NINJA ĐỐI ĐẦU SAMURAI: KHI SAMURAI HIẾU CHIẾN ĐỤNG ĐỘ NINJA MÁU LẠNH

Chúng ta luôn hỏi nhau rằng: Liệu Ninja họ có thật không? Và tự huyễn hoặc chính mình rằng mình là người được chọn, là truyền nhân thất lạc của truyền phái Ninja nào đó. Đã từng có nhiều bộ phim về đề tài này làm mê lòng người hâm mộ, trong đó nổi bật có thể kể đến là bộ Naruto đình đám. Tuy nhiên, ở Naruto vẫn chỉ dừng lại ở mức anime với các chiêu thức đẹp mắt nhưng có phần hư cấu. Và hôm nay, tại thế kỉ này, câu trả lời cho việc: Một Shinobi thật thụ ngoài đời là như thế nào? Các nhẫn thuật có thật hay không? Cuộc chiến nào đã khiến các Shinobi mạnh mẽ mất hút khỏi thế giới? – tất cả được giải đáp trong bộ phim chuyển thể từ tiếu thuyết “best-selling” cùng tên tại Nhật Ninja đối đầu Samurai

Ninja đối đầu Samurai, một bộ phim đầy tính sử thi kể về câu chuyện thời Chiến Quốc (1578 – 1579), khi mà đạo quân Samurai hùng mạnh của Lãnh Chúa Oda khét tiếng đang trên đường chinh phạt hết lãnh thổ Nhật Bản lúc bấy giờ, duy chỉ có một nơi mà Oda vẫn còn e dè, chưa “mạnh dạn” lướt vó ngựa tiến đến: tỉnh Iga – vùng đất của đội quân Ninja được cho là mạnh nhất, tàn bạo nhất đang ở đó. Nếu như đạo quân Samurai của Oda nổi tiếng với uy phong và mãnh lực như những con cọp hoang, chiến đấu gan lì cùng tinh thần bất khuất kèm với sự hỗ trợ của loạt vũ khí tân tiến là súng ống, bom, đạn thì biệt đội Ninja Iga cũng “không phải dạng vừa” khi có Mumon – Ninja mạnh nhất Iga, được biết đến như là “sát thủ tử thần”; cùng đó là 3000 Ninja “lành nghề”, chiến đấu sắc lạnh không tình người. Việc hai đạo quân này va chạm như sấm rền, nổ ra giai đoạn: bạo loạn, mạnh mẽ, tàn độc nhưng lại rất hùng hồn. Trận đấu lịch sử được ghi nhận dưới cái tên Tensho Iga.

ninja-doi-dau-samurai-1

Mở đầu trailer, là “đất diễn” cho đạo quân của Lãnh Chúa Oda. Cả một vùng trời đầy khói lửa rộng lớn, nét mặt với thần thái đầy tự tin và có phần “vênh váo” của Lãnh Chúa Oda, có thể thấy được tính chất “bách chiến bách thắng” của đạo quân này. Theo dòng lịch sử, cùng theo nhiều tư liệu từ những bộ phim khác, Lãnh Chúa Oda nổi tiếng với sự độc tài, tàn nhẫn, sự giàu có và uy quyền của bậc Đế Vương. Từ những mãnh đất nhỏ cho đến những vùng lãnh thổ rộng lớn khác trải dài trên lãnh thổ Nhật Bản, ông đều đã thân chinh đến và thề sẽ chinh phục tất thảy những nơi đó. Và, sau đó là để lại “cả một trời tiếng thét” cho sự uy mãnh của đạo quân Samurai Oda. Trong đó trailer, hình ảnh bản đồ nhuốm đỏ máu gây ấn tượng rằng: có lẽ để có được vùng lãnh thổ và tiếng vang như thế, không biết bao xương máu đã đổ xuống cho người đàn ông tên Oda ấy.

ninja-doi-dau-samurai-4
Nhưng, tỉnh lẻ Iga chính lại là nơi Oda phải dè chừng nhất. Nói là tỉnh lẻ nhưng thật chất Iga không quá rộng lớn đến qui mô “tỉnh lụy” như thế! Đó chỉ vỏn vẹn là một vùng đất trũng phía tây Kansai. Nhỏ nhưng không được coi thường, những giây tiếp theo của trailer, người xem giật mình với những nét mặt sắc lạnh đầy khí khái của những kẻ xuống tay giết người không khoang nhượng của “nhóm 3000 Ninja Iga”. Trong đó, Mumon được tạo nét như kẻ cầm đầu và có vẻ như không có gì ra chất thủ lĩnh cả. Lại nhưng, đừng vội xem thường, nếu như là fan trung thành của các dòng phim shounen Nhật Bản, thì những nhân vật với tạo hình lười biếng, hài hước, tính cách hơi “kỳ kỳ” như thế lại chính là “trùm cuối” của phim. Ngay trong giây phút, đội Ninja có vẻ đang yếu thế trước Lãnh Chúa Oda, Mumon xuất hiện “kỳ kỳ” như thế nhưng lại cho người ta một cảm giác hy vọng. Cũng chính bằng nét mặt tĩnh đạm, không ưu tư có thể gọi là “đơ” như thế, “sân khấu chính thức là của anh”. Mumon được giao trọng trách dẫn dắt các Ninja khác đấu lại Oda. Tại sao ư? Vì anh ấy giỏi nhất!

Mumon hùng hồn: “… hãy đem các bí thuật Ninja của mọi người ra chiến trận…”, và thế là, một chiến trận có sự “kết hợp” giữa nhẫn thuật và thể thuật đấu lại mưa bão đạn bom của binh đoàn Samurai nổ ra. Đoạn đầu trận chiến, dường như không muốn bất kì ai phải thương vong, Mumon chủ trương dùng nhẫn thuật che mắt quân của Oda. Và khi Oda biết chuyện, với bản chất hiếu thắng, tự trọng, “sát khí” bừng bừng ông thét lên như muốn ăn tươi nuốt sống Mumon và diệt gọn “lũ Ninja” kia. Điều này thể hiện qua chi tiết, mũi tên phẫn nộ đâm xuyên cả gốc cây đại thụ, báo hiệu một trận giáp đầu sinh tử không còn xa. Sự xuất hiện “xen kẽ” trailer của mỹ nhân “áo đỏ”, có vẻ đó là người tình của Mumon, làm thay đổi cục diện. Như bao cuộc chiến khác, sự hiện diện của mỹ nhân làm cho cục diện hoặc là dịu êm đi hoặc làm cho máu đổ nhiều hơn. Và có vẻ như, tình hình về sau sẽ đi theo chiếu hướng thứ hai.

ninja-doi-dau-samurai-2

Đoạn cuối trailer chính là vẽ ra một dấu chấm hỏi khác. Mumon đang chống lại chính anh em của mình. Anh “..chẳng quan tâm đến chuyện tương lai” mà chỉ đăm đăm trả thù cho người vợ mỹ nhân anh hết mực yêu thương. Mumon chất vấn: “Tại sao ngươi dám để vợ ta gặp nguy hiểm?” vì những người anh, em Ninja Iga đã không bảo vệ vợ của Mumon như đã hứa, để cô ấy lọt vào tay Oda. Suốt đoạn sau đó, Mumon như nổi điên, quay ra chiến đấu với cả anh, em chiến hữu. Tình thương dành cho vợ cho Mumon một nhuệ khí bất phàm. Ẩn số “1 vs.10.000”, có lẽ nào một mình anh muốn “cân” cả thế cục. Một bên là nỗi đe dọa mất quê hương, một bên là nỗi đau mất vợ. Nét mặt u khổ, bất lực cuối cùng là sao vậy?. Liệu anh sẽ làm gì đây, Mumon? Chiến tranh hay nhượng bộ?

ninja-doi-dau-samurai-5

Ninja đối đầu Samurai do đạo diễn Yoshihiro Nakamaru cầm trịch. Xuất sắc chính nhất là sự tham gia của “đại ca” Satoshi Ohno, sánh bước cùng“nữ thần” Satomi Ishihara vẽ nên câu chuyện tình đẹp cho bộ phim đầy gươm, đao, súng, đạn. Sự kết hợp của soái ca và thần tiên tỷ tỷ sẽ tạo ra một chuyện tình đầy bi – tráng – lệ chăng? Chưa biết, nhưng câu chuyện sử thi ấy, lại thêm phần hớp hồn và cuốn hút khi có sự tham gia của loạt diễn viênđược “tạo nét” như những bậc đại nam nhi khí chất ngời ngời cùng “khuôn trăng mãnh dũng nét ngài khôi ngô” như Yusuke Iseya, Ryohei Suzuki, Yuri Chenin, cùng “soái tỷ” Yuna Taira và nhiều “liền anh liền chị” đẹp xinh khác. Cùng đón xem Ninja đối đầu Samurai, bản hùng ca bi tráng pha chút chất tình mãnh liệt sẽ làm những ai phải động lòng trong tháng 9 này.

Ninja đối đầu Samurai chính thức được công chiếu vào ngày 12.09.2017, phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành.