Vì Hồng Thanh, giám khảo Việt Hương “dằn mặt” Chí Tài tại ‘Cười Xuyên Việt

“Cười xuyên Việt” đã diễn ra vào tối 21/7 trên THVL1 là đêm tranh tài của 4 thí sinh Hồng Thanh, Bá Đức, Minh Dự và Lâm Thắng.  Với chủ đề “Tình”, trong tiết mục “Tình anh bán mắm”, Hồng Thanh vào vai một anh con trai tập đoàn chuyên sản xuất nước mắm gia truyền, đang hẹn hò với một nàng xinh đẹp (diễn viên Hạnh Thảo đóng). Trớ trêu thay, khi anh chàng đến dự sinh nhật bạn gái thì phát hiện sự thật cô nàng lại là con gái của bà Kim Mỹ Tương (diễn viên Ngọc Hoa thủ vai) – chủ tập đoàn sản xuất Tương Mỹ Kim, là đối thủ cạnh tranh của tập đoàn nhà anh.

Vì Hồng Thanh, giám khảo Việt Hương “dằn mặt” Chí Tài tại ‘Cười Xuyên Việt

Sau những màn đôi co với mẹ người yêu khi bà đòi cho bằng được bí kíp gia truyền công thức làm nước mắm, anh chàng bị đe dọa bắn chết nếu không giao ra công thức. Khi đó, người yêu anh ra mặt can ngăn và thú nhận yêu anh thật sự, trong lúc dằn co anh chàng đã đưa lưng chịu đạn cho cô khiến bà Kim Mỹ Tương cảm động. Sau đó, bà tiết lộ đây chỉ là một vở kịch để xem anh có thật sự yêu thương con gái bà hay không hay vì mục đích gì khác. Sau tất cả, cả 2 tập đoàn quyết định hợp tác cùng nhau để “bá chủ” ngành sản xuất “mắm-tương”.

Vì Hồng Thanh, giám khảo Việt Hương “dằn mặt” Chí Tài tại ‘Cười Xuyên Việt

Bằng óc hài hước, sáng tạo của mình, dưới sự cố vấn của nghệ sĩ Huỳnh Lập, “bản sao nghệ sĩ Hoài Linh” tạo ra nhiều tràng cười sảng khoái cho khán giả với những màn “khoe mẽ”, bóc phét về gia sản của mình hay việc tặng quà sinh nhật người yêu là một chai nước mắm với trăm ngàn lí do. Đặc biệt màn đối thoại giữa anh và bạn diễn Ngọc Hoa cũng gây ấn tượng mạnh bởi sự kết hợp ăn ý, khéo léo, là cái nét duyên sân khấu mà không phải ai cũng có được.

Vì Hồng Thanh, giám khảo Việt Hương “dằn mặt” Chí Tài tại ‘Cười Xuyên Việt

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Việt Hương phấn khích: “Thanh ơi, đây là một tiết mục để đi trình diễn, có phải là thi cử nữa đâu mà chấm. Tình tiết hợp lí, tiết tấu, hình thể, nhảy múa, võ thuật tốt, nhịp điệu trong người của ba đứa em đều tốt hết, tình cảm là ra tình cảm, tào lao là ra tào lao. Bất kể nhạc nào mở lên em cũng phiêu theo đúng cái beat nhạc như vậy khó có thể kiếm người nghệ sĩ như em”. Nữ danh hài cũng khẳng định Hồng Thanh có cái “cốt” để làm nghệ thuật và chỉ có thể làm nghệ thuật mà thôi. Đây cũng không phải lần đầu cô dành cho Hồng Thanh điểm 10 tuyệt đối nhưng lần này còn đặc biệt “dằn mặt” giám khảo Chí Tài: “Anh mà không cho 10 điểm thì anh biết tay em”.

Cũng như giám khảo Việt Hương, anh bày tỏ sự thích thú với tiết mục của Hồng Thanh và cả sự tiếc nuối khi trong liveshow trước đó anh đã không khai thác được tài năng của anh chàng. Nam danh hài còn đặc biệt ấn tượng với đoạn Hồng Thanh và Hạnh Thảo nhảy trên nền nhạc broadway rất điêu luyện và chuẩn nhạc. Đáp trả lời “dằn mặt” của Việt Hương, anh cũng hài hước: “Thôi thì bà Hương bả sao thì anh y vậy”.

Hồng Thanh cũng nhận được sự yêu thích và ngưỡng mộ từ cố vấn Khả Như, cô bày tỏ sự thích thú và mong được diễn chung với anh chàng đa tài này. Là người chịu trách nhiệm cố vấn cho Hồng Thanh trong đêm thi này, Huỳnh Lập khẳng định Hồng Thanh là một thí sinh giỏi và biết tự thân vận động, tự trau chuốt cho tiết mục của mình. Quán quân “Cười Xuyên Việt” cũng chia sẻ rằng ai làm cố vấn cho Hồng Thanh đều rất nhẹ nhàng, anh cũng chỉ là người nhìn tổng quát và hợp lí hóa tình tiết cho Hồng Thanh, còn lại mảng miếng, tư duy tiểu phẩm là Thanh tự lo hết.

Vì Hồng Thanh, giám khảo Việt Hương “dằn mặt” Chí Tài tại ‘Cười Xuyên Việt

Với 2 điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo, Hồng Thanh tiếp tục giành chiến thắng và là thí sinh nhiều tiềm năng hứa sẽ làm nên chuyện tại Cười Xuyên Việt năm nay.