Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền xây dựng tiểu phẩm “Không có mùa hè” do Ngân Chi diễn chính. Cô bé 5 tuổi Ngân Chi từng hóa vai “nữ hoàng Cleopatra nhí” tại tập 7 khiến khán giả cùng dàn giám khảo cười nghiêng ngả vì nét diễn đáng yêu và lanh lợi. Tại tập 9, Ngân Chi với màn hóa thân thành “nàng Bạch Tuyết nhí” tiếp tục mang đến trong đêm thi nhiều tiếng cười cũng như xúc động nghẹn ngào khó quên.
Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giảXuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Phụ diễn cho Ngân Chi là các thí sinh của vương quốc Cổ tích: Cát Vi, Mai Vy, Trường An, Trung Tín vào vai những chú lùn và các diễn viên Lê Như (vai hoàng hậu) cùng Thành Khôn (vai hoàng thượng).
Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Với tiểu phẩm “Không có mùa hè”, Ngân Chi là “Bạch Tuyết nhí” bị phụ hoàng và mẫu hậu bắt học liên tục để trở thành thần đồng của vương quốc và thầy dạy của “nàng Bạch Tuyết nhí” là… 7 chú lùn tinh nghịch. “Bạch Tuyết nhí” phải học nhiều môn năng khiếu như múa võ, học nhảy, hát vọng cổ, biểu diễn thời trang. Chi tiết gây xúc động là sau mỗi tiết học, “Bạch Tuyết nhí” khát nước nhưng không có thời gian để uống đến nỗi mệt quá bị ngất xỉu. Em chỉ có một điều ước nhỏ nhoi là “được cùng ăn cơm với cả ba và mẹ một lần thôi”. Tiết mục là một lời cảnh tỉnh gửi đến các bậc phụ huynh khi bắt ép con học quá nhiều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

GK Đình Toàn nhận xét: “Ngân Chi xinh như búp bê, lần đầu tiên chú thấy nàng Bạch Tuyết mà lùn hơn 7 chú lùn. ‘Nàng Bạch Tuyết’ diễn rất giỏi, thay đổi tâm trạng rất nhanh”. GK Ốc Thanh Vân nhận xét: “Nhìn Ngân Chi diễn mà cô không chớp mắt luôn, bé còn nhỏ nhưng thuộc từng lời thoại, biết phải diễn cái gì, con là cô bé rất nhạy cảm và tinh tế, bắn tim cho Ngân Chi”. GK Đại Nghĩa bổ sung: “Ngân Chi còn nhỏ nhưng diễn rất linh hoạt, con biết đưa cảm xúc vào từng câu thoại, những câu thoại của con rất tự nhiên và vô cùng đáng yêu”.

Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

GK Đình Toàn và Ốc Thanh Vân cho “Bạch Tuyết nhí” 2 điểm 10, GK Ốc Thanh Vân bày tỏ: “Số điểm này không phải là sự hào phóng mà là điều xứng đáng đối với Ngân Chi trong đêm thi hôm nay”. Tiết mục “Không có mùa hè” được tổng số điểm là 39.1, được giải nhất tuần.

“Nữ thần mùa hè” là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho thí sinh diễn chính Thiên Kim. Câu chuyện kể về một thế giới có mùa hè dai dẳng khiến đất đai khô cằn, cây cối héo úa, vạn vật ca thán. 4 thần Xuân Hạ Thu Đông chia nhau đi tìm quả cầu thời gian để thế giới trở lại đúng quy luật. Cuối cùng, nguyên nhân bất ngờ chính là do “nữ thần mùa hè” Thiên Kim đã đánh cắp quả cầu thời gian nhằm kéo dài mùa hè thật lâu để được chơi đùa.

Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Phụ diễn cho Thiên Kim là các thí sinh nhí trong vương quốc Đồ chơi: Kim Ngân, Thảo Nguyên, Minh Thông (vai những con rối) và các diễn viên Dương Thanh Vàng, Long Hồ, Hữu Đằng (vào vai 3 thần mùa xuân, thu, đông). Câu chuyện chủ đề về Xuân, Hạ, Thu, Đông không phải là mới, nhưng cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam đã xây dựng lại với một cốt truyện với lăng kính siêu thực vô cùng hài hước và thú vị.

GK Đình Toàn nhận xét: “Một mình Thiên Kim diễn với mấy chú diễn viên chuyên nghiệp sẽ có áp lực lớn, nhưng cô chú lại thấy con không bị lép vế, Thiên Kim thể hiện rất tốt từ hình thể, nhảy múa, cho đến nhào lộn nhưng khi nói thì tông giọng cần phải chậm lại và thấp xuống một chút để khán giả có thể nghe rõ hơn”.

Sau nhận xét của GK Đình Toàn, GK Đại Nghĩa bênh vực ngay lập tức: “Thiên Kim diễn chung với ba chú người lớn như vậy là quá tốt, nhạc nền to ‘ầm ầm’ như vậy nên bé phải nói lớn, chứ kêu bé nói thều thào thì ai mà nghe”.

Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Sau màn tranh cãi đầy quyết liệt của hai vị thần giám khảo Rộn Ràng và Vui Vẻ, thần Xí Xọn Ốc Thanh Vân phải làm hòa: “Thiên Kim đúng là có tông giọng cao và mạnh, đây là thế mạnh của bé nhưng do ‘nội công’ thâm hậu quá, con nói câu nào ra cũng mạnh nên cần phải điều tiết, tùy theo hoàn cảnh khác nhau mà sử dụng tông giọng khác nhau”. Tiết mục “Nữ thần mùa hè” được tổng số điểm là 38.9, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Với chủ đề “Mùa hè của bé”, cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm đưa khán giả từ Sài Gòn phượt về miền Tây ghé thăm chợ nổi và nghe những câu hò, câu vọng cổ đầy ngọt ngào. Lan Nhi là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục “Bến quê”. Lan Nhi vào vai cô bé Việt Kiều về quê của mẹ chơi nhưng bị bạn bè xa lánh vì có giọng lơ lớ và không biết hò. Cuối cùng cô bé Việt kiều lại khiến tất cả mọi người ngạc nhiên khi bắt đầu cất tiếng hát. Phụ diễn cho Lan Nhi là nghệ sĩ Hữu Bình, Lê Trang, My Anh và các thí sinh nhí của vương quốc Kẹo ngọt: Khánh Như, Phương Thi, Hoàng Vân.

Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

Cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm thiết kế ý tưởng sân khấu vô cùng hoành tráng khi tái hiện một chợ nổi Cà Mau vô cùng chân thực và sinh động. “Cô bé Việt Kiều” vừa hò vừa ca vọng cổ miền Tây ngọt ngào trong một cảnh sắc vùng quê xinh đẹp, những trò chơi dân gian thuở nhỏ như trồng cây chuối, ô ăn quan, rồng rắn lên mây… được tái hiện đầy đủ trên sân khấu nhí. Tuy HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm không rành về hò, vè đối đáp nhưng vẫn mạo hiểm chọn chủ đề này gửi đến khán giả. HLV Hoàng Mèo bày tỏ: “Tuy chủ đề này không phải sở trường và cũng chưa từng làm nhưng hai vợ chồng rất thích chợ nổi, bé Lan Nhi cũng rất thích hò nên cả đội quyết định mạo hiểm thực hiện”.

GK Đại Nghĩa nhận xét: “Tôi thích sự mạo hiểm của HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm, khi trưng ra khung cảnh miền Tây sông nước đã thấy thích rồi, những trò chơi nhân gian được nêu trong tiết mục làm mình nhớ về tuổi thơ. Tiết mục này chính là bài đồng dao man mác, nhẹ nhàng, rất dễ thương”.

Xuất hiện “Bạch Tuyết nhí” Ngân Chi lùn hơn 7 chú lùn điên đảo khán giả

GK Đình Toàn nhận xét: “Cảm ơn hai HLV đã đem đến cảnh sắc rất đẹp về vùng chợ nổi rất hoành tráng trên sân khấu. Đây là vai diễn khó, Lan Nhi vừa giả giọng lơ lớ nước ngoài, vừa hò, vừa ca giọng cổ, đòi hỏi nhiều kĩ thuật riêng. Tuy Lan Nhi diễn chung với nhiều bạn diễn nhưng vẫn có thể nổi bật trong tiết mục”. Tổng điểm tiết mục “Bến quê” là 37.4, đứng thứ 3 trong đêm thi.

“Mùa hè yêu thương” là tên tiết mục do vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho thí sinh diễn chính Thu Phương. Cô bé 13 tuổi hoàn toàn thay đổi từ cách diễn sôi nổi mạnh mẽ sang nhẹ nhàng gây nhiều bất ngờ cho bộ ba giám khảo. Mở đầu tiết mục, Thu Phương cùng các bạn đi du lịch khắp thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, nhưng cuối cùng hóa ra cô bé chỉ là nằm mơ trên bờ biển vì quá mệt mỏi. Tiết mục cũng chính là câu chuyện đời thật của Thu Phương, từ năm 6 tuổi đã phải vừa đi học vừa phụ mẹ bán quán lề đường.

Phụ diễn cho Thu Phương là các thí sinh nhí trong vương quốc Loài hoa: Gia Linh, Khả Hân, Quỳnh Anh, Bảo Ngọc và các diễn viên Hồng Đào (vai mẹ) và Thái Quốc Nguyên (vai giang hồ), Chí Khang – anh trai ruột Thu Phương (vai đàn em).

GK Đình Toàn nhận xét: “Tiết mục là một câu chuyện nhẹ nhàng, về phần Thu Phương thì diễn bi kịch tốt, diễn tả được cô bé hiền lành, chứng tỏ bé không chỉ diễn vai cá tính, ồn ào, mà diễn những vai nhẹ nhàng vẫn rất đạt”. GK Đại Nghĩa bổ sung: “Tập này Thu Phương đem một màu sắc hoàn toàn khác đến cho mọi người”.

Tuy nhiên, GK Ốc Thanh Vân thì có yêu cầu khắc khe hơn đối với Thu Phương: “Cô cần Thu Phương lúc diễn phải biểu hiện tâm lí bên trong rõ hơn nữa để người xem có thể cảm nhận được nội tâm của nhân vật”. Tiết mục với tổng số điểm là 36.2, đứng thứ 4 trong đêm thi.

Chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí tập 10 với chủ đề “Thần tượng của bé” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 12/7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.