“Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa “Angry bird” bay trên không khiến Đình Toàn “há hốc” kinh ngạc

Tối 19/7, tập 11 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên sóng kênh THVL1 với chủ đề “Lễ hội”, bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa xuất hiện rực rỡ với những trang phục lễ hội đẹp mắt và 4 cặp HLV tái hiện lại những lễ hội khắp nơi trên thế giới vô cùng sinh động và đầy sắc màu.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

“Lễ hội Rio” là tiết mục do cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho thí sinh diễn chính Khả Hân. Mở đầu tiết mục là một lễ hội Rio của đất nước Brazil được tổ chức hoành tráng, “Nữ hoàng ứng xử” Khả Hân và những thí sinh nhí trong đội sẽ vào vai những chú chim trong trò chơi nổi tiếng “Angry Birds” chiến đấu với những chú heo xanh xấu xí để phá thành giành lại những cái trứng bị đánh cắp.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Mặc dù chỉ mới 5 tuổi nhưng Khả Hân rất gan dạ không sợ sệt khi được móc dây treo bay trên không đá thành trong tiết mục khi chỉ mới tập 1 ngày trước đó. Phụ diễn cho “Nữ hoàng ứng xử” là diễn viên Lê Trang, Hoàng Hải và các thí sinh nhí trong vương quốc Loài hoa.

Chị Thanh Trúc (mẹ Khả Hân) chia sẻ: “Khi đang tập kịch bản, bé tự yêu cầu với HLV là được cho bay, vì bé nhìn mấy anh chị trước đó bay thì rất thích. Tuy mình nhìn bé bay rất hồi hộp, nhưng bé thích quá nên gia đình và HLV cũng chiều bé”.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

“Nữ hoàng ứng xử” luôn khiến khán giả bất ngờ với lối diễn tự nhiên, dí dỏm và vô cùng thông minh khi xử lí các tình huống cùng màn đối đáp lanh lợi với bộ ba giám khảo. GK Ốc Thanh Vân nhận xét: “Nhìn Khả Hân cô muốn về nhà ngay để chơi ‘Angry Bird’ quá, tiết mục rất sống động và dễ thương, nhìn con hóa vai nhân vật này cô thấy con đáng yêu hơn trong game nhiều”.

GK Ốc Thanh Vân còn hỏi Khả Hân móc dây bay lên  thì có sợ không, “Nữ hoàng ứng xử” trả lời hồn nhiên: “Cô yên tâm, nghệ sĩ thì cái gì cũng phải làm được” khiến GK Đình Toàn, Đại Nghĩa phải bật ngay khỏi ghế nóng, Ốc Thanh Vân xém “té nhào”.

GK Đình Toàn nhận xét: “Khả Hân rất gan dạ dù chỉ mới 5 tuổi mà dám móc dây bay mà con còn đeo cánh múa samba rất đẹp”.

GK Đại Nghĩa bổ sung: “Bản dựng đầy sắc màu và hoành tráng, Khả Hân thì quá đáng yêu, diễn rất tự tin. Con trả lời quá lanh lợi, các HLV có dạy con không?” Bé đối đáp: “Con tự nói chứ HLV có biết mấy ‘thần’ hỏi con cái gì đâu mà dạy” khiến GK Đại Nghĩa cũng phải “choáng váng” vì độ khó đỡ trong các câu trả lời của “Nữ hoàng ứng xử”.

HLV Hứa Minh Đạt còn chia sẻ về độ lanh lợi của cô bé: “Khi bé tập tốt mình chạy đến ôm bé thì bé bảo ‘nam nữ thọ thọ bất tương thân’, khiến ai cũng cười không ngớt”. Tổng điểm tiết mục “Lễ hội Rio” là 38.8, được giải nhất tuần trong đêm thi.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

“Lễ hội ba miền” là tên tiết mục do vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền xây dựng cho thí sinh diễn chính Mai Vy. Ở những tập trước, cô bé 4 tuổi Mai Vy khiến bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa cười không ngớt khi hóa vai “bà quỷ nhí” có tên độc lạ Chiwawa.

Đến với chủ đề “Lễ hội”, Mai Vy lại tiếp tục thể hiện tài năng diễn xuất của mình với những thử thách khó hơn khi trong một tiết mục phải trình bày các bài hát đặc trưng của ba miền: hát chèo của miền Bắc, hát bài chòi của miền Trung và đờn ca tài tử trong miền Nam.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim
Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Tuy “bà quỷ nhí” mới 4 tuổi nhưng lại khiến mọi người phải ngạc nhiên khi nhớ lời bài hát rành rọt, truyền tải được điệu bộ đặc trưng của từng miền chỉ trong 2 tuần tập luyện, mặc dù nhịp điệu bài hát…không đúng tông nào. Phụ diễn cho Mai Vy là diễn viên Lê Như (vai cô hướng dẫn viên du lịch) và những thành viên của vương quốc Cổ tích (vai những khách du lịch nước ngoài).

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

GK Đình Toàn nhận xét: “Trong tiết mục hôm nay con giống như một điểm xuyết xuất hiện trong tiết mục thôi nhưng rất đáng yêu. Và chú thấy rất thương mấy chú nhạc công phải rượt theo con khi hát”.

Còn GK Ốc Thanh Vân không giấu được vẻ “nể phục” với cô bé 4 tuổi: “Tinh thần diễn con rất tốt, có thể đặc tả được từng vùng miền. Cô rất nể con bởi vì con còn nhỏ xíu, mà không hiểu tại sao con thể cảm, hiểu được phong cách từng vùng miền khác nhau. Đó có thể là do bản năng bên trong con sinh ra là để diễn xuất, bên cạnh đó là nhờ phụ huynh đã hỗ trợ tập luyện cho con”.

GK Đại Nghĩa nhận xét vui: “Tiết mục mang hình thức sân khấu hóa, tuy xung quanh nhiều diễn viên nhưng con xuất hiện không mờ nhạt, khi con mặc áo dài trắng xuất hiện đã thấy mắc cười rồi. Con diễn vô cùng tốt chỉ trừ… phần nghe thôi, mấy chú nhạc công chắc đứt hết mấy bộ dây đàn để rượt theo nhịp hát của con”.

Bé Mai Vy trả lời thật thà: “Con chưa hát đúng nhịp bởi vì lúc ấy con hát bị hụt hơi” khiến bộ ba giám khảo cười không ngớt.

HLV Gia Bảo chia sẻ: “Để tập cho bé nhớ những câu chữ là rất khó, một người lớn còn khó có thể nhớ hết những câu từ huống chi một đứa bé 4 tuổi như Mai Vy, nhưng Bảo muốn mượn tiết mục và bé nhỏ nhất trong chương trình này để gửi gắm bộ môn di sản văn hóa như đờn ca tài tử hay bài chòi gửi đến quý khán giả”.  Tổng điểm tiết mục là 38.1, đứng thứ hai trong đêm thi.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Với chủ đề “Lễ hội”, vương quốc Đồ chơi Minh Trọng – Lê Nam xây dựng tiểu phẩm “Cầu mưa” do Kim Ngân diễn chính. “Cầu mưa” là câu chuyện kể về một bộ lạc sống trên sa mạc khô hạn, mỗi tháng đều làm lễ cầu mưa nhưng chưa bao giờ thành công.

Kim Ngân vào vai người mẹ mỗi tháng bày kế cầu mưa để lấy lễ vật một ống tre nước từ dân làng rồi tích góp lại cho con trai sử dụng. Sau đó vì xảy ra giành giật nước mà đứa con trai ngất xỉu, người mẹ mặc cho gai đâm đầy tay để lấy nước từ cây xương rồng cho con uống.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Thông điệp mà cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam muốn gửi đến khán giả là lời cảnh tỉnh về tình trạng khan hiếm nước, nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận, nếu không biết tiết kiệm cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh giống bộ lạc này.

Đoạn xúc động, cao trào nhất trong tiết mục là khi “bà mẹ thổ dân” Kim Ngân bẻ xương rồng vắt nước cho con trai uống, gây nghẹn ngào cho người xem. Phụ diễn cho “thổ dân” Kim Ngân là diễn viên Hữu Đằng và các thí sinh nhí trong vương quốc Đồ chơi.

GK Đại Nghĩa nhận xét: “Đây là câu chuyện rất hay và ý nghĩa, kịch bản tốt không chỉ về mặt ý tưởng, sắp xếp bố cục, tình tiết lồng vào để có cao trào, kịch tích mà màu sắc kịch bản cũng rất là lạ khi xây dựng một bộ lạc thổ dân vùng sa mạc giả tưởng nào đó, hóa trang trang phục đẹp lạ mắt”.

GK Ốc Thanh Vân góp ý kiến: “Đánh giá cao ở khâu ý tưởng của HLV Minh Trọng – Lê Nam, nhưng cần đồng bộ và có sự gắn kết từ đầu đến cuối ví dụ như những động tác, tiếng nói phải phù hợp với những người thổ dân”.

GK Đình Toàn lại có nhận xét trái chiều với GK Ốc Thanh Vân: “Kim Ngân cho chú thấy khả năng tốt khi thực hiện những động tác múa khó, diễn tốt. Cặp HLV vương quốc Đồ chơi Việt hóa bộ lạc nào đó cũng tốt, như vậy sẽ giúp khán giả dễ cảm nhận và gần gũi hơn. Hôm nay thần Xí xọn có thể hơi khó tính vì thấy các bé đã đi đến vòng này rồi thì cần có yêu cầu cao hơn”. Tổng điểm tiết mục “Cầu mưa” là 38.1, đồng hạng hai trong đêm thi.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Phương Thi là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục “Lễ hội giỗ tổ”. Đây là một tiết mục hoạt cảnh nhẹ nhàng, Phương Thi vào vai Sơn Tinh, Tiến Dũng (thí sinh trong đội Kẹo ngọt) vào vai Thủy Tinh cùng tham gia đóng vở kịch biểu diễn văn nghệ cho trường.

Thót tim với “Nữ hoàng ứng xử” 5 tuổi hóa Angry Bird bay trên không phá thành như phim

Tiết mục thể hiện được sự hào hùng khi nhắc đến những sự tích từ xa xưa như sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh, giỗ Tổ Hùng Vương, sự tích bánh chưng bánh giày, hay trình bày lại bài hát “Dòng máu lạc hồng”… để gợi nhắc mọi người nhớ về nguồn gốc của mình từ xa xưa. Phụ diễn cho Phương Thi trong tiết mục “Lễ hội giỗ tổ” là diễn viên Phi Hạt và các thí sinh trong vương quốc Kẹo ngọt.

GK Ốc Thanh Vân nhận xét: “Sườn kịch bản hơi mỏng, nhẹ nên nhìn chung tiết mục giống như là một hoạt cảnh nhẹ mang tính chất minh họa. Phương Thi diễn cô cảm thấy chưa được tự tin, lần sau con diễn hãy tự tin vào khả năng của mình, đừng lo lắng”. Tổng điểm tiết mục “Lễ hội giỗ tổ” là 36.2, đứng thứ ba trong đêm thi.

Tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề “Trường em” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 26/7 trên kênh THVL1.