Phan Thùy Dương – tài năng nhí nổi bật tại Vòng tuyển chọn Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Kết thúc tập 2 của Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, bốn huấn luyện viên đã tìm về cho đội những thí sinh nổi bật về cho vương quốc của mình. Đặc biệt trong đêm thi tuyển chọn thứ hai, một “sự cố” bất ngờ trên sân khấu khi xuất hiện một dancer nhí vào thi nhầm chương trình. Cô bé xuất hiện vội vã trên sân khấu và xin được thể hiện tài năng nhảy múa của mình. Nàng dancer nhí  Phan Thùy Dương khiến cả ba giám khảo và bốn huấn luyện viên “tròn xoe” mắt ngỡ ngàng bởi những động tác dứt khoát đẹp mắt và đầy tính chuyên nghiệp.

https://www.youtube.com/watch?v=sWPla-xveKo&feature=youtu.be

Thế nhưng, cả bốn huấn luyện viên đều không bấm đèn chọn vì theo lời giám khảo Ốc Thanh Vân: “Con xuất hiện bất ngờ, tài năng của con làm tất cả choáng ngợp nên chưa bấm chọn kịp”. Tuy vậy, màn đối đáp thông minh, thú vị giữa Thùy Dương với MC chương trình khiến tất cả bật cười và thừa nhận cô bé không chỉ nhảy giỏi mà còn có nét duyên hài rất đáng yêu. Đến lúc MC Huỳnh Ngân và Hoàng Tử Bé tuyên bố cả hai chính là trợ diễn cho bé với “ý đồ” đi thi nhầm thì tất cả các huấn luyện viên đều muốn thu nhận tiểu đệ tử xinh đẹp, tài năng này. Chia sẻ về tiết mục tại Vòng tuyển chọn, Thùy Dương bật mí: “Lúc đầu con có kịch bản khác nhưng đến khi gần giờ quay hình con lại thay đổi vì con muốn vừa được thể hiện đam mê nhảy múa của con và lồng ghép yếu tố hài hước, bất ngờ vào tiết mục”. Khi đứng giữa sự lựa chọn, Thùy Dương quyết định chọn về đội Phép Thuật của huấn luyện viên Huỳnh Tiến Khoa, cô bé dancer nhí cho biết: “Con rất thích thầy Khoa khi xem các chương trình mà thầy đã tham gia nên con quyết định chọn về vương quốc Phép Thuật của thầy”.

Cô bé 10 tuổi đáng yêu Thùy Dương còn có một bảng thành tích đáng nể trong các cuộc thi dancesport. Tính đến nay, Thùy Dương đã sở hữu cho bản thân 64 huy chương từ cấp châu lục, quốc gia đến câu lạc bộ. Trong đó phải kể đến giải 3 cuộc thi Dance Sport Championships Singapore 2016; 2 lần đạt huy chương vàng, 4 lần đạt huy chương bạc và 3 huy chương đồng giải vô địch quốc gia.

Tài năng của Phan Thùy Dương được ba mẹ phát hiện từ bé, mỗi lần bật ti vi có tiếng nhạc là con gái lại thích nhảy múa theo và thuộc lòng động tác như được tập luyện sẵn. Đến khi 4 tuổi, Thùy Dương được vào học lớp năng khiếu Aerobic và sau vài tháng gia đình quyết định chuyển cho bé sang học bộ môn khiêu vũ thể thao Dance sport. Từ đây, năng khiếu của Thùy Dương được phát hiện rõ nét hơn khi các thầy cô đăng ký cho bé cuộc thi nhảy đầu tiên và Thùy Dương liền mang về huy chương vàng khi chỉ mới 7 tuổi. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn Thùy Dương chia sẻ: “Con không cảm thấy sợ mà ngược lại được lại con thích được biểu diễn, nhảy múa cho khán giả xem”.

Đặc biệt Thùy Dương có một trí nhớ và phân tích khá tốt. Mẹ Thùy Dương bật mí: “Từ bé lúc mới 2, 3 tuổi mỗi khi mẹ đọc truyện cho nghe Thùy Dương đều thuộc lòng và kể lại không sai một chi tiết”. Hiện tại cô bé còn có một sở thích đặc biệt với trò chơi rubik, Thùy Dương có riêng một bộ sưu tập nhiều khối rubik và thử sức ở mỗi độ khó khác nhau.

Với tài năng thiên bẩm, Thùy Dương được kiện tướng Dance Sport Khánh Thi khuyến khích gia đình đưa Thùy Dương từ quê Gia Lai lên Sài Gòn để trực tiếp chỉ dạy cho cô bé hoàn toàn miễn phí. Mẹ Thùy Dương chia sẻ: “Nhờ cô Khánh Thi tạo điều kiện tôi mới dám dẫn con lên Sài Gòn để học và phát triển tài năng. Tôi nhận may gia công để trang trải thêm chi phí cho bé ăn học, đi diễn. Tất cả đồ diễn của bé đều do tôi may. Mình vất vả tí cũng được miễn sao con được làm điều con thích và phát triển năng khiếu của bản thân”. Không phụ lòng cha mẹ, Thùy Dương luôn tự tin mỗi lần ra sàn đấu và luôn mang về thành tích đáng tự hào. Ở trường, Thùy Dương là lớp phó văn thể mỹ và đạt thành tích cao trong học tập. Tiểu học trò của huấn luyện viên Huỳnh Tiến Khoa chia sẻ: “Sau này lớn lên con thích được làm một kiện tướng dance sport để mang tự hào về cho đất nước của mình”. Hiện tại, Thùy Dương đang theo học bơi lội để năng cao sức khỏe và học thêm các lớp luyện thanh để bồi dưỡng năng khiếu.

Thu nhận cô bé tài năng Phan Thùy Dương về đội, vương quốc Phép Thuật của huấn luyện viên Huỳnh Tiến Khoa sẽ là một đối thủ “đáng gờm” cho ba vương quốc còn lại. Với tập 3 với chủ đề Bay đến ước mơ, Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí hứa hẹn sẽ đem đến một đêm thi nhiều tiếng cười và màu sắc cho khán giả. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 27/6 trên THVL1.

https://www.youtube.com/watch?v=dnz5WS3PCFU&feature=youtu.be