Vpop tháng 8: Cuộc đối đầu giữa Hương Tràm và Đạt G

Dù sở hữu hai bản hit trong top 5 nhưng Hương Tràm vẫn phải chịu “lép vế” trước Đạt G trong BXH âm nhạc #zingchart tuần 35.

Vpop tháng 8 chứng kiến cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa Hương Tràm và Đạt G. “Trận chiến” này được nhiều người đánh giá vô cùng thú vị về xuất phát điểm của 2 nghệ sĩ. Hương Tràm từng có 6 năm hoạt động nghệ thuật và là chủ nhân của hàng loạt bản hit Vpop. Trong khi đó, Đạt G lại là giọng ca underground không chuyên, cũng như tân binh của Vpop trong năm.

zingchart_tuan_35_hinh_1.jpg

Sau khi vượt mặt Duyên Mình Lỡ vào đầu tháng 8, Buồn Không Em giữ vững ngôi vương 4 tuần liên tiếp cho đến hiện tại. Chiến thắng của bản hit này giúp Đạt G trở thành nam nghệ sĩ underground đầu tiên có ca khúc solo đứng nhất #zingchart tuần.

Dù có đến 2 bản hit cùng lọt top 5 BXH nhạc Việt, Hương Tràm vẫn chưa đủ sức lật đổ Đạt G để giành lại vị trí dẫn đầu. Thế nhưng, giọng ca Nghệ An vẫn là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi trong năm nay sở hữu thành tích nhạc số ấn tượng. Gửi Anh Và Cô Ấy không ngừng gây sốt, “hạ cánh” tại vị trí thứ 4 #zingchart tuần này. Duyên Mình Lỡ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giữ vững top 2 nhiều tuần liền. Đặc biệt, Hương Tràm là nữ nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2018 có 2 ca khúc solo cùng nằm trong top 5 #zingchart tuần.

zingchart_tuan_35_hinh_2.jpg

Siêu hit Đừng Như Thói Quen tiếp tục thiết lập kỷ lục mới – Ca khúc trụ vững top 10 #zingchart nhiều tuần nhất trong năm 2018 với 18 tuần liên tiếp. Cách đây không lâu, bản song ca của JayKii và Sara Lưu từng lập kỷ lục Ca khúc đứng nhất #zingchart nhiều tuần nhất lịch sử với 9 tuần liên tiếp. Với loạt thành tích nổi bật, nhiều người dự đoán Đừng Như Thói Quen sẽ là một ứng cử viên nặng ký tại giải thưởng Zing Music Awards 2018.

zingchart_tuan_35_hinh_4.jpg

Tận Cùng Nỗi Nhớ tiếp tục duy trì phong độ trong top 3 #zingchart tuần này. Hiện trên #zingchart real-time, bản ballad của Will đã vượt mặt Hương Tràm để tiến lên hạng 2. Ca khúc cũng cán mốc 20 triệu lượt nghe sau hơn 3 tuần phát hành trên Zing MP3.

Tổng kết tháng 8, có thể thấy đường đua Vpop kém rộn ràng và ít có sự đột phá. Vpop tháng 8 ngoài những sự đột phá hiếm hoi đến từ Đạt G (Buồn Không Em), Will (Tận Cùng Nỗi Nhớ), Hương Tràm (Gửi Anh Và Cô Ấy) thì có phần ít biến đổi. Nhiều bản hit của tháng 7 vẫn tiếp tục trụ lại top 10.

zingchart_tuan_35_hinh_3.jpg

Nhiều tên tuổi từng “khuynh đảo” #zingchart thời gian trước có sự trở lại trong tháng 8, nhưng thành tích không nổi trội như kỳ vọng, có thể kể đến như Suni Hạ Linh (Thích Rồi Đấy), Karik & Orange (Vô Thường), Phạm Hồng Phước (Đã Có Anh Hai), Rhymastic (Nến Và Hoa).