Lâm Thắng giành giải “Quán quân” sớm Cười Xuyên Việt 2017

Giám khảo của đêm thi là nữ danh hài Việt Hương cùng “anh lớn” trong nghề Bảo Chung. Ở tuổi 62, nam danh hài vẫn còn rất phong độ. Anh vốn xuất thân là diễn viên cải lương, sau đó bén duyên với hài kịch và tạo được nhiều dấu ấn nhờ tài năng diễn xuất và giọng cười để đời của mình. Bảo Chung từng được khán giả bầu chọn là “Một trong 10 danh hài được yêu thích nhất” trong năm 1992 và 2 lần được trao Huy chương Vàng trong cuộc thi Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 năm 1996 và 2000. Trong chương trình Cười xuyên Việt tối qua, các diễn viên hài trẻ đã khiến anh cười chảy nước mắt và anh cũng đã vui vẻ đặt niềm tin vào thế hệ diễn viên trẻ kế thừa.

 

1

Trong đêm thi quyết định, Lâm Thắng mang đến nhiều tiếng cười nhất trong đêm thi tối qua. Trong tiết mục, Lâm Thắng vào vai một tay đàn anh đi đòi tiền bảo kê ở chợ. Anh vấp phải sự chống đối của bà con tiểu thương vì họ buôn bán ế ẩm, không có nhiều tiền. Tức giận, Lâm Thắng cho đàn em phá hết hàng hóa và các gian hàng. Tức nước vỡ bờ, anh chàng bán khung thờ tên là Thơ khùng (Lê Dương Bảo Lâm) đã huy động tất cả mọi người trong khu chợ cùng nhau hợp sức chống trả.

 

2

Sau khi bị đánh tơi bời, Lâm Thắng mới tiết lộ lý do anh thu tiền bảo kê. Vốn dĩ mảnh đất chợ là của gia đình Lâm Thắng. Ông nội của anh đã để lại cho bà con buôn bán kiếm sống mà không thu tiền. Tuy nhiên, khu chợ ngày càng ế ẩm và xuống cấp vì mọi người trong chợ ai cũng nhiều chuyện và nói xấu, nghi kỵ lẫn nhau, tạo nên một môi trường không lành mạnh.  Lâm Thắng muốn lấy tiền bảo kê để sửa sang chợ, đóng tiền điện, nước, giữ xe… Số tiền đó, anh cũng đã từng dùng để giúp cho rất nhiều người trong chợ khi họ gặp khó khăn như đau ốm, túng thiếu.

 

Anh cũng vạch ra tật xấu của nhiều người trong chợ, nhờ đó mọi người mới nhận ra cái sai của mình. Tất cả đã cùng nhau dọn dẹp lại khu chợ và bắt tay nhau xây dựng môi trường sống văn minh, tình cảm giống như cái tên Chợ tình mà ông nội của Lâm Thắng đã đặt cho ngôi chợ.

 

3

Trong gần 30 phút của tiết mục, Lâm Thắng đã khiến người xem cười không ngưng nghỉ với các mảng miếng hài được đưa vào tới tấp, khi thì hát, lúc thì múa, đánh võ, nhào lộn, thậm chí cả múa lửa. Vì người bạn thân học cùng lớp của mình, Lê Dương Bảo Lâm đã thực hiện lại màn múa lửa mà anh đã từng gây ấn tượng trong Cười xuyên Việt mùa 1 (2015). Tuy nhiên, trong lần biểu diễn lần này, do gió thổi ngược lại nên cựu Quán quân của chương trình đã bị lửa táp vào mũi, khiến anh bị phỏng nhẹ.

 

4

Trong tiết mục có cảnh Lâm Thắng ước mình trở thành Quán quân của Cười xuyên Việt mùa 3 và đã được 2 cựu Quán quân của chương trình là Lê Dương Bảo Lâm (mùa 1) và Nguyễn Anh Tú (mùa 2) mang bằng khen ra trao trên sân khấu. Lê Dương Bảo Lâm đã dùng câu “nói trước bước không qua” để chọc Lâm Thắng nhận giải “sớm” sẽ bị xui và có khả năng bị loại ở vòng này.

 

5

Tiết mục của Lâm Thắng khiến cho nam danh hài Bảo Chung cười đến chảy nước mắt, còn giám khảo Việt Hương thì đánh giá tiết mục như một tiểu phẩm biểu diễn hơn là dự thi. Cố vấn Khả Như cho rằng từ đầu chương trình đến giờ, Lâm Thắng luôn trung thành với màu sắc riêng của mình nhưng màu sắc đó không khiến khán giả bị chán. Cố vấn Huỳnh Lập cho rằng Lâm Thắng đã áp dụng chiêu “lấy thịt đè người”, bởi các tiết mục của anh luôn huy động rất đông diễn viên, mỗi người đều liên tục tung ra những mảng miếng, nhưng trong đám đông đó, Lâm Thắng vẫn là người nổi bật nhất. Tổng số điểm của Lâm Thắng là 19,25, tương ứng số tiền thưởng 9 triệu 625 ngàn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Lê Dương Bảo Lâm.

 

6

Đêm thi thứ 13 cũng đã khép lại vòng thi loại của bảng Tài Năng. 2 thí sinh sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng để tranh giải Quán quân chương trình là Hồng Thanh và Lâm Thắng.

 

Đêm Chung kết xếp hạng của bảng Tài Năng sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Sáu ngày 1/9/2017 trên kênh THVL1.

 

Cười xuyên Việt 2017 – Tập 13: Chợ tình – Lâm Thắng

Thiên An.