Vòng sơ tuyển ở khu vực Hà Nội & Đà Nẵng: Xuất hiện nhiều nhân tố đáng gờm – Lệ Rơi bị loại từ vòng đầu tiên Solo cùng Bolero 2017

So với mọi năm, năm nay số lượng thí sinh ở 2 khu vực này tăng gần gấp đôi. Điều đặc biệt là năm nay ở khu vực Hà Nội gần như vắng bóng hẳn các thí sinh dự thi theo kiểu phong trào cho vui hay các gương mặt cũ. Rất nhiều thí sinh lần đầu đến với chương trình nhưng giọng hát khiến cho BTC bất ngờ và đặt nhiều kỳ vọng.

Miền Bắc: nhiều nhân tố đáng gờm!

khu_vuc_ha_noi_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017.jpg

Thủ đô Hà Nội là địa điểm dừng chân đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero 2017. Vòng sơ tuyển ở khu vực này vừa diễn ra vào ngày 15/7 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, thu hút hơn 2.500 thí sinh dự thi. Trong đó có khá nhiều thí sinh đến từ các tỉnh Điện Biên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng…, với các ngành nghề đa dạng như: nông dân, tài xế, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, ca sĩ, kinh doanh… Nhiều thí sinh nhỏ tuổi có giọng hát tốt cũng đến thử sức như thí sinh Nguyễn Thị Kim Chi (12 tuổi), Hoàng Thị Duyên (15 tuổi)… Theo ca sĩ Đông Đào – một trong các giám khảo của vòng sơ loại khu vực Hà Nội thì chất lượng của các thí sinh Hà Nội năm nay rất tốt. Qua nhiều vòng sàng lọc, cuối cùng chị và BTC Solo cùng Bolero 2017 đã chọn được 17 thí sinh tốt nhất để trao Phiếu Chờ. Với phiếu chờ này, các thí sinh có được 50% vào vòng bán kết, 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng thí sinh của 3 khu vực còn lại. Bởi, chỉ tiêu vào bán kết của chương trình năm nay là 24 thí sinh, không phân biệt theo vùng miền mà lấy theo điểm từ cao xuống thấp. Việc chọn lựa dựa theo thực lực sẽ đảm bảo chất lượng và sự công bằng cho tất cả thí sinh. Với 17 Phiếu chờ được phát ra, có thể thấy khu vực Hà Nội đang có nhiều nhân tố đáng gờm. Năm trước, khu vực Hà Nội chỉ có 2 thí sinh vào Bán kết là Lê Trinh và Như Ngọc, trong đó Như Ngọc dừng chân sớm ở vòng Bán kết, còn Lê Trinh xuất sắc nhận được giải 3 của chương trình.

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_nguyen_tran_dung_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_2.jpg

Trong số các thí sinh nhận được phiếu chờ ở khu vực Hà Nội có nhiều trường hợp thú vị. Ví dụ như thí sinh Nguyễn Trần Dũng (39 tuổi) làm tài xế xe khách nhưng lại có gương mặt điển trai và vóc dáng cao ráo như người mẫu. Anh yêu thích những ca khúc Bolero từ nhỏ, khi trưởng thành theo nghề tài xế, được gắn bó với những ca khúc Bolero trên những chuyến xe đường dài, nhưng anh chưa bao giờ có ý định tham gia các cuộc thi ca nhạc. Cho đến khi anh chơi facebook, anh đăng thử 1 số ca khúc do mình thể hiện và livestream thì bất ngờ được rất đông người yêu thích và khuyên nên đi thi Solo cùng Bolero vì vậy anh quyết định tham gia.

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_dinh_thi_huyen_trang_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017.jpg

Thí sinh Đinh Thị Huyền Trang (34 tuổi) quê ở Hà Nam ngoài công việc hàng ngày là làm ruộng, chị thể hiện đam mê ca hát của mình bằng việc đi hát đám cưới. Khi biết thông tin về chương trình Solo cùng Bolero 2017, chị đã ra Hà Nội dự thi để mong thay đổi cuộc sống của mình.

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_nguyen_thi_mai_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_2.jpg

Thí sinh Nguyễn Thị Mai hiện đang làm chuyên viên chỉ đạo chuyên môn mầm non của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang đến với cuộc thi chỉ mong có dịp được thể hiện tình yêu với dòng nhạc Bolero.

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_le_thu_hue_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_4.jpg

Thí sinh Lê Thu Huệ (25 tuổi) đến từ Hà Nội nổi bật trong ngày tuyển sinh với ngoại hình xinh xắn, sáng sân khấu và giọng hát Bolero ngọt ngào. Thu Huệ cho biết cô đam mê ca hát từ nhỏ nhưng gia đình không ủng hộ nên cô theo học đại học và trở thành cô giáo dạy đàn piano và organ. Đến khi tự lập, Thu Huệ mới quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và đã đi hát được 6 tháng.

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_bui_thi_anh_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_2.jpg

Cũng có lợi thế về ngoại hình, thí sinh Bùi Thị Ánh (18 tuổi) ở Vĩnh Phúc đã chinh phục giám khảo và nhận được vé chờ. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Ánh hiện đang theo học spa nhưng quá đam mê ca hát nên Ánh đã đến với cuộc thi để mong cơ hội trở thành ca sĩ.

Thí sinh Đoàn Tuấn Anh (Hà Nội) từng tốt nghiệp Học viện báo chí tuyên truyền và có cơ hội việc làm tốt nhưng vì quá đam mê ca hát nên Tuấn Anh đã tiếp tục học tiếp ở Nhạc viện và tham gia các cuộc thi để mong có cơ hội trở thành ca sĩ.

khu_vuc_ha_noi_-_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_5.jpg

Trong vòng sơ tuyển tại Hà Nội, có nhiều ca sĩ đã đi hát và tham gia cuộc thi để hy vọng có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn như thí sinh Trương Thị Thu Trang vốn đang là MC, ca sĩ, từng song ca với ca sĩ Dương Ngọc Thái và đã ra 2 album, thí sinh Nguyễn Khánh Huyền, Trần Hà Thu (Hà Nội), Nguyễn Thị Hiền (Bắc Ninh)…

khu_vuc_ha_noi_-_thi_sinh_le_roi_-_solo_cung_bolero_2017.jpg

Tại khu vực Hà Nội, thí sinh Lệ Rơi cũng đăng ký dự thi vòng sơ tuyển nhưng anh không qua được vòng loại. 2 năm trước, Lệ Rơi cũng đã từng dự thi ở khu vực TP.HCM nhưng cả 2 lần đều không may mắn.

Đà Nẵng: Ca sĩ chuyên nghiệp chiếm ưu thế 

Vòng sơ tuyển tại khu vực Đà Nẵng diễn ra vào ngày 16/7 tại Khách sạn Saigontourane. Mặc dù trời mưa lớn nhưng không ngăn được 1.500 thí sinh đến thi từ sáng sớm. Phần lớn các thí sinh tại điểm thi Đà Nẵng đến từ các tỉnh miền trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên cũng có các thí sinh đến từ Đồng Nai, Cần Thơ và Hà Nội lặn lội đến dự thi để lấy kinh nghiệm, nếu không may bị rớt Đà Nẵng vẫn còn 2 cơ hội nữa tại điểm tuyển sinh TP.HCM và Cần Thơ.

khu_vuc_da_nang_-vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_17.jpg

Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng có 1 thí sinh đặc biệt đó là NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng (38 tuổi) – nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế. NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng theo nghề từ năm 21 tuổi, đến nay đã được 18 năm gắn bó với các hoạt động nghệ thuật truyền thống cung đình Huế. Vì đam mê với dòng nhạc Bolero, NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng đã từ Huế vào Đà Nẵng để dự thi với mong muốn được trải nghiệm 1 cuộc thi về dòng nhạc Bolero.

khu_vuc_da_nang_-_thi_sinh_hoang_dung_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_3.jpg

Thí sinh Hoàng Dũng (50 tuổi) là cán bộ nhà máy cấp nước Đà Nẵng đam mê dòng nhạc Bolero từ nhỏ, tuy nhiên vì công việc bận rộn và lo lắng gia đình nên không sắp xếp được thời gian thi những mùa trước. Nhận được phiếu chờ, ông hy vọng mình sẽ là thí sinh được chọn vào vòng bán kết Solo cùng Bolero để có cơ hội vào TP.HCM thi tài và khoe với con đang học đại học tại TP.HCM.

khu_vuc_da_nang-_thi_sinh_thuy_dung_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017.jpg

Đến từ tỉnh Kon Tum, thí sinh Vũ Thị Thùy Dung (cán bộ đoàn nghệ thuật tỉnh Kon Tum) cho biết từ kể từ khi thí sinh Ngọc Hương đạt giải tư Solo cùng Bolero 2016 đã được rất nhiều người biết đến và tạo hiệu ứng mạnh mẽ về chương trình Solo cùng bolero tại tỉnh.  Đó cũng là lý do chị quyết định lần đầu tiên đi sơ tuyển 1 gameshow truyền hình và hy vọng mình cũng có cơ hội mang tiếng hát của con người núi rừng Tây Nguyên vang xa hơn.

khu_vuc_da_nang_-_vong_so_tuyen_solo_cung_bolero_2017_3.jpg

So với khu vực Hà Nội, phần lớn các thí sinh ở Đà Nẵng đến với cuộc thi với tinh thần thể nghiệm, thử sức là chính. Một số thí sinh có chất giọng tốt nhưng không phù hợp với dòng nhạc bolero. Tại đây, BTC đã chọn được 5 thí sinh nổi bật để trao phiếu chờ. Trong đó, đa phần là các thí sinh có kinh nghiệm ca hát.

Cần Thơ và TP.HCM: Vẫn còn là ẩn số 

Trong 3 mùa tuyển sinh trước, Cần Thơ và TP.HCM luôn là 2 khu vực chiếm số lượng thí sinh dự thi đông nhất và giành nhiều suất vào Bán kết nhất. Năm nay, vòng sơ tuyển của Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực Cần Thơ sẽ diễn ra vào sáng 23/7 tại khách sạn Vạn Phát Riverside (2 Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ). Khu vực TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 05/8 tại Trung tâm hội nghị Tiệc cưới Melisa Center (85 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM).

Chương trình Solo cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Đây là chương trình đầu tiên đã đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trải qua 3 mùa, chương trình vẫn chứng tỏ sức hút của mình và chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Chương trình sẽ lên sóng vào cuối tháng 11/2017.