực mà mỗi thành viên Thế Hệ Kỳ Tích khắc ghi khi bước vào trận đấu.

Điều khiến fan hâm mộ vô cùng phấn khích chính là được một lần nữa chứng kiến những pha bóng phối hợp ăn ý đẹp mắt, thể hiện tinh thần thi đấu lăn xả giữa các thành viên Thế Hệ Kỳ Tích.

tran-dau-cuoi-cung-nguoinoitieng-3

Một Seijuro Akashi trưởng nhóm Thế Hệ Kỳ Tích, với kỹ năng cướp bóng thần chớp. Daiki Aomine, với đường bóng đi không tuân theo bất cứ quy tắc nào vô cùng mạnh mẽ, tốc độ phi thường. Một Sintaro Midorima gây ấn tượng mạnh với kỹ năng ném bóng 3 điểm siêu chuẩn từ bất cứ vị trí nào trên sàn đấu, chưa hề ném trượt một lần nào. Hay Ryouta Kise với kỹ năng đỉnh cao copy mọi kĩ thuật của đối thủ “chuẩn không cần chỉnh” được các thành viên trong đội mệnh danh là “Con mèo sao chép”. Taiga Kagami, tuy con người hơi thô bạo nhưng lại là một tuyển thủ có tài năng thiên phú.

Đặc biệt không thể thiếu, một Kuruko Tetsuya luôn xuất hiện mờ nhạt với mọi người xung quanh nhưng khi trên sân bóng là tuyển thủ chơi bóng đỉnh cao có những cú chuyền bóng vô hình không ngờ.

tran-dau-cuoi-cung-nguoinoitieng-4

Kuroko Tuyển Thủ Vô Hình: Trận Đấu Cuối Cùng chính thức được khởi chiếu độc quyền  tại Lotte Cinema vào ngày 11.07.2017.

Thiên An