798Mười – Bộ phim đậm chất Châu Tinh Trì do Dustin chỉ đạo sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2018

Với Lửa Phật, dù không mấy được lòng công chúng nhưng đã chứng minh được tầm nhìn và tham vọng của Dustin trong điện ảnh Việt với những ý tưởng và dòng phim mới lạ. Bộ phim tiếp theo đó là Trúng Số lại gây được bất ngờ với khán giả, giới chuyên môn, doanh thu phòng vé lẫn những giải thưởng quan trọng ở nước ngoài khi mà một đạo diễn có xuất thân từ diễn viên Việt kiều chuyên về hành động lại có thể lèo lái một bộ phim đơn giản về cuộc sống nông thôn Việt Nam duyên dáng như vậy. Anh còn giành được giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 5 cho Trúng Số. Đến Bao Giờ Có Yêu Nhau, Dustin tiếp tục chứng minh tâm huyết của mình với điện ảnh Việt khi chọn thực hiện một bộ phim có kịch bản rất khó nhằn về chủ đề liêu trai, tâm lý có nhiều tầng ý nghĩa rất sâu sắc.

dustin_nguyen_cung_ekip_chuan_bi_cho_set_quay.jpg

Và lần này với 798Mười lấy hành động và hài làm hướng đi chính, nhiều người cho rằng anh đang chọn làm một phim hài nhảm cho an toàn sau Bao giờ có yêu nhau có nội dung quá phức tạp.

Dustin cho biết: “Trúng Số cũng là một bộ phim có các nhân vật rất bình dân và câu chuyện tươi vui đời thường như thế. Gọi là “nhảm” có thể khiến người ta hiểu sai về chất lượng bộ phim. Đây chỉ là nói về hình thức  hài “lầy, cười bể bụng”, cái cười sảng khoái, hồn nhiên rất đời thường, rất vui nhộn xả stress. Điều tôi rất thích ở kịch bản này đó là nó kết hợp được Hài bể bụng với Tình cảm sâu lắng và Hành động thật. Thông điệp tình cảm trong phim cảm động và chân thành, điều đó mới thực sự thu hút tôi.”

dustin_nguyen_tren_truong_quay_cung_d.o.p.jpg

798Mười xoay quanh câu chuyện về một anh bán bánh tiêu bị mất người yêu vào tay một trùm giang hồ thế lực, chẳng biết trông cậy vào đâu nên đành lôi người bạn thân nhất vào cuộc, nhưng oái oăm thay, anh bạn thân lại bị mù, ở quê lần đầu lên thành phố cùng với một con vịt cưng. Ngoài yếu tố hài và hành động xuyên suốt, bộ phim còn là câu chuyện cảm động, ấm áp về tình bạn, tình yêu.”

dustin_nguyen_va_nha_san_xuat_bebe_pham_.jpg
Dustin Nguyễn tỉ mỉ trước mỗi cảnh quay

Sau khi “tạm nghỉ” diễn xuất trong Bao giờ có yêu nhau để tập trung cho vai trò đạo diễn, nhà sản xuất thì với 798Mười, Dustin sẽ góp mặt với nhiều vai trò hơn. Ngoài vai trò đạo diễn bộ phim thứ 4 và lại là một thể loại mới nhưng tập hợp nhiều kinh nghiệm bản thân, Dustin sẽ vào vai nam chính – anh bạn thân bị mù ôm theo chú vịt lên thành phố – bên cạnh Kiều Minh Tuấn để kể câu chuyện vừa hài hước vừa kịch tính. Từng khiến khán giả bất ngờ khi vào vai anh nông dân quá ngọt trong Trúng Số, Dustin hứa hẹn sẽ lại khiến người xem hài lòng với nhân vật này.

muoi_su_phu_banh_luyen_vo.jpg
Dustin trong 1 vai trò khác: Mười luyện võ cùng sư phụ Bành

Chia sẻ về lần quay trở lại này, có một điều mà Dustin rất tâm đắc trong 798Mười chính là một môn phái võ công mới được sáng lập, đặt tên cùng những cách ra chiêu rất đặc trưng chứ không dựa vào những thế võ có sẵn. Môn võ này được bật mí có tên là Bành Công. Được sáng lập bởi Bành sư phụ với thời gian chuẩn bị trước khi ra chiêu có khi lên đến… vài tiếng đồng hồ, nhưng những đường quyền đánh ra uyển chuyển và ảo dịu đến mức con vịt nhìn cũng mê mẩn.

su_phu_banh_nsut_le_binh.jpg

Dustin khẳng định yếu tố hành động chỉ chiếm khoảng 30 – 40% phim nhưng những cảnh hành động chắc chắn sẽ hấp dẫn, căng thẳng và rất “chuẩn”. Điều thú vị là phân đoạn hành động lại xuất phát từ những tình huống hài của từng nhân vật, vì vậy trong hành động cũng có hài. Giống như những phim hài tận dụng tình huống rất quen thuộc của Châu Tinh Trì nhưng ở Việt Nam vẫn chưa khai thác nhiều. Đặc biệt, anh hy vọng với những kinh nghiệm ở 3 bộ phim thể loại kia sẽ giúp cho 798Mườidung hòa được tính nhân văn, câu chuyện dung dị, dí dỏm lẫn những giây phút kịch tích, phục vụ cho các khán giả trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hiện tại bộ phim đang trong quá trình quay ở Sài Gòn, Long An và Cần Thơ và dự kiến khởi chiếu Tết Nguyên Đán 2018.