“Tiểu thư dương cầm” Lan Anh có thể phải dừng cuộc chơi Wonderkids?

Qua bốn tập phát sóng của chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, Lan Anh gây ấn tượng bởi ngón đàn điêu luyện cùng thần thái thông minh, lịch thiệp đúng chất một “tiểu thư dương cầm”. Thật ra, trước khi bước vào sân chơi Wonderkids, Lan Anh đã tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế dành cho tài năng piano trẻ.

“Chỉ muốn chia sẻ những bản nhạc mình thích”

Từ nhỏ, Lan Anh được ông nội ru ngủ bằng tiếng đàn piano với những bản nhạc cổ điển. Bé rất thích nghe nhạc và cũng rất thích tập đàn. Lên 5 tuổi, Lan Anh chính thức học đàn piano với ông nội. Tình yêu âm nhạc cổ điển cứ thế lớn lên cùng em một cách tự nhiên. Đến năm 9 tuổi, Lan Anh thi đậu thủ khoa đầu vào hệ trung cấp 9 năm tại Nhạc Viện TP.HCM. Ở tuổi 12, cô bé đã có đến bảy năm làm bạn cùng cây đàn piano cùng rất nhiều giải thưởng âm nhạc đáng nể.

Cô bé chia sẻ lý do đến với Thần đồng âm nhạc – Wonderkids: “Điều em mong ước là được chia sẻ những bản nhạc mình yêu thích đến quý khán giả và khi thấy mọi người ủng hộ, đón nhận thì em rất hạnh phúc. Chỉ cần được ở bên cây đàn và chơi những bản nhạc yêu thích là em vui lắm rồi. Em rất thoải mái và chẳng gặp áp lực gì khi đến với cuộc thi này cả”.

eps_1_-_lan_anh_2.jpg
Lan Anh biểu diễn cùng giảng viên của mình là cô Bích Trà

“Tiểu thư dương cầm” mong ước sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy piano để có thể truyền cảm hứng âm nhạc đến các bạn nhỏ khác. Không chỉ giỏi đàn, Lan Anh còn có thành tích học tập xuất sắc. Cô bé rất năng nổ tham gia các hoạt động ở nhà trường và là tay đàn piano (thỉnh thoảng kiêm solo) trong ca đoàn nhà thờ.

“Con có thể chơi đàn một tay được không?”

Nhà Lan Anh ở Biên Hoà (Đồng Nai). Do đó, việc theo đuổi các buổi tập và 10 đêm thi của chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids tại TP. HCM đòi hỏi nhiều nỗ lực và hy sinh của bản thân em cũng như cả gia đình. Hành trình đi từ nhà đến điểm tập, điểm thi mất khoảng 2 tiếng, nếu đường kẹt xe thì mất đến 3 tiếng cho một lượt đi, nhưng cả bố và mẹ Lan Anh luôn đồng hành cùng em trong các đêm thi.

“Niềm vui và đam mê của con là động lực cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn để đồng hành cùng bé trong tất cả các chặng đường” – phụ huynh của Lan Anh chia sẻ.

eps_4_-_lan_anh_11.jpg
Cô bé đã có màn trình diễn xuất sắc cùng với Vũ Cát Tường trong tập trước

Có lẽ vì vậy mà Lan Anh đã trình diễn rất xuất thần tác phẩm Ba kể con nghe với giọng ca hỗ trợ của Vũ Cát Tường để đoạt giải Tiết mục xuất sắc nhất đêm thi tập 4. Rất nhiều khán giả và cả giám khảo Tuyết Minh đều không kềm được nước mắt xúc động khi Lan Anh dành tặng phần trình diễn Ba kể con nghe cho những người bố và nhất là bố của em vì “đã không quản ngại đường xa chở em đi học, đi thi”.

Thật không may, sau buổi tập cho đêm thi thứ 5, Lan Anh và bố bất ngờ gặp tai nạn trên đường về. Cú va chạm giao thông quá mạnh khiến Lan Anh bị gãy tay, bố em cũng bị thương nặng ở chân. Nhận được tin dữ, ban tổ chức chương trình đã lập tức xuống Biên Hòa và không khỏi nhói lòng trước sự kiên cường của cô bé. Nhìn mảnh mai yếu đuối thế và dễ nghẹn ngào khi nói lời cảm ơn bố nhưng Lan Anh không hề khóc vì những đau đớn do chấn thương. Vừa gặp người của ban tổ chức, em đã hỏi ngay: “Giờ con chỉ còn một tay, con có thể chơi đàn được không?”.

gia_dinh_lan_anh_1.jpg
Lan Anh chụp ảnh cùng bố mẹ tại chương trình

Vì chấn thương nặng, Lan Anh phải tạm vắng mặt trong đêm thi thứ 5. Liệu em và cô Bích Trà có thể quay lại với chương trình trong những đêm thi kế tiếp không? Câu trả lời vẫn còn ở phía trước và chính nghị lực của “tiểu thư dương cầm” sẽ đóng vai trò quyết định.

Tập 5 chương trình Thần đồng âm nhạc – WonderKids với chủ đề Âm nhạc dân gian quốc tế có sự góp mặt của nghệ sĩ đàn dân tộc từng đoạt giải thưởng quốc tế Emmy – Vanessa Võ trong vai trò giám khảo khách mời. Chương trình lên sóng truyền hình HTV3-DreamsTV lúc 20g, Chủ nhật, 27/8/2017.