Làng Hài Mở Hội – Chương trình hài đặc sắc trở lại

Làng Hài Mở Hội là chương trình thi hài đầu tiên trên sóng truyền hình có hình thức thi hài tình huống bên cạnh các chủ đề do ban tổ chức quy định. Không chỉ là sân chơi đơn thuần cho những diễn viên hài, chương trình còn tạo điều kiện để các nghệ sĩ có thực tài lấn sân, học hỏi và cống hiến những tiết mục hài hay, có tính cộng đồng và nhân văn đến khán giả. Với mục đích giúp các nhóm hài trẻ có cơ hội được cọ sát, nâng cao nghề nghiệp, Làng Hài Mở Hội đã thành công phát hiện ra nhiều nhân tài nổi bật, đã và đang bùng nổ cho sân khấu hài kịch như: Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Hải Triều, La Thành, Minh Dự, Tô Thiên Kiều, Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo…

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

Mặt khác, điều giúp Làng Hài Mở Hội trở nên nổi bật, khác biệt so với các cuộc thi hài hiện nay, đó chính là nơi phát triển các thể loại hài như hài cải lương, hài đường phố, hài hoạt hoạt… Các tiểu phẩm còn được dàn dựng tài tình, khéo léo lồng ghép những loại hình nghệ thuật khác như: ảo thuật, võ thuật, âm nhạc, thể hình…mang đến những tiết mục hài đặc sắc nhất.

Đến dự buổi công bố phát sóng mùa 2 còn có sự góp mặt của rất nhiều quán quân như: Huỳnh Tiến Khoa (Quán quân Làng Hài Mở Hội 2016 và Cặp Đôi Hài Hước 2017), Phương Trinh Jolie (Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017), Bình Tinh (Quán quân Sao Nối Ngôi 2016), cặp nghệ sĩ Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm, nghệ sĩ Minh Trọng…

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

Nghệ sĩ Việt Hương cùng phó đạo diễn và đạo diễn của chương trình

  1. Ban giám khảo chính: lạ mà quen

Làng Hài Mở Hội mùa 2 đánh dấu sự trở lại ghế đỏ của nghệ sĩ hài Việt Hương giữ vai trò làm giám khảo chính xuyên suốt, đưa ra những những nhận xét thiết thực và truyền đạt những kinh nghiệm trên sân khấu của bản thân đến với các đội thi. Ngoài ra, chương trình năm nay cũng có sự đổi mới ở giám khảo chính còn lại, không ai khác đó là nghệ sĩ Đại Nghĩa – một trong những giám khảo khách mời quen thuộc của Làng Hài Mở Hội mùa 1.

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

Việt Hương và Đại Nghĩa

Mỗi đêm thi sẽ gồm có 3 giám khảo, ngoài nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa còn có một vị giám khảo khách mời bí mật được thay đổi theo từng tập để tạo sự mới mẻ cho chương trình. Đồng thời, còn có giám khảo thứ tư là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay, 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.

Bên cạnh ban giám khảo, một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm: Tổng đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, Phó đạo diễn Huỳnh Tiến Khoa, MC Đình Toàn, thương hiệu thời trang Brian Võ, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng… sẽ đứng sau hỗ trợ tối đa cho các phần thi của các đội chơi.

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

  1. Những nhóm hài mới đầy hứa hẹn

Làng Hài Mở Hội mùa 2 có tất cả 6 đội thi, có đội quen thuộc như Chuồn Chuồn Giấy và các đội rất mới như Son, Tươi, Mộc, Ngẫu Hứng, Chuẩn Đam Mê.

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

Đội Mộc

Làng Hài Mở Hội - Chương trình hài đặc sắc trở lại

Đội Chuồn chuồn giấy

Thành viên của các đội chơi rất đa dạng, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn viên, nghệ sĩ cải lương, diễn viên lồng tiếng, cascadeur… Đến từ lĩnh vực hài kịch có những gương mặt mới và tạo được ấn tượng trong thời gian gần đây như Thái Duy, Trà Ngọc, Tuấn Kiệt… Đến từ cải lương có các nghệ sĩ trẻ như Hoàng Hải, Nguyễn Thị Luận, Văn Mẹo, Diễm Kiều. Đến từ lĩnh vực lồng tiếng là những giọng nói quen thuộc như Thiện Trung, Minh Triết. Đến từ lĩnh vực phim ảnh có các diễn viên Bùi Công Danh, Thái Quốc Nguyên, cascadeur Sỹ Toàn…Những đội chơi với những phong cách hài khác nhau hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những tiết mục hài đầy màu sắc.

Không chỉ có những phần thi tài hấp dẫn, chương trình còn hé lộ những câu chuyện phía sau sân khấu đầy cảm động về sự hy sinh, khát khao được hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của những đội thi trẻ và cả những người đã một thời gắn bó với sân khấu hài kịch. Câu chuyện về niềm đam mê, trách nhiệm với nghệ thuật của các đội thi sẽ được chương trình gửi đến khán giả một cách chân thật nhất.

  1. Cơ hội thử thách bản lĩnh sân khấu dành cho nhóm hài

Mỗi đêm thi của Làng Hài Mở Hội diễn ra với các chủ đề khác nhau. Mỗi đội chơi phải trình diễn một tiểu phẩm trong thời lượng 7 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm đội theo tiêu chí: hài hước, sáng tạo, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, kỹ thuật biểu diễn, kịch bản hay… Trong một số trường hợp, hai giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa sẽ bất ngờ lên sân khấu diễn chung tạo tình huống thử thách bản lĩnh sân khấu của các đội.

Sau mỗi đêm thi, bốn đội có tổng số điểm cao nhất được gọi là đội chơi an toàn, bước vào vòng thi tiếp theo với chủ đề chung của chương trình. Hai đội có số điểm thấp nhất sẽ rơi vào vòng nguy hiểm và phải chọn 1 trong 2 cánh cửa xoay để xử lý tình huống mà giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa ra đề cho đêm thi tiếp theo. Qua mỗi vòng thi, đội chơi có số điểm tổng thấp nhất sẽ bị loại và chỉ có 3 đội xuất sắc nhất vào chung kết.

Tổng giải thưởng chương trình Làng Hài Mở Hội mùa 2 lên đến 870 triệu đồng. Đội Quán quân nhận giải thưởng 200 triệu đồng, Á quân là 150 triệu đồng và giải 3 là 100 triệu đồng. Giải Đội được yêu thích nhất 30 triệu đồng, giải nhất mỗi đêm thi trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho khán giả may mắn bình chọn qua hệ thống Zalo trị giá 5 triệu đồng mỗi tuần.

Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện, phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 vào lúc 21 giờ thứ tư hàng tuần kể từ ngày 16/8/2017.

Ekip thực hiện chương trình

Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thanh Phú

Tổ chức sản xuất: Nguyễn Toàn Trung

Tổng đạo diễn: Nguyễn Thành Chánh Trực

Phó đạo diễn: Huỳnh Tiến Khoa

Biên tập: Tường Duy

Phụ trách nghệ sĩ: Quốc Quân

Trợ lý: Tiểu Thùy – Hoàng Xuân – Hoài Thương

Giám sát sân khấu: Văn Đợi

Truyền thông: Phan Mỹ Châu – Trúc Ly – Minh Hiếu

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Trang phục giám khảo: NTK Brian Võ

Thiên An.