Trương Thiên Bảo thành thân cùng Tú Loan nhưng “ngoại tình tư tưởng” với Thu Bình

Càng về sau bộ phim Rồng Bay Phụng Múa càng lôi cuốn khán giả với nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn với những tình tiết liên kết với nhau một cách bất ngờ. Nhân vật bị ghét nhất phim – Trương Thiên Bảo ngày càng khiến người xem tức giận bởi không chỉ là tên tham quan, lợi dụng cơ hội mà trong tình cảm Thiên Bảo còn là một kẻ lăng nhăng khác xa hình ảnh chàng thư sinh ngày đầu. Chính những biến đổi tâm lý nhân vật như thế khiến cho Rồng Bay Phụng Múa luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi của người khán giả truyền hình.

Trương Thiên Bảo gặp gỡ Lâm Đại Trận (2)

Tiếp nối nội dung của tập phim trước khi bắt gặp Lâm Đại Trận và Hồng Mao đang tìm cách đột nhập phủ đệ của Lý Hiền Minh, Trương Thiên Bảo toan tính sẽ làm một việc tiện cả đôi bề khi thông báo sự việc này lấy lòng Lý Hiền Minh vừa có thể trút bỏ gánh nặng không thành thân với Lâm Tú Loan mà không phải mang tiếng vong ân bội nghĩa. Tuy nhiên, đến khi biết Lý Hiền Minh cũng đang gấp rút tìm tấm bản đồ, Trương Thiên Bảo bắt đầu nghi ngờ có điều bí mật trong tấm bản đồ mà Lý Hiền Minh và Lâm Đại Trận đều đang truy tìm nên hắn lợi dụng hôn lễ với Lâm Tú Loan dù trong lòng vẫn luôn hướng về Đỗ Thu Bình.

mẹ Tú Loan khá tinh mắt nhận ra bản chất con rể (1)

Ngày hôn lễ, sự có mặt của Thu Bình (Lý Lạc) khiến Thiên Bảo không thể kềm chế nên tìm mọi cách tiếp cận cô và những hành động đó không lọt qua mắt của mẹ Tú Loan. Lấy danh nghĩa vợ chồng – Thiên Bảo đã khai thác được những bí mật của tấm bản đồ từ Lâm Tú Loan để biết về kho báu.

Ở một diễn biến khác, Kim Tú Phân sau nhiều lần thuyết phục Gia Minh bằng tình cảm chân thành nhưng chồng cô vẫn quyết tâm bế quan tu hành khiến Tú Phân rơi vào tuyệt vọng. Về phía Thu Bình khi thân thế Thanh Hòa được công khai, lo sợ Chánh Phàm (Phó Tử Thuần) sẽ rời xa mình nên đành chấp nhận đưa đứa bé về nhận tổ quy tông. Dù Gia Tuệ và Khánh Kiệt không đồng tình nhưng quyết định cuối cùng sẽ do bà nội của Khánh Kiệt phân xử. Thanh Hòa không thể tiếp tục ở lại Đỗ gia theo lời cầu xin của Gia Tuệ (Vương Xán), thấy vợ đau khổ khi mất con nên Khánh Kiệt chấp nhận cùng Gia Tuệ rời khỏi gia đình.

Gia Minh một lòng theo cửa Phật

Cùng với đó, tin tức của Phương Mỹ Cầm (Đức Hinh) vừa được lé lộ thì Trương Thiên Bảo lập tức xuất hiện tiếp cận Lâm Đại Trận. Chính sự nôn nóng muốn hóa giải bản đồ của Thiên Bảo đã khiến Đại Trận nghi ngờ và cả hai có những bước tính toán cho riêng mình.

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1.