Top đạo diễn dưới 30 tuổi nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Võ Thanh Hòa

Sinh năm 1989, Võ Thanh Hòa có xuất phát điểm đặc biệt khi từng đạt giải Cánh diều Vàng bằng vai diễn điện ảnh đầu tay trong Cánh đồng bất tận. Sau đó, Võ Thanh Hòa theo học khoa phim tại Trường Lasalle, Singapore. Sau ba năm, anh về nước và tham gia lĩnh vực sản xuất phim.

Với kinh nghiệm từng là diễn viên  giúp Võ Thanh Hòa có thể dễ dàng làm việc với các diễn viên từ siêu sao đến các diễn viên triển vọng. Đồng thời giúp diễn viên phát huy khả năng diễn xuất, tâm lý và có thể “nhập vai” một cách tốt nhất và nhanh nhất. Điều này là một ưu thế với một đạo diễn  điện ảnh khi phong cách làm việc vừa chuyên nghiệp lại rất gần gũi của Võ Thanh Hòa, giúp anh chiếm được sự tin tưởng của các diễn viên, từ đó có được diễn xuất tốt nhất và toàn tâm toàn ý cho vai diễn và bộ phim.

Tài năng và không ngừng sáng tạo. Ngay từ phim điện ảnh đầu tay – Bệnh viện ma, Võ Thanh Hòa đã được nhiều nhà phê bình uy tín và người hâm mộ nhận xét là đã thổi làn gió mới vào phim kinh dị Việt Nam.

Mặc dù lấy đề tài kinh dị nhưng Bệnh viện ma lại mang ý nghĩa nhân văn, tình thương sâu sắc và lấy đi không ít nước mắt của người xem. Những tình tiết hài, mảng miếng kinh dị được khéo léo lồng vào phim nhưng vẫn giữ được hồn của đề tài kinh dị.

Thành công về mặt chuyên môn lẫn doanh thu phóng vé giúp Võ Thanh Hòa ghi tên mình vào top đạo diễn triệu đô của dòng phim kinh dị Việt Nam.

Năm 2018, Võ Thanh Hòa tiếp tục có một năm thành công với dự án phim điện ảnh Ông ngoại tuổi 30. Phim được remake từ kịch bản cùng tên của Hàn Quốc nhưng qua “bàn tay” Võ Thanh Hòa phim vừa yếu tố hài hước duyên dáng, sự mới lạ đến từ dàn diễn viên chính, đồng thời dám mạo hiểm khi không quá bám sát vào phiên bản gốc. Ông Ngoại tuổi 30 do Võ Thanh Hòa đạo diễn đã nhận được sự khen ngợi của khán giả Việt Nam và phía Hàn Quốc. Một số cơ quan, công ty sản xuất phim của Hàn hiện tại đang đánh tiếng muốn hợp tác cùng  Võ Thanh Hòa – đạo diễn làm phim remake thành công ở Việt Nam.

Vừa qua phim điện ảnh Hoán đổi do Võ Thanh Hòa đảm nhận vai trò đạo diễn đã chính thức được công chiếu ở các rạp toàn quốc từ ngày 31/8. Bộ phim nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.  Đến nay, theo chia sẻ của đạo diễn Võ Thanh Hòa, chỉ sau 3 ngày ra mắt, bộ phim đã nhanh chóng đem về mức doanh thu triệu đô.

Với thành công của Hoán đổi, tiếp tục giúp Võ Thanh Hòa chứng minh cái tên “đạo diễn triệu đô”. Vì tổng doanh thu của 3 phim điện ảnh do Võ Thanh Hòa đạo diễn đã đạt ngưỡng 100 tỷ và không phim nào dưới 1 triệu đô. Đây là một con số ấn tượng với một đạo diễn sinh năm 1989 , đồng thời khẳng định tài năng cùng sự ảnh hưởng của Võ Thanh Hòa đến nền điện ảnh Việt Nam.

Đinh Tuấn Vũ

Cũng sinh năm 1989, Đinh Tuấn Vũ được khán giả biết ở Liên hoan phim Việt Nam 2015 với bộ phim “Cuộc đời của Yến”. Bởi ngoài giải thưởng Bông sen Bạc, bộ phim còn giành chiến thắng ở các hạng mục như Nữ diễn viên chính, Âm nhạc, Quay phim, Thiết kế mỹ thuật xuất sắc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19.

Năm 2016, “Cuộc đời của Yến” tiếp tục được giải Cánh diều Bạc; giải Đạo diễn điện ảnh xuất sắc và Âm nhạc xuất sắc của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Chưa kể, phim do Đinh Tuấn Vũ đao diễn  còn giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan Phim công chiếu Quốc tế lần đầu – Philippines 2016 lần thứ 9. Đây được xem là bước ngoặt đột phá trên chặng đường làm phim của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ.

Bên cạnh Cuộc đời của Yến, Đinh Tuấn Vũ còn được người hâm mộ biết đến qua các tác phẩm điện ảnh ấn tượng: Taxi em tên gì? Chờ em đến ngày mai… Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con với sự tham gia của Kiều Minh Tuấn, An Nguy, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cũng chuẩn bị công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Luk Vân

Là nữ đạo diễn duy nhất góp mặt trong danh sách này, Luk Vân sinh năm 1990 đã chứng minh rằng cô đủ khả năng sẽ nối tiếp các tiền bối để khẳng định vị thế của phái đẹp trong thế hệ các nhà làm phim Việt.

Trước khi thành công với phim điện ảnh khán giả biết đến Luk Vân nhiều hơn với vai trò một “đạo diễn của hàng loạt những bộ phim ngắn gây sốt mạng xã hội.

Năm 2016, Luk Vân quyết định có cơ hội mạo hiểm thử sức với vai trò đạo diễn của bộ phim điện ảnh 4 năm, 2 chàng, 1 Tình Yêu. Bộ phim đầu tay đậm chất ngôn tình với sự góp mặt của Mi Du và Harry Lu.

Hiện tại Luk Vân đang là người điều hành công ty Mowo. Song song đó, trong thời gian tới nữ đạo diễn sẽ tái ngộ người hâm mộ với phim điện ảnh Thật Tuyệt vời khi ở bên em với sự tham gia diễn xuất của Harry Lu và Oanh Kiều.