Phương Anh Đào và Vân Trang là hai hình mẫu phụ nữ đối lập trong Chàng Vợ Của Em

Cô nàng công sở Mai (Phương Anh Đào) nói không quá thì chính là một “soái tỉ” mà chúng ta ngày càng dễ tìm thấy trong cuộc sống hiện nay: một nhân viên liên tục đạt thành tích xuất sắc trong công việc, người phụ nữ duy nhất khiến cánh đàn ông trong công ty nể phục. Không chỉ có thực lực, Mai còn được ngưỡng mộ vì có mục đích sống rõ ràng, ý chí quyết tâm không lùi bước đến mức “cứng đầu” trước thử thách khó khăn.

Một phụ nữ mạnh mẽ có thể làm chủ cuộc sống của mình phải chăng chính là hình mẫu trong mơ mà nhiều cô gái mong muốn trở thành. Thế nhưng, cô gái hoàn hảo đó vẫn có những góc khuất trong đời sống cá nhân khiến chúng ta phải bật cười vì thấy: sao giống với mình vậy? Mai chính là nhân vật kéo những người phụ đang mải mê theo đuổi sự nghiệp ra rạp xem Chàng Vợ Của Em để thấy mình cần gì, thiếu gì trong cuộc sống tất bật ngày hôm nay. Nếu như Mai được ngưỡng mộ vì sự thành đạt trong công việc, thì cô bạn thân Hà (Vân Trang) lại khiến người khác ghen tị khi có cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc. Hà chính là mẫu phụ nữ truyền thống mà cánh đàn ông luôn kiếm tìm – một người vợ hiện mẹ đảm, luôn hết mình vì chồng con, lại vô cùng tâm lý với bạn. Mai có nhiều nét tương đồng với những cô gái công sở, còn Hà lại khiến những người phụ nữ của gia đình tìm được sự đồng cảm với nỗi niềm của mình: luôn hết lòng chăm lo tổ ấm, nhưng ẩn sâu trong lòng là nỗi khát khao được trở lại với công việc, được có một chỗ đứng trong xã hội. Hà có lẽ là nhân vật được nhiều phụ nữ Việt Nam đồng cảm và thấy mình qua hình ảnh của cô nhất.Không chỉ những người phụ nữ đang chênh vênh với câu chuyện gia đình và sự nghiệp mới có ước mơ riêng, những cô gái trẻ như Ngọc (Thanh Trúc) cũng ấp ủ những ước mơ đơn thuần nhất. Cô em gái của Hùng luôn bị anh trai coi là “đứa nhóc” mới 13-14 tuổi, cho nên cô luôn muốn bứt phá ra khỏi sự kiềm giữ của anh trai. Được anh trai bảo bọc nhưng không vì thế mà Ngọc muốn sống dựa dẫm.Cô yêu thích âm nhạc, mặc dù không có điều kiện nhưng Ngọc vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê của mình là piano và luôn tìm cách thực hiện đam mê đó bằng chính khả năng của mình. Có thể nói, cô em gái bướng bỉnh của Hùng không chỉ là “bà mối” cho câu chuyện tình chàng vợ – nàng chồng trong phim, mà còn là nhân vật được Charlie Nguyễn gửi gắm không ít thông điệp tươi mới cho những người trẻ. Ở một góc nhìn khác, trong khi những cô gái trẻ hướng tới đam mê, thì những phụ nữ tuổi xế chiều lại có những ước vọng có phần hoài cổ. Bà Khánh Liên (Hồng Hạnh), mẹ của Mai là một danh ca nổi tiếng nhưng đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp và danh tiếng. Khánh Liên có chút nào đó đại diện cho những người vẫn đang sống bằng quá khứ và tìm cách níu kéo quá khứ hào quang của mình. Một chút lộng lẫy trong tạo hình, một chút tưng tửng trong tính cách, chắc hẳn bà mẹ nổi tiếng của Mai sẽ mang là một gia vị đặc biệt cho câu chuyện về phụ nữ – vốn chẳng bao giờ hết phức tạp trong Chàng Vợ Của Em.

Được tạo nên từ ba nhà sản xuất nữ, Chàng Vợ Của Em đã thực sự tinh tế khi thấu hiểu sâu sắc tâm lý của phụ nữ hiện đại ngày nay. Bộ phim thể hiện được những ước mơ và cả những nỗi niềm ẩn giấu, những khó khăn khó có thể giãi bày qua những chân dung phụ nữ điển hình trong xã hội.Chàng Vợ Của Em với sự góp mặt của Thái Hòa, Phương Anh Đào, Hứa Vĩ Văn, Vân Trang… sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 24.08.2018.