Sau 6 năm, Bằng Kiều được khán giả Sài Gòn đón nhận ấm áp

Kể từ concert vào năm 2012, Bằng Kiều có dịp hội ngộ cùng khán giả Thành phố Hồ Chí Minh với đêm nhạc “Một thuở yêu người”. Chương trình là nơi thăng hoa của những giọng ca được yêu mến với những bản hit đình đám một thời.

DSC02312

Giọng ca “Trái tim bên lề” luôn được khán giả Sài Gòn mến mộ từ hơn 20 năm trước – thời kỳ Làn sóng xanh. Qua thời gian, Bằng Kiều không chỉ chứng minh được sức nóng đẳng cấp mà còn mang đến hình ảnh của một nghệ sĩ bền bỉ, vượt thời gian song hành cùng khán giả của mình.

Trong đêm nhạc”Một thuở yêu người”, Bằng Kiều cùng những khán giả của mình nhắc nhớ và ôn lại những kỷ niệm thuở thanh xuân với những bản hit đi cùng năm tháng của anh: Đổi thay, Trái tim bên lề, Tôi đi giữa hoàng hôn, Cơn mơ băng giá, Phút Cuối, Bản không tên cuối cùng,…

DSC02430

Hàng ngàn khán giả tại Nhà hát Hòa Bình dạt dào xúc cảm qua từng giai điệu mà anh dẫn dắt. Sau 20 năm đến với khán giả và sau 6 năm mới trở lại Sài Gòn bằng một live show riêng cùng nữ ca sĩ Ngọc Anh, giọng hát Bằng Kiều vẫn nồng nàn cảm xúc, nhưng lại chất chứa những trải nghiệm suy tư của người đàn ông nhiều thăng trầm. Những cảm xúc đó được anh gởi trao qua từng giai điệu đưa những khúc hát quen thuộc bỗng được tô đêm màu sắc mới, mà vẫn giữ được cái hồn cái thần của ca khúc.

Cũng tại chương trình là sự hội ngộ giữa những người bạn, những bóng hồng sân khấu ca nhạc cùng Bằng Kiều. Cặp đôi Phương Thanh – Bằng Kiều tái ngộ vẫn nồng cháy, quyết liệt và thăng hoa như 20 năm trước. Ca khúc “Em về tinh khôi” được sống dậy trong lòng khán giả có thanh xuân gắn liền với Làn sóng xanh.

DSC02351

Và được biết đến gần đây với các bản trữ tình ngọt ngào, tiết mục Riêng một góc trời của Bằng Kiều – Ngọc Anh trở thành câu chuyện khó quên của live show. Trước đó, cả hai cũng là chủ nhân của live show Để nhớ một thời ta đã yêu tại Hà Nội. Sự “trở về” của hai cái tên quen thuộc và có tầm ảnh hưởng tại V-pop mang đến hình ảnh đẳng cấp vượt thời gian. Sự hội ngộ cùng khán giả sau nhiều năm xa quê hương, đó là tiếng lòng, sự trăn trở và tri ân những khán giả. Và cũng từ đó, những cảm xúc lại được đong đầy một cách trọn vẹn nhất dành cho những khán giả của mình.

Không chỉ là cuộc hội ngộ giữa những người từng gắn bó với mình từ trong công việc đến cuộc sống, Bằng Kiều còn chính là người truyền lửa, cảm hứng cho lớp ca sĩ trẻ. Tiết mục của anh cùng Hương Tràm chính là một cái nhìn tròn vẹn nhất cho điều này.

Với Hương Tràm thì Bằng Kiều là một người anh lớn, một thần tượng từ lâu của cô. Còn với Bằng Kiều thì Hương Tràm là một giọng ca mà anh yêu thích và đồng thời cũng là một khán giả của cô ấy. Theo anh thì đây là một giọng ca trẻ rất nội lực và tình cảm, xúc động có thể chạm đên trái tim của khán giả.

SBEO2374-19

Trong tiết mục Em gái mưa – Để nhớ một thời ta đã yêu, với những cảm xúc đong đầy và giọng ca nội lực, Bằng Kiều – Hương Tràm như một sự tiếp nối của những lớp ca sĩ trong nghề, mang đến những hương sắc cho âm nhạc, thể hiện sự giao thoa, kết nối không khoảng cách về âm nhạc của hai thế hệ nghệ sĩ.

Bằng Kiều như đang truyền lửa, nhiệt huyết của mình đến những lớp ca sĩ nối tiếp anh. Đó được xem như một nhịp cầu nối nhẹ nhàng và khoáng đạt nhất mà anh mong muốn gởi đến những giọng ca trẻ nhưng có đủ thực lực, tố chất. Đó cũng chính là một hình ảnh mà Bằng Kiều được khán giả ngày càng yêu thích.

Có thể nói, đơn vị tổ chức Công ty Ngọc Việt đã mang đến một đêm nhạc “Một thuở yêu người” đúng nghĩa chất lượng và ý nghĩa. Ở đó là thanh xuân của biết bao người với những giai điệu lắng đọng và giàu cảm xúc. Những người nghệ sĩ, trong đó là Bằng Kiều tiếp tục định vị và thăng hoa sức hút đầy đẳng cấp trong lòng.