Phương Thanh nấc nghẹn khi hát về những thân phận “trôi sông lạc chợ”

Phương Thanh, cô ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc buồn bất ngờ trở lại với một album mang tên Buông tay đi. Cô cũng xuất hiện trong Sài Gòn Đêm Thứ 7 khi thể hiện ca khúc Trò đùa của tạo hóađầy cảm xúc trên sân khấu.

Phương Thanh nấc nghẹn khi hát về những thân phận “trôi sông lạc chợ” ảnh 1
Phương Thanh hát về phận đời “trôi sông lạc chợ”. Ảnh: L.V.P.H

Nữ ca sĩ cho biết, bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận được rất nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng ê-kip phim Lô tô muốn thực hiện một MV sử dụng những hình ảnh phim kết hợp giọng hát đầy day dứt của Phương Thanh. Bộ phim thành công còn ca khúc cũng vượt qua khỏi khuôn khổ một ca khúc nhạc phim được ưa chuộng trong thời gian qua. Bằng giọng hát khàn buồn gần như bản năng, Phương Thanh chinh phục trái tim khán giả khi hát về những thân phận “trôi sông lạc chợ”.

Phương Thanh cho biết, sắc đẹp, tài năng, cảm xúc người nghệ sĩ sẽ thay đổi, ai cũng có lúc cần nghỉ ngơi. Cô từng trải qua thời điểm từ “bình yên đến bão tố” để tồn tại với showbiz 20 năm qua. Hiện tại, Phương Thanh đã lấy lại cảm xúc để chuẩn bị cho cuộc hành trình mới trong âm nhạc: mãnh liệt và từng trải hơn với những ca khúc chạm đến trái tim khán giả.

Phương Thanh nấc nghẹn khi hát về những thân phận “trôi sông lạc chợ” ảnh 2
Bảo Yến vẫn giữ phong độ. Ảnh: L.V.P.H

Qua chủ đề Điều giản đơn, chương trình Sài Gòn Đêm Thứ 7 giới thiệu đến khán giả những bản acoustic lãng mạn với sự trình diễn của đàn guitar, trống cajon và một số nhạc cụ cổ điển khác. Bảo Yến đã trình diễn hai ca khúc nổi tiếng Người về từ lòng đất, Hãy để mưa rơi. Cô thay trang phục hầm hố và váy ôm gợi cảm trình diễn bốc lửa trên sân khấu kết hợp cùng hai con trai Khải Ca, Bảo Châu.

Phương Vy hội ngộ với khán giả Sài Gòn Đêm Thứ 7 qua các khúc Khi ta hai mươi. Đào Bá Lộc cũng ghi dấu ấn trong chương trình bằng giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng bằng liên khúc Cơn mưa lao xao, Phố xa, Giấc mơ tuyệt vời.

Phương Thanh nấc nghẹn khi hát về những thân phận “trôi sông lạc chợ” ảnh 3
Đào Bá Lộc khoe giọng hát sung sức. Ảnh:L.V.P.H

Xuất hiện trong Sài Gòn Đêm Thứ 7, những bài hát nổi tiếng cũng đã được các ca sĩ làm mới lại với phong cách acoustic da diết hơn như Chị tôi (Kasim Hoàng Vũ), Khi nào em buồn, Giọt nắng bên thềm (Ngọc Liên), Chuyện bình thường số 7 (Nguyễn Hồng Ân), Nợ (Phương Trinh Jolie), Vì anh không muốn tin (Thanh Ngọc – Bá Thắng), Bước chân lẻ loi (Hoài Anh Kiệt), Nếu xa nhau (Hà Thúy Anh), Lập trình tình yêu (Trung Quang), Ký ức anh và em (Nhóm Vmusic New). Sài Gòn Đêm Thứ 7 còn giới thiệu bộ sưu tập áo dài với tên gọi Sen của nhà thiết kế Nhật Dũng.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.