Võ sĩ người Mỹ gốc Việt – Cung Lê tái xuất trong phim hành động mới

Cung Lê cùng mẹ sang Mỹ khi anh chưa đầy 3 tuổi và bắt đầu luyện tập Taekwondo từ năm lên 10, chính quyết định này đã thay đổi cuộc đời anh. Bên ngoài võ đài, anh còn có cơ hội hợp tác chung với nhiều ngôi sao điện ảnh như Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, Ngô Ngạn Tổ, Chương Tử Di…trở thành ngôi sao trong nhiều phim bom tấn của Hollywood và Hoa ngữ. Ngôi sao Chân Tử Đan cũng phải thừa nhận, Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà anh từng gặp, góp phần khẳng định thêm tài năng võ thuật của Cung Lê.

Năm 2009, anh hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong bộ phim Hong Kong mang tên Thập Nguyệt Vi Thành (Bodyguards and Assassins), ngoài ra bộ phim còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Vương Học Kỳ, Lương Gia Huy, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Hồ Quân, Phạm Băng Băng….

Năm 2012, bộ phim Mắt rồng/Dragon Eyes của Hollywood do đạo diễn John Hyams dàn dựng mang màu sắc võ tự do MMA, Cung Lê được mời thủ vai nam chính Hong.

Năm 2013, Cung Lê được đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ mời thủ vai phụ Tuco Salamanca trong bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ Nhất Đại Tông Sư/The Grandmaster, sánh vai cùng những ngôi sao lừng danh như Lương Triều Vỹ (Tony Leung), Chương Tử Di, Trương Chấn, Song Hye Kyo…

Trong phim, Cung Lê có màn giao đấu đẹp mắt nhưng vô cùng dữ dội và ác liệt với nam tài tử Lương Triều Vỹ giữa trời mưa tầm tã.

Cung Lê từng xuất hiện trong chương trình truyền hình nhiều kỳ của Mỹ Journey of a Champion. Ngoài ra, chính bản thân anh cũng sở hữu một bộ phim tài liệu mang tên mình Cung Le, The Making of a Champion phần nào đem đến cho khán giả cái nhìn chân thật về cuộc sống cũng như sự nổi tiếng của anh ở Mỹ.

Lần trở lại này, Cung Lê sẽ xuất hiện với vai phản diện trong bộ phim hành động mới Security – Người Gác Đêm cùng nam tài tử Zorro – Antonio Banderas.

Security – Người gác đêm với sự tham gia của hai ngôi sao Antonio Banderas và Ben Kingsley. Ngoài ra, trong phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Liam McIntyre, Cung Le, Katherine Mary De La Rocha, Chad Lindberg, Jiro Wang và Gabriella Wright. Phim do Alain Desrochers làm đạo diễn dựa trên kịch bản do Tony Mosher chắp bút.

Một trong những lí do khiến nam chủ nhân của tượng vàng Oscar Sir Ben Kingsley nhận lời thủ vai nhân vật phản diện trong NGƯỜI GÁC ĐÊM chính là kịch bản có chiều sâu với sự xuất hiện của những nhân vật với thế giới tâm lý phức tạp. ‘Tôi cho rằng người xem sẽ bị cuốn hút vào câu chuyện hấp dẫn này.’ Ông đưa ra những nhận định. ‘Đó chắc chắn sẽ là một phim hành động kịch tính.’

Nhà sản xuất Weldon đánh giá: ‘Sức hút của ‘Người gác đêm’ là ở chỗ nhân vật chính của câu chuyện là những người bị đánh giá là yếu thế, hoàn toàn lép vế trong xã hội. Và khi thảm kịch xảy tới, họ đã trở thành những người hùng, dám đương đầu với băng đảng xã hội đen khét tiếng trong vùng. Nếu cô bé tội nghiệp kia bị thiệt mạng dưới tay của những kẻ hung hãn đó, mọi thứ trong cộng đồng này sẽ trở nên tồi tệ hơn biết nhường nào. Vì thế, họ đã trở thành những người hùng, bảo vệ cho sự bình yên cho người dân nơi đây.’