Phạm Hương: ‘Nói huấn luyện viên The Face mờ nhạt là quy chụp’

Theo Phạm Hương, không có thước đo nào để đánh giá các huấn luyện viên The Face mùa hai mờ nhạt hay thu hút bởi chương trình chưa lên sóng.

“Mỗi huấn luyện viên đều có chuyên môn và kinh nghiệm riêng, hấp dẫn hay không còn tùy thuộc vào thử thách, tính cách mỗi thí sinh và cách dàn dựng của chương trình”, hoa hậu nêu quan điểm.

Pham Huong: 'Noi huan luyen vien The Face mo nhat la quy chup' hinh anh 1
Phạm Hương cùng Lan Khuê, Hà Hồ làm huấn luyện viên mùa đầu. Ảnh: BTC.

Huấn luyện viên The Face mùa hai không mờ nhạt

– Nhiều người cho rằng chị phù hợp với vị trí huấn luyện viên The Face. Tuy nhiên, việc đóng “vai ác” khiến hình ảnh Phạm Hương bị ảnh hưởng tiêu cực. Có phải đây chính là lý do chị từ chối chương trình?

– Lý do thực ra rất đơn giản. Lịnh trình công tác cũng như đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khiến Hương không thể tham gia ghi hình với vai trò là HLV mùa 2.

Tôi không thấy mình bị mất hình ảnh gì, đó là do một số người áp đặt. Mình chơi đúng luật, bảo vệ thí sinh của mình, làm điều tốt nhất cho họ thì bản thân mình đâu có làm gì sai.

Hơn nữa, truyền hình thực tế, nó có thể cắt ghép nhiều thứ, bản thân tôi tôn trọng chương trình và rút ra được kinh nghiệm bản thân sau chương trình đó. Ngoài ra, nó còn giúp Hương hiểu được giá trị của mình trong cuộc sống sau những ồn ào không đáng có.

Phạm Hương hiện là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên trong suốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, tôi sẽ phải đồng hành trên cương vị đương kim hoa hậu, theo dõi, ủng hộ và chia sẻ cho các ứng cử viên năm nay. Đồng thời bản thân cũng sẽ là đại diện phát ngôn cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trên cương vị đương kim hoa hậu.

– Thù lao cũng là một phần lý do khiến chị cân nhắc khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên?

– Khi ban tổ chức The Face có lời mời đến tôi, bản thân tôi suy nghĩ đầu tiên là thời điểm ghi hình như thế nào, sau đó là ai sẽ tham gia cùng mình và thù lao cũng là một vấn đề để mình cân nhắc.

Điều đó cũng dễ hiểu vì khi tham gia hơn 1 tháng ghi hình đồng nghĩa với việc sẽ bỏ rất nhiều công việc khác, có những lịch trình như quảng cáo đã được nhãn ấn định trước đó khá lâu, mình không thể bỏ được. Nếu sắp xếp được thời gian hợp lý thì tôi có thể đã nhận lời, The Face cũng thú vị đó chứ!

Những gì chị thể hiện tại The Face mùa đầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình tượng “Hoa hậu Quốc dân”. Chị có hối tiếc về những gì mình đã thể hiện tại The Face?

– Chưa bao giờ tôi cảm thấy hối tiếc về bất cứ điều gì, mỗi ngày trôi qua là một bài học nó sẽ giúp mình sống tốt hơn, chân thành và tử tế hơn. Còn với danh xưng “Hoa hậu Quốc dân”, ít nhiều gì tôi cũng đã để lại dấu ấn trong lòng công chúng mới được mọi người quý mến mà cho mình danh xưng đó.

Chính vì thế, khi hoàn thành vai trò trong chương trình The Face, tôi cố gắng là người dám làm dám chịu, cá tính và theo đuổi đúng mục đích của mình là truyền cảm hứng và cố gắng bảo vệ các thí sinh của mình. Nên sau tất cả, Hương vẫn là tôi và nhận được đúng giá trị mà mình đã nỗ lực.

Năm nay, giám khảo Minh Tú, Lan Khuê, Hoàng Thuỳ bị cho là mờ nhạt và thiếu khả năng tạo kịch tính so với huấn luyện viên mùa đầu. Vì thế chương trình sẽ giảm sức hút. Chị nghĩ sao?

– The Face chưa lên sóng tập nào thì mình lấy thước đo gì để cho rằng nó có sức hút hay mờ nhạt? Bản thân mỗi huấn luyện viên đều có chuyên môn và kinh nghiệm riêng, hấp dẫn hay không còn tùy thuộc vào thử thách, tính cách mỗi thí sinh và cách dàn dựng của chương trình. Nên quy chụp 3 huấn luyện viên trong một show làm giảm sức hút thì có quá vội vã chăng?

Pham Huong: 'Noi huan luyen vien The Face mo nhat la quy chup' hinh anh 2
Hoa hậu Hoàn vũ 2015 muốn mình là đại gia của gia đình. Ảnh: NVCC.

‘Tôi là đại gia trong gia đình’

– Môi trường showbiz là cuộc cạnh tranh khốc liệt. Chị làm cách nào để giữ độ hot của mình trong khi có nhiều người đẹp không kém cạnh chị nổi lên từ các cuộc thi nhan sắc?

– Thật cảm ơn chị khi đã đặt tôi vào vị trí người dẫn đầu, nếu người dẫn đầu luôn tiến về phía trước, thậm chí tiến nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn thì mọi chuyện vẫn tốt mà. Tôi nghĩ khi đặt ở vị trí dẫn đầu tức là mình có thách thức nhiều hơn, điều đấy khiến bản thân luôn ý thức và làm việc nghiêm túc hơn.

Mình không thể đặt ra tiêu chí “hot” ở đây là như thế nào, bản thân tôi cố gắng làm điều tốt nhất, trước tiên là thỏa mãn công việc, mục tiêu của mình, rồi làm gì đó có ích cho cộng đồng, còn thước đo có giữ độ hot hay không thì tùy thuộc vào sự yêu, ghét của công chúng.

Chị được mệnh danh là người đẹp kiếm được nhiều tiền nhất trong năm vừa qua, mọi người gọi chị là Hoa hậu đại gia. Thực tế thế nào?

– Nếu nói tôi là “đại gia của gia đình” thì đúng hơn, mình làm ra tiền mà lo được cho gia đình, phụ giúp ba mẹ nuôi dạy em, hỗ trợ họ hàng là điều vui lắm rồi. Bản thân tôi biết mình nên hài lòng cái gì, cái gì cần phấn đấu, cần giữ gìn, nên suốt thời gian qua tôi luôn nỗ lực để có được cuộc sống tốt nhất cho gia đình và bản thân.

Nhiều người bảo, người cầu toàn như chị sẽ rất khó tìm được “một nửa” còn lại. Vì không phải đàn ông nào cũng đủ bản lĩnh, hay tài năng để đứng cạnh chị và bị so sánh. Quan điểm của chị thế nào?

Cầu toàn là biểu hiện của bền vững, tôi thích cái gì đó bền vững nên không thể mạo hiểm bất cứ điều gì, kể cả tình yêu. Vậy nên cứ yêu là phải lâu dài chứ không thể chớp nhoáng rồi quên được.

– Thời gian qua, chị tung sản phẩm âm nhạc như một động thái chào sân lĩnh vực mới. Kế hoạch làm ca sĩ của chị sẽ được thực hiện thế nào trong năm 2017?

– Động thái đó là lời cảm ơn đến fan hâm mộ của mình, tôi có ngày hôm nay, được yêu mến là vì các bạn, nên tôi luôn có gắng làm tốt nhất những gì dành cho fan của mình.