TÀI TỬ CHARLIE HUNNAM TỰ GIAM MÌNH TRONG NGỤC ĐỂ NHẬP TÂM CHO VAI DIỄN “TÙ TỘI”

PAPILLON (Người tù khổ sai) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, kể về Henri “Papillon” Charrière (Charlie Hunnam), một kẻ chuyên đi phá két sắt từ thế giới ngầm Paris, người bị gài tội giết người và bị kết án tù chung thân tại nhà tù thuộc địa Đảo Quỷ.

Quyết tâm giành lại quyền tự do của mình, Papillon đã “lập mưu” với chuyên gia lừa đảo Louis Dega (Rami Malek) và cả hai đã lên một kế hoạch vượt ngục vĩ đại nhất trong lịch sử. PAPILLON (Người tù khổ sai) do Michael Noer làm đạo diễn dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 28/09/2018.

Cái tên “Papillon” được xuất phát từ tiếng Pháp, nghĩa là “con bướm”, nhân vật Henri Charrière vì có hình xăm con bướm trên ngực nên đã được đặt biệt danh như vậy. Vì bị vu oan tội giết người nên Papillon phải lãnh án chung thân và bị đày lên đảo Quỷ, một thuộc địa của Pháp nằm giữa đại dương.

Charlie Hunnam trong Nguoi tu kho sai 3

Tại địa ngực trần gian này, Papillon đã trải qua một những ngày tháng đói khổ, bị bạn tù bắt nạt và phải nhận sự đối xử tàn tệ của bọn cai ngục. Nhưng may thay, số phận đã khiến cho Papillon gặp gỡ được người bạn Louis Dega (Rami Malek), một tù nhân cực kỳ hiền lành và nhã nhặn và thông minh. Dega đã hứa sẽ giúp cho Papillon vượt ngục được ngược lại, Papillon sẽ bảo vệ anh khỏi những tù nhân khác. Cả hai đã cùng nhau “ủ mưu”, thực hiện nhiều kế hoạch không tưởng, trốn thoát khắp các nhà tù khác nhau. Cả khi họ bị bắt lại và đánh đập nhưng hai người bạn vẫn quyết nương tựa vào nhau để có thể tìm được lối thoát khỏi chốn kinh hoàng.

Charlie Hunnam trong Nguoi tu kho sai 5

Bản phim gốc năm 1973 được dựa trên cuốn hồi ký ra mắt vào 1969 tuy không được đánh giá cao về mặt nội dung nhưng diễn xuất của Steve McQueen và Dustin Hoffman, hai diễn viên gạo cội của Hollywood ngày nay đã rất thuyết phục người xem.

Trong phiên bản 2017, thủ vai Papillon sẽ là nam tài tử Charlie Hunnam và Louis Dega là Rami Malek. Hunam sỡ hữu ngoại hình cơ bắp, gương mặt điển trai nên có thể sẽ mang đến một làn gió mới cho nhân vật Papillon. còn đóng đảm nhận vai chính Jax Teller trong bộ phim “Sons of Anarchy” của FX, bộ phim được đánh giá rất cao trong lịch sử phim truyền hình. Từ thành công này, Hunnam tiếp tục đảm nhận vai chính King Arthur của đạo diễn Guy Ritchie trong “Legend of the Sword”, với Jude Law, và “The Lost City of Z” của James Gray, với Sienna Miller và Robert Pattinson. Rami Malek cũng đã chứng minh thực lực của mình với giải thưởng “Outstanding Lead Actor in a Drama Series” với vai diễn hacker với nội tâm bí ẩn qua bộ phim dài tập Mr. Robot.

Rami Malek - Nguoi tu kho sai 3

Để vào vai Charrière “Papillon”, Hunnam đã phải giảm 40 pounds (tương đương 18,15 kg). Thậm chí để lột tả được chiều sâu và nội tâm của nhân vật, đạo diễn Micheal Noer đã cho Hunnam vào phòng giam trong 5 ngày liên tục, không được nói, không được ăn “tôi chỉ có hai chai nước trong vòng năm ngày, cùng lúc tôi thấy điều này thật điên rồ nhưng cũng gây xúc động mạnh cho tôi, một hay hai lần gì đấy tôi đã khóc vì mọi người xong việc và để tôi ở lại một mình”, Hunnam cho hay.

Charlie Hunnam trong Nguoi tu kho sai 1

Giống như mối quan hệ của hai nhân vật “phản diện” Matt và Alejandro trong loạt phim “Sicario” thì giữa Papillon và Dega cũng có một sự liên kết chặt chẽ: Không có Charrière, Dega không thể tồn tại. Không có Dega, Charrière không thể trốn thoát. Và trong thế giới tồi tệ này, hai người đàn ông tồn tại để mang một điều tốt đẹp cho nhau. Họ chính là khởi nguồn cho hai cảm xúc vui vẻ và đau đớn cho người xem khi thưởng thức tác phẩm này. Đó là câu chuyện bản hùng ca về ý và bản năng sinh tồn của con người. Charrière, người được ân xá, qua đời vào năm 1973, chỉ vài tháng trước khi bộ phim Papillon đầu tiên công chiếu đã được nhắc đến như một biểu tượng bất tử. Bộ phim dự kiến sẽ được chiếu vào ngày 28/09/2018 trên toàn quốc.

Papillon – Người Tù Khổ Sai
Quốc Gia: Mỹ
Thời Lượng: 133 Phút
Thể Loại: Tội Phạm, Kịch Tính, Ly Kỳ
Diễn Viên: Charlie Hunnam, Rami Malek, Tommy Flanagan