Xếp hạng phản diện trong loạt phim “Pirates of the Caribbean”

6. Angelica Teach

Cô nàng cướp biển nóng bóng này xuất hiện trong Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) do Penelope Cruz thủ vai. Angelica Teach là con gái của tay hải tặc khét tiếng Blackbeard. Cô nàng gặp và yêu Jack Sparrow ngay trước khi thực hiện lời thề độc thân tại một tu viện ở Tây Ban Nha.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 1.

Tuy là con gái của Blackbeard nhưng Angelica vẫn giữ được tình yêu thương trong tim mình. Cô ra sức bảo vệ phái yếu và sẵn sàng hy sinh để cha mình được sống. Dẫu sao, Angelica vẫn đáng thương hơn đáng trách vì thói lừa lọc của cô được truyền thụ từ… Jack Sparrow là chính.

5. Hector Barbossa

Xuất hiện ngay trong phần đầu tiên, Hector Barbossa dần trở thành một trong các nhân vật quan trọng của loạt phim. Trong phần Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003), nhân vật do Geoffrey Rush thủ vai đã cướp con tàu Black Pearl của Jack Sparrow và dính lời nguyền bất tử. Sau đó, Barbossa tấn công các thành phố ven biển để cướp lại đủ số đồng vàng Inca.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 2.

Tuy nhiên càng về sau, ông càng tỏ ra mình là một đồng minh tốt hơn là kẻ thù. Tính lừa lọc của Barbossa cũng giống với bất kì tên cướp biển nào khác. Nhưng trong những tình huống ngặt nghèo, vị thuyền trưởng khôn ranh luôn đứng về phía bạn bè. Ông là người chứng giám cho hôn sự giữa chiến trường của Will Turner và Elizabeth Swann. Ngoài ra, Barbossa còn có tình cảm rất sâu đậm với đứa con gái bị mất tích của mình.

4. Davy Jones

Thuyền trưởng con tàu Người Hà Lan Bay là một trong những nhân vật ấn tượng bậc nhất của loạt phim Pirates of the Caribbean. Davy Jones được nữ thần Calypso giao cho tàu Người Hà Lan Bay nhằm dắt linh hồn người chết sang thế giới bên kia. Sau 10 năm lênh đênh trên biển, ông đau đớn vì Calypso từ chối gặp mặt nên bán đứng bà cho hội đồng cướp biển Brethen. Từ đó, Davy Jones chọn cuộc sống ngao du bốn biển.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 3.

Dù được mô tả là một kẻ tàn ác nhưng thực chất nhân vật của Bill Nighy giống một… chủ nợ đau khổ hơn. Ông thực hiện giao kèo với rất nhiều người, gồm cả Jack Sparrow, với các điều khoản rõ ràng. Nhưng rốt cuộc ai cũng xù nợ để Davy Jones đi đòi khắp nơi. Thêm vào đó, các hành động của ông cũng là vì sự đau đớn do người yêu phản bội mà thôi. Việc đứng về phía Đông Ấn cũng không hẳn là ý định của Davy Jones khi chiếc rương bị kẻ thù nắm giữ.

3. Cutler Beckett

Giống với Davy Jones, Cutler Beckett xuất hiện trong phần thứ 2 và 3 của loạt phim Pirates of the Caribbean. Nhân vật do Tom Hollander thủ vai là chủ tịch của Công Ty Thương Mại Đông Ấn. Ông tỏ ra là một kẻ tàn bạo khi treo cổ toàn bộ cướp biển, kể cả những đứa trẻ. Sau đó, Beckett còn không từ thủ đoạn bẩn thỉu nhất để thao túng Davy Jones nhằm âm mưu tấn công hội đồng Brethen.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh một nhà kinh doanh hàng hải luôn bị cướp biển tấn công thì hành động của Cutler Beckett hoàn toàn dễ hiểu. Độ tàn bạo của ông cũng chỉ ngang ngửa với những gì mà cướp biển đã thực hiện với thủy thủ đoàn các tàu buôn mà thôi. Tất cả những gì Beckett làm hoàn toàn là chuyện “làm ăn” chứ không phải cá nhân.

2. Armando Salazar

Armando Salazar là phản diện mới xuất hiện trong Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge. Ông là một thuyền trưởng của Hải quân Hoàng gia Tây Ban Nha. Với mối thù sâu đậm với cướp biển, Salazar thề quét sạch chúng khỏi đại dương. Tuy nhiên, ông bị Jack Sparrow lừa và mắc kẹt trong Tam Giác Quỷ suốt nhiều năm trời. Sau khi trốn thoát, nhân vật của Javier Bardem quyết tâm săn đuổi kẻ thù cũ.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 5.

Giống với Beckett, những hành động nhẫn tâm của Salazar chỉ nhằm mục đích đáp trả lại sự tàn bạo của cướp biển lúc bấy giờ. Chưa kể việc cả cha và ông của Salazar đều bị cướp biển giết hại. Nhưng sau nhiều năm bị giam cầm, sự độc ác của ông mang tính “trả thù đời” hơn là sự nghĩa hiệp ban đầu. Salazar thậm chí giết luôn những người hải quân xấu số nếu chẳng may gặp phải.

1. Edward Teach

Tuy tàn bạo nhưng những cái tên trên không thể nào so sánh được với “nhà quán quân” Edward Teach. Có biệt danh là Blackbeard, Edward Teach là tay cướp biển tàn ác nhất trên đại dương. Ông xuất hiện trong phần Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides và sở hữu thanh kiếm Triton có khả năng mang đến sự sống cho các con tàu.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 6.

Cùng tàu Queen Anne’s Revenge, Blackbeard đi tìm Suối Nguồn Tươi Trẻ đề chống lại lời nguyền. Sự độc ác của ông thể hiện ở việc sẵn sàng tấn công các con tàu cướp biển khác, giết người như là một thú vui… Blackbeard không hề có tình cảm, không hề có cảm xúc. Ông sẵn sàng dùng những thủ đoạn tàn bạo nhất để tra tấn kẻ thù, thậm chí hy sinh đứa con gái duy nhất để đổi lấy sự sống.

Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge hiện đang công chiếu trên toàn quốc.