Nhật Kim Anh kể chuyện làm ninja, đi “hối lộ” các quán cà phê bật nhạc của mình

Đời Nghệ Sỹ – chủ đề “Dưới ánh đèn sân khấu” tuần này giới thiệu đến quý khán giả một gương mặt nổi bật trên màn ảnh và sân khấu ca nhạc với những vai diễn ấn tượng và những ca khúc nhạc trẻ sôi nổi. Lần đầu tham gia Đời Nghệ Sỹ, diễn viên – ca sĩ Nhật Kim Anh mang theo câu chuyện từ những khởi đầu gian nan để theo đuổi đam mê ca hát, cho đến những vai diễn điện ảnh xoay chuyển cả cuộc đời. Bên cạnh đó, Nhật Kim Anh cũng tiết lộ những câu chuyện hậu trường đặc sắc.

Mặc dù được khán giả biết đến rộng rãi với vai trò diễn viên, nhưng Nhật Kim Anh dấn thân vào showbiz với vai trò ca sĩ. Cô bắt đầu đi hát từ những năm mới 13, 14 tuổi. Nhật Kim Anh cho biết: “Những ngày đầu đi hát rất cực khổ. Không riêng gì tôi mà những ca sĩ khác cũng vậy, trừ những bạn gia đình khá giả, có điều kiện. Thời điểm đó công nghệ không phát triển như bây giờ, ca sĩ thường được biết đến qua CD. Đi hát từ những năm 13, 14 tuổi, tôi tích góp được cho mình một số tiền để gặp nhạc sĩ mua bài hát độc quyền ra sản phẩm. Phát hành CD thì đơn giản, nhưng để quay MV cần phải có một số tiền khá lớn. Thời điểm đó có 15-20 triệu để thực hiện một MV là rất xịn, không phải như bây giờ thực hiện một MV tốn đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng”.

Sau khi mọi thứ hoàn thành, việc đưa sản phẩm đến gần hơn với khán giả là điều nữ ca sĩ đặc biệt quan tâm. Nhật Kim Anh tiết lộ: “Lúc đó, tôi bịt khẩu trang kín mít, đội nón lụp xụp và cùng trợ lý của mình đi lang thang đến tất cả các quán cà phê. Chúng tôi vào và gửi cho các anh bấm nhạc 10 nghìn, 20 nghìn và nhờ họ lâu lâu bật bài hát của mình lên. Đó là lý do vì sao lúc đó mọi người hay nghe các bài hát như Thần thoại, Xin hãy tin nhau, Lâu đài cát,… ở các quán cà phê. Đến bây giờ nghĩ lại, tôi vô cùng trân trọng những thời điểm đó”.

Thừa nhận bản thân hát không quá hay, chất giọng chỉ ở mức trung bình, Nhật Kim Anh tìm cách phát triển bản thân thành một nghệ sĩ đa năng. Bén duyên với điện ảnh, Nhật Kim Anh lập tức gây ấn tượng ngay ở vai diễn đầu tiên. Thừa thắng xông lên, người đẹp tập trung phát triển ở lĩnh vực này và trở thành một tên tuổi được đông đảo khán giả khắp mọi nơi yêu mến.

 

Nhớ lại vai diễn để đời đầu tiên trong phim Long thành cầm giả ca, Nhật Kim Anh cho biết đó là điều vô cùng may mắn. Khi nhận được kịch bản, cô rất ấn tượng với nhân vật Cầm và nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý nhân vật. Để lột tả được nội tâm nhân vật và chỉ rơi đúng một hàng nước mắt ở một bên mắt, Nhật Kim Anh đã phải tập luyện rất nhiều.

Nhật Kim Anh cho biết khi ra hiện trường, bối cảnh trong phim khiến cô như bị nhân vật “nhập hồn”. Trong khoảnh khắc đó, Nhật Kim Anh sởn da gà và rơi đúng một hàng nước mắt. Diễn xuất quá nhập vai của Nhật Kim Anh khiến đạo diễn vô cùng hài lòng. Nhật Kim Anh cho biết đến tận bây giờ, cô vẫn khóc bằng một bên mắt, trừ khi quá xúc động và khóc thật lớn mới chảy cùng lúc hai hàng nước mắt.

Tập 41 Đời Nghệ Sỹ với ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật 8/10/2023 trên kênh VTV9.