Lý Hải ngồi ‘ghế nóng’, Phương Thanh và Bùi Anh Tuấn hỗ trợ thí sinh GMĐA

Bộ ba giám khảo của đêm Chung kết đầu tiên là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và nhà sản xuất – đạo diễn – ca sĩ Lý Hải.


Nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, nhà sản xuất – đạo diễn – ca sĩ Lý Hải, đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh

Ở chủ đề MV ca nhạc, sự xuất hiện của Lý Hải hoàn toàn hợp lý, bởi anh là ca sĩ rất chăm chỉ thực hiện và đầu tư rất lớn cho MV. Vào những năm 1999 -2000, ca sĩ Lý Hải là người tiên phong trong trào lưu làm phim ca nhạc. Khi làm MV Trọn đời bên em phần 1, Lý Hải đã từng phải cầm cố giấy tờ nhà. MV thành công và trở thành hiện tượng vào năm 2000. Ngoài ca hát, Lý Hải còn thành công trong lĩnh vực điện ảnh với với vai trò nhà biên kịch, đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất của các dự án phim Bí mật bị đánh mất, Lật mặt 1 và Lật mặt 2. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề hát, thực hiện nhiều MV ca nhạc và đặc biệt là con mắt của người làm điện ảnh, ca sĩ Lý Hải sẽ đưa ra những nhận xét và đánh giá cho các thí sinh trong vòng thi kết hợp cả ca nhạc và điện ảnh.

Vòng Chung kết của chương trình Gương mặt Điện ảnh sẽ mở đầu bằng chủ đề MV Ca nhạc. Ở chủ đề này, các thí sinh sẽ hóa thân vào những nhân vật trong bài hát hoặc dùng bài hát để chuyển tải nội dung, thông điệp của tiểu phẩm. 4 thí sinh trong top 12 sẽ dự thi đầu tiên là Hoàng Phi Kha, Hoàng Kim Uyên, Huỳnh Thanh Trực và Lyna Trang. Hỗ trợ cho 4 thí sinh trong phần thể hiện ca khúc là nữ ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Bùi Anh Tuấn.


Phương Thanh

Thí sinh Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên sẽ cùng dự thi với tiết mục “Lời chưa nói”. Hỗ trợ cho phần thi của Hoàng Phi Kha và Hoàng Kim Uyên, nữ ca sĩ Phương Thanh sẽ thể hiện ca khúc “Lời chưa nói”. Đây là ca khúc do Trịnh Thăng Bình sáng tác và từng được ca sĩ Phương Thanh thể hiện rất thành công. Sau tiết mục chung, 2 thí sinh tiếp tục với thử thách nâng cao của chương trình đó là thể hiện các năng khiếu của mình trên nền nhạc tự chọn trong thời gian 1 phút 30 giây. Hoàng Phi Kha sẽ thể hiện khả năng múa đương đại trên nền nhạc ca khúc Sáng tối (sáng tác Phạm Toàn Thắng), Hoàng Kim Uyên thể hiện khả năng múa cổ trang trên nền nhạc ca khúc Lạc trôi (sáng tác Sơn Tùng M-TP).


Bùi Anh Tuấn

Cặp thí sinh Huỳnh Thanh Trực và Lyna Trang dự thi với tiết mục “Chỉ còn lại tình yêu”. Với giọng ca từng “làm mưa làm gió” Bùi Anh Tuấn sẽ thể hiện ca khúc để hỗ trợ thí sinh. Trong phần thử thách nâng cao, Lyna Trang sẽ thể hiện khả năng múa quạt trên nền nhạc ca khúc Bánh trôi nước (sáng tác Hồ Hoài Anh), Huỳnh Thanh Trực sẽ thể hiện khả năng ca hát với ca khúc Một mình (sáng tác Thanh Tùng).

Tập đầu tiên của vòng Chung kết sẽ phát sóng vào 20h45 tối tối nay trên kênh HTV9.