Mê mẩn trước vẻ đẹp của cô bé “đào thương” 11 tuổi Ngọc Tâm

Ngọc Tâm – con gái út 11 tuổi của nghệ sĩ Cẩm Hiền là một cô gái được nhiều người nhận xét là “thanh sắc vẹn toàn”, tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã sớm trưởng thành với một sắc vóc của một cô “đào chính” cùng giọng hát vô cùng mượt mà.

ngoc_tam_-_co_be_lo_lem_1.jpg

Gia đình Ngọc Tâm có truyền thống theo cải lương 3 đời. Đời thứ nhất là ông ngoại của em – danh cầm Hạ Uy Di, bà ngoại em là nghệ sĩ Trang Thiên Lý. Đời thứ 2 gồm có dì hai là nghệ sĩ Cẩm Loan (người đã trợ diễn cho Ngọc Tâm trong tiết mục “Cô bé Lọ Lem” ở đêm thi thứ 3)  và mẹ em là nghệ sĩ Cẩm Hiền. Đời thứ 3 chính là “cô út vàng” Ngọc Tâm.

Tiết mục “Cô bé Lọ Lem” – Ngọc Tâm

Đặt tên cho Ngọc Tâm, nghệ sĩ Cẩm Hiền có mong ước sau này con gái lớn lên làm gì cũng để lại tâm đức và có một tấm lòng sáng như ngọc.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cải lương, nên cơ hội tiếp xúc với bộ môn này cũng đến với Ngọc Tâm khá sớm, chính vì vậy mà em đam mê cải lương từ nhỏ. Những năm bập bẹ biết nói, mỗi lần nghe ông bà, cô chú nghệ sĩ hát vọng cổ, em luôn thích thú vỗ tay. Lên 5 tuổi, em bắt đầu đi hát với mẹ ở những sân khấu nhỏ.

ngoc_tam_-_co_be_lo_lem_21.jpg

Dù chỉ mới 11 tuổi nhưng Ngọc Tâm đã sớm trưởng thành hơn tuổi của mình rất nhiều. Ở Ngọc Tâm, sự trưởng thành của em không chỉ ở ngoại hình, chiều cao mà còn ở tính cách, từ ánh mắt cử chỉ cho đến từng lời nói, Ngọc Tâm luôn cân nhắc rất cẩn trọng trước khi nói ra.

Ngoài Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi, Ngọc Tâm cũng từng tham gia một số chương trình truyền hình khác, nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Em từng được giải huy chương vàng trong hội thi “Đờn ca tài tử” do trung tâm văn hóa thành phố tổ chức.

Tiết mục “Hát mãi khúc tơ đồng” – Ngọc Tâm

Nhìn Ngọc Tâm thuỳ mị, dịu dàng lại hát cổ nhạc rất hay nên nhiều người cứ nghĩ em là một cô bé rất truyền thống, chỉ biết diễn cải lương nhưng thật ra Ngọc Tâm là một cô bé rất đa tài. Ở trường, Ngọc Tâm không chỉ là một cô học trò chăm chỉ, học hành siêng năng mà em còn tham gia vào đội văn nghệ và thể hiện được rất nhiều năng khiếu khác nhau. Ngọc Tâm cho biết: “Ở trường, ngoài hát cổ nhạc thì em cũng có múa, hát nhạc trẻ và cũng có nhảy hiện đại luôn”.

Tiết mục “Mái nhà cho em” – Ngọc Tâm

Nghệ sĩ Cẩm Hiền chia sẻ, chị không muốn Ngọc Tâm đi theo con đường của mình vì con đường nghệ thuật rất truân chuyên, nhưng vì nhìn thấy được niềm đam mê trong Ngọc Tâm quá lớn, chị không nỡ ngăn cản tình yêu dành cho cải lương của con trẻ. Mặc dù vậy, Cẩm Hiền vẫn muốn Ngọc Tâm học hành chăm chỉ, còn chuyện có theo nghề hay không còn tùy vào duyên nghiệp.

cam_hien_-_ngoc_tam_1.jpg

Khi được hỏi, lúc dạy em hát, mẹ có nghiêm khắc không thì Ngọc Tâm nói: “Lúc tập để biểu diễn thì mẹ em cũng có nghiêm khắc, nhất là những lúc hát, mẹ luôn nhắc em phải hát tròn vành rõ chữ, hát dấu sắc ra sắc, dấu huyền ra huyền”.

Ngoài việc đi học, Ngọc Tâm rất chăm chỉ tập hát khi ở nhà. Em chia sẻ: “Trước đây, người tập hát cho em nhiều nhất là bà ngoại, nhưng sau này ngoại em bị bệnh nên mẹ là người dạy hát cho em nhiều nhất”.

Ngọc Tâm chia sẻ về nhân vật mà mình muốn đóng nhất: “Em thích hoá thân những vai diễn như bà tiên và chim vẹt. Tại vì bà tiên đẹp còn chim vẹt thì cũng đẹp giống bà tiên, mà quan trọng là lúc đóng vai chim em sẽ được bay”.

ngoc_tam_-_co_be_lo_lem_31.jpg

Khi được hỏi về tình yêu cải lương, Ngọc Tâm chia sẻ: “Tình yêu cải lương là từ gia đình em truyền cho em. Em rất yêu cải lương cho dù có những lúc rất mệt nhưng em chưa bao giờ nản lòng. Mặc dù gặp nhiều áp lực trong quá trình theo đuổi con đường này, vì ca diễn càng lúc khó lên, nhưng em vẫn luôn luôn cố gắng hết sức mình để mang đến cho mọi người những màn trình diễn hoàn hảo”.

Chia sẻ về cuộc sống của mình khi có mẹ là một nghệ sĩ cải lương, Ngọc Tâm nói: “Các bạn trong trường đa số đều biết đến em thông qua sóng truyền hình. Ở trường, em cũng thành viên của đội trống và đội văn nghệ. Khi đi học, em chỉ là một học sinh bình thường như các bạn khác”.

ngoc_tam_-_co_be_lo_lem_10.jpg

Chia sẻ về áp lực khi tham gia Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi, Ngọc Tâm cho biết: “Khi các cô chú giám khảo khen em “thanh sắc vẹn toàn” thì gia đình cũng có kỳ vọng về em, nên em cũng muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa trên con đường này. Tuy nhiên, mặc dù hơi áp lực một chút nhưng mọi chuyện nên để tự nhiên thì sẽ tốt hơn. Ước mơ của em là thành một nghệ sĩ cải lương. Vì em rất yêu cải lương và em muốn theo đuổi dòng nhạc của gia đình em. Nếu sau này em không thể trở thành nghệ sĩ cải lương nổi tiếng thì em cũng sẽ không rời bỏ dòng nhạc cải lương mà em đã theo đuổi, em vẫn tiếp tục đi hát với mẹ như bây giờ”.

ngoc_tam_-_hat_mai_khuc_to_dong_12.jpg

Trải qua 3 tập Sao Nối Ngôi, hình ảnh của Ngọc Tâm liên tục thay đổi, từ một cô gái nhỏ đứng với mẹ và bà ngoại trên sân khấu hát lên những câu vọng cổ mượt mà đến cô chị hai tảo tần, tận tụy một mình nuôi đàn em thơ, cho đến một “Cô bé Lọ Lem” xinh đẹp, thuần khiết như bước ra từ trong tranh, Ngọc Tâm đều thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình. Đến tập 4, Ngọc Tâm sẽ tiếp tục bứt phá bản thân với một tiết mục có sự hỗ trợ của mẹ Cẩm Hiền.

Trailer tập 4

Tập 4 chương trình Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ năm 14/9/2017 trên kênh THVL1.