Stephane Gauger: Đạo diễn ‘vỏ Tây, ruột Việt’ của ‘Yêu đi, đừng sợ’

Chia sẻ về lý do lựa chọn của Yêu đi, đừng sợ là dự án trở lại với vai trò đạo diễn, Stephane cho biết việc làm một phim kinh dị là thử thách thú vị đối với anh. Bên cạnh đó, kịch bản của Yêu đi, đừng sợ chứa đựng rất nhiều yếu tố hấp dẫn: từ hài hước, lãng mạn đến rùng rợn, có thể mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả. Bản thân Stephane luôn chú trọng yếu tố cảm xúc của bộ phim, bởi vậy anh đã đồng ý tham gia của Yêu đi, đừng sợ ngay sau khi được CJ Entertainment và HK Film đề nghị hợp tác.

stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so
7 năm sau tiếng vang với Cú và chim se sẻSaigon Yo!, lần này anh trở lại với bộ phim tình cảm hài pha kinh dị của Yêu đi, đừng sợ
stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so
Stephane cho biết việc làm một phim kinh dị là thử thách thú vị đối với anh

Khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, Stephane cùng êkip của mình dành nhiều thời gian thảo luận để tìm ra cách phát triển kịch bản một cách tốt nhất. Anh bật mí kịch bản của Yêu đi, đừng sợ đã giải quyết được một số vấn đề còn chưa thuyết phục của câu chuyện gốc. Stephane cũng cho biết anh đã thay đổi khá nhiều tình tiết và bối cảnh so với kịch bản gốc để bộ phim gần gũi hơn với văn hóa và khán giả Việt Nam.

stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so
Stephane cũng cho biết anh đã thay đổi khá nhiều tình tiết và bối cảnh so với kịch bản gốc để bộ phim gần gũi hơn với văn hóa và khán giả Việt Nam
stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so
Stephane lại được các diễn viên đánh giá là một người đàn ông rất ân cần và dịu dàng

Khác với vẻ ngoài khá “bụi và ngầu”, Stephane lại được các diễn viên đánh giá là một người đàn ông rất ân cần, dịu dàng và có một tâm hồn “mỏng manh”. Nhã Phương, Puka và Ái Phương nói về anh: “Không chỉ là một đạo diễn rất chiều diễn viên, mà Stephane còn luôn tạo tâm lý thoải mái để diễn viên thể hiện hết khả năng của mình”. Sau mỗi cảnh quay, dù đã cảm thấy hài lòng nhưng Stephane vẫn luôn hỏi diễn viên có muốn quay lại để tốt hơn không. Trong một cảnh quay, anh thậm chí nằm rạp xuống đất và “diễn sâu” để đảm bảo tất cả diễn viên hiểu đúng ý tưởng của mình.

stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so
Đạo diễn Stephane và “chàng Bắp” Ngô Kiến Huy

Một trong những điều đặc biệt là Stephane nói tiếng Việt rất giỏi. Ngô Kiến Huy từng chia sẻ Stephane khiến anh hoàn toàn bất ngờ vì không chỉ nói tiếng Việt rất tốt, mà vị đạo diễn này còn là người chỉnh sửa câu chữ và ngữ pháp cho các diễn viên. Chàng Bắp còn tiết lộ Stephane là đạo diễn rất cẩn thận và chu đáo khi dành thời gian tìm hiểu về diễn viên, về những vai diễn trước của họ và là người truyền cảm hứng rất tốt trên phim trường.

stephane gauger dao dien vo tay ruot viet cua yeu di dung so

Là một đạo diễn luôn tôn trọng cảm xúc của diễn viên và khán giả, Steaphane Gauger hứa hẹn sẽ mang đến một của Yêu đi, đừng sợ với nhiều sắc thái tình cảm, một bộ phim hài tình cảm khiến bạn “rớt tim”.