“Mỹ nhân đóng thế” Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt một ngày từ sáng đến tối: Chỉ 350 ngàn đồng

Phi Ngọc Ánh sinh năm 1987 tại Bình Dương, cô được coi là “mỹ nhân đóng thế”. Từng tham gia nhiều phim như: Hương cỏ dại, Cầu vồng đơn sắc, Vườn đời, Vật chứng mong manh, Đại gia không chồng, Vết dầu loang…, Phi Ngọc Ánh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với hình ảnh diễn viên hành động xinh đẹp, sexy. Năm 2016, Phi Ngọc Ánh được trao tặng giải thưởng Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á tại lễ trao giải ở Hàn Quốc. Ngoài ra cô còn đoạt giải nhất cuộc thi Người đẹp Hoa anh đào 2009.

Tham gia Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Phi Ngọc Ánh cho biết, trước đây, cô vốn là võ sư Vovinam. Bước ngoặt cuộc đời của cô đến khi gặp đạo diễn Quốc Thịnh và được anh mời casting phim Sát thủ năm 2007. Sở hữu ngoại hình đẹp, Phi Ngọc Ánh sau đó không chỉ đóng khung trong việc là diễn viên đóng thế, cô còn tham gia đóng phim như những diễn viên chuyên nghiệp khác.

“Mỹ nhân đóng thế” Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt của nữ cascadeur Việt - Ảnh 1

Trước khi làm cascadeur, Phi Ngọc Ánh từng là võ sư Vovinam.

Phí Ngọc Ánh cho biết, gia đình cô ban đầu phản đối con gái theo nghề này, mẹ cô thậm chí còn lo lắng: “Con gái suốt ngày đấm đá, không có ai thèm để ý đến”, tuy nhiên, khi thấy con gái yêu nghề và đạt nhiều thành tựu, bà cuối cùng cũng chấp nhận.

Chia sẻ về công việc diễn viên đóng thế, Phi Ngọc Ánh cho biết, ấn tượng nhất khi làm cascadeur là khi quay một bộ phim của Đức tại Việt Nam, khi đó, cô nhận lời đóng thế cho một diễn viên nữ người Đức. Trong quá trình làm việc với các đạo diễn và diễn viên nước ngoài, cô cảm nhận được sự chuyên nghiệp của ê-kíp nước bạn. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phim mà cô gặp phải tai nạn “nhớ đời”. Đó là khi đu dây từ trên đỉnh núi xuống (độ cao khoảng 15m), dù đã dán băng keo vào tay nhưng cô vẫn bị lột toàn bộ da tay khiến chảy máu, buốt đến xương, rất đau. Phi Ngọc Anh cho biết: “Khi tập thì tôi có đeo găng tay, xong khi quay thật, độ ma sát kém dẫn đến tai nạn như vậy”.

Rất may sau đó, cô được bác sĩ chăm sóc kĩ lưỡng, vì thế, Phi Ngọc Ánh nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Thậm chí, sau đó cô còn được đạo diễn tạo điều kiện cho bay vào TP.HCM tham gia đêm chung kết Người đẹp hoa anh đào và sau này cô giành giải Hoa khôi.

“Mỹ nhân đóng thế” Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt của nữ cascadeur Việt - Ảnh 2

Nữ diễn viên từng trải qua nhiều tai nạn khi theo nghề cascadeur.

Nói về các đồng nghiệp của mình, Phi Ngọc Anh cho biết, ở TP.HCM có khoảng 5 diễn viên nữ làm nghề như cô, diễn viên nam thì nhiều. Lý giải cho việc ít nữ giới làm nghề này, Phi Ngọc Ánh cho biết, do đặc thù công việc vất vả, dễ tàn phai nhan sắc, lại ít show hơn nam giới vì “cảnh giang hồ chỉ cần diễn viên nam, chỉ khi nữ chính cần đóng thế hay có vai nữ sát thủ thì mới cần nữ”.

Bản thân dù rất yêu nghề, muốn gắn bó lâu dài với nghề cả đời, nhưng Phi Ngọc Ánh cho biết, nếu giữ sức khỏe tốt, cô chắc cũng chỉ có thể làm nghề đến năm 42-45 tuổi. Điều băn khoăn nhất của Phi Ngọc Ánh hiện nay là cô khó có thể tìm được người kế cận, thay thế mình.

Nói về thu nhập của các diễn viên đóng thế, Phi Ngọc Ánh khẳng định, cát-sê của nghề diễn không cao: “Nếu chỉ làm cascadeur thì chỉ có chết đói”. Được biết, một ngày quay phim truyền hình của cô từ sáng đến 6 giờ tối chỉ có 350 ngàn. Còn cảnh một nam diễn viên đóng thế nhảy từ tầng 11 của khách sạn ở Vũng Tàu xuống thì được trả 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Phi Ngọc Ánh còn cho biết, cô còn không được mua bảo hiểm bởi: “Không có hãng nào bán bảo hiểm cho chúng tôi vì nghề này nguy hiểm, chả ai dại mà bán bảo hiểm cho cả. Chỉ có anh em trong nghề giúp đỡ nhau”.

Cát-sê thấp khiến Phi Ngọc Ánh đôi khi cũng cảm thấy tủi thân. Đặc biệt, khi nhìn sang diễn viên đóng thế nước bạn, Phi Ngọc Ánh thấy rằng, diễn viên Việt Nam giỏi và thua thiệt hơn hẳn: “Ở Việt Nam điều kiện làm việc rất sơ sài, bản thân tôi từng nhảy từ lầu 4 xuống đất chỉ có 3-4 tấm nệm cùng 3-4 thùng giấy. Ở nước ngoài, ngay như Đông Nam Á thôi, diễn viên đóng thế thường yêu cầu phải đủ các điều kiện an toàn thì mới làm. Ví dụ nhảy từ lầu 4 xuống phải có nệm hơi bao 1 khu để khi gió thổi không thể chệch, ngã ra ngoài được”.

“Mỹ nhân đóng thế” Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt của nữ cascadeur Việt - Ảnh 3

Dù vất vả với lịch quay từ sáng đến tối, “mỹ nhân cascadeur” nhận thù lao khá “bèo bọt” ở Việt Nam. Tuy vậy, khi sang nước ngoài, cô được đối xử như “bà hoàng.

Đặc biệt, Phi Ngọc Ánh cũng cho biết, vì được đánh giá cao hơn nước bạn nên cát-sê của cô khi sang nước ngoài đóng phim thường cao hơn diễn viên sở tại khá nhiều: “Khi tôi sang Ấn Độ, người ta trả tôi 200 đô/ngày nhưng diễn viên nước sở tại chỉ được trả 70 đô/ngày vì diễn viên Việt Nam giỏi hơn, làm được nhiều thứ hơn. Do đó, diễn viên Việt Nam đi rất nhiều nước đóng phim”.

Phi Ngọc Ánh cũng tiết lộ thêm, hiện tại cô đã đóng 5 phim của Hollywood. Số tiền cát-sê cao nhất cô nhận được là khi quay phim ở Thái Lan, làm việc 7 ngày là 350 triệu.

Chia sẻ về đời sống riêng tư, Phi Ngọc Ánh cho biết, cô có một con trai 4 tuổi rưỡi, tuy nhiên, nữ diễn viên khéo léo từ chối khi được hỏi về chồng. Phi Ngọc Ánh tiết lộ, hiện tại cô đã có nhà và xe, song đó không phải là từ thu nhập đóng phim mà đến từ kinh doanh và những công việc khác. Bản thân Phi Ngọc Ánh tự nhận là một người của công việc, cô không thích sự nhàn rỗi, vì thế, Phi Ngọc Ánh mong rằng trong tương lai, công việc đóng thế của cô sẽ được đãi ngộ tốt hơn để cô có thể yên tâm làm nghề.