Ca sĩ Long Nhật đồng hành cùng NTK Việt Hùng, vinh danh Áo dài Việt

Trước thềm chung kết cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ, ca sỹ Long Nhật đã thực hiện bộ ảnh chụp cùng áo dài của NTK Việt Hùng. Và BST này sẽ được đấu giá trên Face book của Anh để dành tặng tất cả cho các nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật.

1

Ca sĩ Long Nhật sinh tại Đà Nẵng (quê gốc ở Huế). Bố của Long Nhật là nhà thơ, nhà thi pháp Nguyệt Đình.

Ca sĩ Long Nhật nổi tiếng những năm cuối thập niên 90 với các ca khúc gắn cùng tên tuổi của anh: Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà, Ở hai đầu nỗi nhớ, Gần lắm Trường Sa, Tình ca mùa xuân… 

2

Trở thành một trong những ca sĩ chính thức của đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, anh tiếp tục trau dồi và hoàn thiện chất giọng của mình qua Nụ hồng, Tóc đuôi gà, Lặng thầm  và Về quê ngoại.

Chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống, tại đây, ngoài vai trò ca sĩ, Long Nhật còn là người dẫn chương trình trong các chương trình ca nhạc. Trong suốt cuộc đời âm nhạc của mình, anh được khán giả nhớ nhiều với những album nổi tiếng: Xin làm người hát rong, Thu vắng, Nỗi niềm…

3

Vì một biến cố của cuộc đời, năm 1999 anh phải từ giã sự nghiệp của mình…Nhưng với niềm đam mê ca hát cháy bỏng, năm 2010 Long Nhật trở lại làng giải trí và nhanh chóng trở thành cái tên được giới truyền thông cả nước săn đón. Ngay sau đó Long Nhật ra tự truyện online dài kỳ và tên anh đã trở thành từ khóa “hot” ở thời điểm đó.

4

Tại Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018, một bất ngờ lớn đã đến với Long Nhật khi vở kịch viết về cuộc đời anh có tựa đề “Dưới ánh đèn” do tác giả Chu Thơm- nguyên Phó trưởng phòng Phòng Quản Lý Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn), Giải thưởng Nhà nước về VHNT 2016 chắp bút đã đoạt giải bạc tại Liên hoan và ca sĩ Long Nhật đoạt HCB cho vai diễn nam chính: ca sĩ Bảo Long, hiện thân cuộc đời Long Nhật trên sàn diễn.

5

Say mê ca hát, say mê làm nghệ thuật để cống hiến cho cuộc đời những bản tình ca đẹp, ca sĩ Long Nhật còn được khán giả yêu mến và trân trọng bởi tấm lòng thiện nguyện của mình. Trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình, Anh đã dành rất nhiều thời gian cùng các nghệ sỹ Việt đi khắp dọc dài đất nước, đến với những mảnh đời bất hạnh, làm ấm lòng các cụ già, con trẻ. Hình ảnh mà Long Nhật luôn dày công xây dựng là một ca sĩ luôn lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, một nam ca sĩ sạch, đẹp và chuyên nghiệp trong mắt công chúng nhưng lại có một trái tim luôn ấm áp và một tấm lòng thiện nguyện, để dâng hiến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời.

 

Là người gắn bó cùng NTK Việt Hùng trong rất nhiều sự kiện, mới đây, trước thềm chung kết cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ, ca sĩ Long Nhật đã có buổi chụp hình cùng áo dài của NTK Việt Hùng- Bộ sưu tập mang tên Tình nghệ sỹ.

6

“Tình nghệ sỹ” của NTK Việt Hùng hiện lên dung dị trong sắc xám của màu khói thanh thoát làm nền cho những cánh sen Việt được vẽ thủ công kết hợp với thủ bút tài tình của Thư pháp Trầm Vũ …

Điểm nhấn của BST là bộ dây trang sức bằng đá và trầm hương kết hợp đặc biệt với Mực Ngọc quý hiếm …

7

“Tình nghệ sỹ”- BST mở ra xu hướng hoài niệm, tôn vinh các giá trị truyền thống qua việc kết hợp những tinh hoa xưa vào hơi thở đời sống đương đại.

Điều đáng trân quý là Bộ sưu tập “Tình Nghệ sỹ” của NTK Việt Hùng sẽ được đấu giá trên Facebook của ca sĩ Long Nhật, và tất cả số tiền này sẽ được dành tặng cho các nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật.

8

Đồng hành và gắn bó mật thiết cùng NTK Việt Hùng từ ngày ra mắt cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam, Long Nhật chia sẻ anh vô cùng hạnh phúc khi đêm 21/11 tới đây, anh sẽ cùng các nghệ sỹ danh tiếng Việt mặc bộ sưu tập Tình Nghệ sỹ của Nhà thiết kế Việt Hùng, trình diễn trên sân khấu cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ.

9

Cuộc thi Người mẫu – Đại sứ áo dài Việt Nam 2019-  Một dự án tâm huyết của Nhà thiết kế Việt Hùng là cuộc thi cấp Quốc gia với mong muốn tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, là một trong những sự kiện văn hoá, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là đối với công chúng yêu thích Áo dài.

Cuộc thi Người mẫu – Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc và thực hiện thường niên 2 năm một lần, được luân phiên tổ chức từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trên phạm vi cả nước với 5 bảng: Đại sứ bảng Thiếu nhi…Đại sứ Bảng Qúy bà; Đại sứ Bảng Qúy ông; Đại sứ áo dài bảng nghệ sỹ và Đại sứ áo dài bảng Qúy cô.

10

Tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm Người mẫu- Đại sứ Áo dài Việt Nam sẽ là cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ và Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Qúy cô.

Đêm 21/11 tới đây, cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam sẽ là cuộc tranh tài đầy bất ngờ và hấp dẫn của các nghệ sỹ danh tiếng Việt:  MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Đông Quân, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Long Nhật; NSUT Hồng Vân,  NSUT Bích Phượng, NSUT Vân Khánh, ca sĩ Hạnh Nguyên, Ca sỹ Hà Vân, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Bá Thắng. Ca sỹ Thuỳ Trang, NSUT Đàm Loan, ca sĩ Kyo York, MC Quốc Bình. MC Anh Quân, DVĐA Đinh Y Nhung, Nghệ sỹ Thuý Nga,  Nhóm Nhật Nguyệt

11

Các nghệ sỹ và Quý Cô có thể tham khảo, đăng ký và ghi danh trên Fan page: Đại sứ Áo dài Việt Nam 2019 với Trang Web chính thức của chương trình: www.daisuaodaivietnam.today!

Đêm Chung kết cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Nghệ sỹ sẽ diễn ra ngày 21/11/2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, bảng Quý Cô sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019 xuyên suốt tại Bình Thuận và Thành phố Nha Trang- Tỉnh Khánh Hòa.

EKIP THỰC HIỆN

Ảnh:  Thái Nhàn

Ca sỹ Long Nhật

Trang điểm: Triết Nguyễn

Thư pháp: Trầm Vũ

Áo dài: NTK Việt Hùng