“The Apes” – Loạt phim bom tấn có kỹ xảo từng nhiều lần được để cử Oscar

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, ngày nay các diễn viên chỉ cần mặc bộ quần áo đặc biệt có gắn các điểm giúp camera bắt hình ảnh, giúp họ dễ dàng di chuyển và diễn xuất. Đứng sau sự đột phá của kỹ xảo phim chính là công ty Wetal Digital, được coi là “ông hoàng” trong lĩnh vực này với các tác phẩm lẫy lừng trước đó như Lord of the Rings (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn), Avatar. Rise Of The Planet Of The Apes đã nhận được đề cử Oscar ở hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất.

Bước sang phần 2, Dawn Of The Planet Of The Apes (2014) lại tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những hình ảnh tuyệt vời nhất. Nhà sản xuất đã sử dụng rất nhiều máy quay 3D cho từng cảnh trong phim, đồng thời dùng công nghệ cao Motion Capture để giúp các diễn viên thể hiện trọn vẹn những biểu cảm từ cơ bản đến phức tạp nhất của các chú khỉ. Kết quả, chúng ta có những chú khỉ vô cùng chân thật, chi tiết và sống động. Biểu cảm của các nhân vật khỉ tràn đầy cảm xúc, đưa khán giả sống trong thế giới thực sự của những loài khỉ và lắng nghe tiếng lòng của họ. Series The Apes tiếp tục nhận một đề cử Oscar về kỹ xảo với phần phim thứ 2.

Phần phim thứ 3 War For The Planet Of The Apes sẽ có sự nâng tầm hiệu ứng hình ảnh gấp nhiều. Tiếp tục được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Matt Reeves của phần trước, tác phẩm sử dụng nhiều công nghệ mới. Hơn 1400 hình ảnh trong phim có sự can thiệp của hiệu ứng đặc biệt và phức tạp. Tác phẩm tập trung tạo nên sự tương tác chân thực của loài khỉ với khung cảnh. Những cảnh phim có hàng trăm con khỉ vẫn được thể hiện sống động và chi tiết trên màn ảnh. Với sự đầu tư công phu hơn, War For The Planet Of The Apes có cơ hội rất lớn được gọi tên một lần nữa tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

Nhân vật chủ chốt của tác phẩm – Caesar – tiếp tục do nam diễn viên Andy Serkis thủ vai. Mặc dù không lộ mặt nhưng diễn xuất tuyệt vời của anh đã làm sống dậy nhân vật này. Có nhiều ý kiến cho rằng Andy Serkis xứng đáng nhận được đề cử tại Oscar cho màn trình diễn ngoạn mục của anh trong series The Apes.

Là phần phim khốc liệt nhất trong cuộc chiến giữa người và khỉ, War For The Planet Of The Apes hứa hẹn sẽ mang đến những hình ảnh choáng ngợp và đầy cảm xúc nhất cho người xem. Đây là phần có số lượng khỉ nhiều nhất trong cả series, tạo nên dấu mốc đột phá mới về kỹ xảo.