Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Hoàng Vân xiếc không dùng dây bảo hộ, múa với bóng để tưởng nhớ mẹ trong vở nhạc kịch “Rạp xiếc Kẹo Ngọt” đã đoạt được ngôi vị quán quân Tiếu L

Tối 9/8, đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí diễn ra với những tiết mục vô cùng hấp dẫn, sôi động và hài hước. Bộ ba giám khảo Việt Trinh, Đình Toàn, Đại Nghĩa choáng ngợp với những tài năng của 4 thí sinh nhí đa tài, vừa khóc vừa cười với những câu chuyện xúc động, bá đạo và vô cùng hoành tráng.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Tại đêm chung kết, cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho Hoàng Vân và các thí sinh trong đội vương quốc Kẹo Ngọt một vở nhạc kịch sôi động “Rạp xiếc Kẹo Ngọt”.

Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé có ước mơ theo nghề xiếc giống với mẹ. Nhưng người cha đau lòng vì người vợ đã chết trong lần biểu diễn xiếc nên ngăn cấm con gái theo nghề và kiên quyết bán rạp xiếc của người vợ để lại.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí
Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Tuy ước mơ diễn xiếc bị cha ngăn cấm, rạp xiếc cũ vắng khách, nhưng vì đam mê cô bé quyết tâm dùng mọi cách để được biểu diễn, cũng như là giữ lại “kỷ vật” của mẹ.

Bất ngờ bà ngoại của cô bé xuất hiện và thuyết phục người cha hãy để con thực hiện ước mơ của mình, chỉ vì khi xưa bà cũng ngăn cấm con gái theo nghề mà khiến con buồn lòng xảy ra sự cố trong khi diễn. Để không lặp lại những đau lòng khi xưa, bà ngoại quyết định mua lại rạp xiếc để cháu gái thực hiện được đam mê giống mẹ.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Kịch bản được cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng khiến người xem vô cùng xúc động khi tất cả sự việc đều được kể bằng lời hát. Một rạp xiếc chân thực gồm ảo thuật, xiếc xe đạp, lắc vòng, đu dây, múa, tapdance… đều được diễn tả đầy đủ trong vở nhạc kịch. Trong tiết mục, cô bé 10 tuổi Hoàng Vân vừa biểu diễn hát, múa, xiếc, đu người trên không…

Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không được giữ thăng bằng chỉ bằng lòng bàn chân của diễn viên múa, uốn dẻo, lộn người trên không… Tuy khi tập luyện những động tác khó khiến Hoàng Vân sợ đến phát khóc và có những lúc suy nghĩ muốn bỏ cuộc, nhưng tại đêm chung kết, những thể hiện của cô bé 10 tuổi này thành công đến mức khiến khán giả phải choáng ngợp, nín thở theo dõi.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Điều gây xúc động của tiết mục là khi cô bé múa với cái bóng của người mẹ, dù không thoại nhưng cảm xúc khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của Hoàng Vân đã thể hiện một cách chân thật chạm đến cảm xúc của người xem.

Và điều đặc biệt trong tiết mục là HLV Hoàng Mèo cùng tham gia nhảy tapdance solo với học trò mình ở cuối tiết mục. Phụ diễn cho thí sinh Hoàng Vân là diễn viên Ngân Quỳnh, Bá Đức, Mạc Văn Khoa và các thí sinh trong vương quốc Kẹo ngọt.

HLV Hoàng Mèo chia sẻ: “Trong tiết mục này, Hoàng Vân thực hiện những động tác xiếc khó treo trên không, dù không có dây bảo hộ nhưng vợ chồng mình đã sắp xếp thích hợp những người lớn đứng ngay bên dưới, nếu có gì không may thì sẽ xử lý kịp”.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Vừa kết thúc tiết mục, GK Đại Nghĩa không kiềm được sự yêu thích, ngưỡng mộ với cô bé đa tài 10 tuổi Hoàng Vân. Điều khiến anh ngưỡng mộ khi thấy Hoàng Vân thực hiện nhiều kỹ năng xiếc khó, nhưng khiến anh xúc động và rơi nước mắt là khi Hoàng Vân diễn với bóng của mẹ, những động tác nhẹ nhàng, không quá bi lụy nhưng khiến anh phải nghẹn ngào.

GK Đình Toàn nhận xét nhạc kịch là một thể loại rất khó thực hiện nhưng cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm lại chọn nó để thể hiện khiến anh vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn cả hai vì đem đến một tiết mục vô cùng tuyệt vời.

GK Việt Trinh nhận xét: “Hoàng Vân diễn rất nhập tâm vào nhân vật, từ ánh mắt, cử chỉ đến lời hát đều thể hiện được tính cách nhân vật dù đang thực hiện những động tác khó”. Với số điểm 39.8, Hoàng Vân đạt được ngôi vị quán quân với phần thưởng 200 triệu đồng. Từ vòng lập đội đến đêm chung kết, qua mỗi tiết mục, Hoàng Vân khiến khán giả bất ngờ và choáng ngợp với tài năng đa dạng và nhiều nhân vật mới mẻ.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

“Anh hùng cờ lau” là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo. “Hot boy nhí” trong đêm chung kết hóa vai người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân.

Tiết mục “Anh hùng cờ lau” xây dựng bối cảnh khi cậu bé Lĩnh còn nhỏ thường đi chăn trâu, với tính cách lém lỉnh và thông minh, rất thích tập trận cờ lau. Trong tiết mục, HLV Lê Nam cũng xuất hiện hóa thành “sửu nhi” để phụ diễn cho học trò nhí của mình.

Tại tiết mục này, Bùi Gia Bảo vừa tập đánh trận như một diễn viên cascadeur chuyên nghiệp vừa tập hát với bài ca đầy hào hùng gắn liền với người anh hùng sáng lập nước Đại Cồ Việt trong lịch sử Việt Nam. Phụ diễn cho “hot boy nhí” là HLV Lê Nam, diễn viên Lạch Hoàng Long, Long Hồ và bé Kim Thư.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Trong tiết mục “Anh hùng cờ lau”, cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng sinh động một làng quê với những cây lau, đồng cỏ, trò chơi dân gian tạt tre, chăn trâu, hay những cái nón kết từ lá mít, đầu ba chỏm… Và điều đặc biệt tại tiết mục là đoạn cuối xuất hiện hình ảnh thuồng luồng hóa rồng đầy hoành tráng với hiệu ứng ánh sáng dạ quang, phun lửa điện.

HLV Minh Trọng chia sẻ: “Những tiểu phẩm xây dựng về các anh hùng trẻ tuổi thì được nhiều người dựng nhưng về cậu bé Đinh Bộ Lĩnh thì rất ít ai tái hiện, nên mình quyết định chọn nhân vật này cho Bùi Gia Bảo thử sức”.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Kết thúc tiết mục, GK Đại Nghĩa khen ngợi cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam dàn dựng tiết mục rất hoành tráng, vẽ được bức tranh về lịch sử nhưng vẫn thể hiện được nét ngây thơ của trẻ nhỏ. GK Đình Toàn cũng khen ngợi Bùi Gia Bảo khi thực hiện tốt nhiều kỹ năng khác nhau như đánh vũ đạo, hát.. mặc dù bài hát rất khó và nốt cao nhưng Bùi Gia Bảo đã thể hiện được sự hào hùng của ca khúc.

GK Việt Trinh đồng ý kiến khi thấy Bùi Gia Bảo hát rất khí chất của một vị anh hùng, dù vừa leo lên lưng trâu vừa hát nhưng em vẫn luôn giữ được nhịp hào hùng của bài hát. Với số điểm 39.6, Bùi Gia Bảo đạt được giải Á Quân với phần thưởng 100 triệu đồng.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

“Nữ hoàng ứng xử” Khả Hân là thí sinh của vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ bước vào chung kết với tiết mục “Búp bê người máy”. Trong tiết mục, cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ vào vai đôi vợ chồng trẻ có một cô con gái, nhưng vì người vợ bắt con gái học quá nhiều nên tối nằm mơ một giấc mơ kì lạ.

“Nữ hoàng ứng xử” hóa búp bê người máy được người chồng mua về để tặng vợ, dù chỉ là búp bê người máy nhưng cô vợ lại bắt học nhiều môn từ ngoại ngữ, lịch sử đến toán, tiếng Việt…. đến nỗi búp bê người máy bị chập mạch.

Đây là kịch bản vô cùng độc đáo được cặp HLV vương quốc Loài hoa xây dựng gửi thông điệp vô cùng ý nghĩa đến các bậc phụ huynh. Tại tiết mục, “nữ hoàng ứng xử” không chỉ trổ tài nói những thứ tiếng nước ngoài mà còn có những điệu múa vô cùng đẹp mắt như múa bụng, múa quạt lụa.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

Phụ diễn cho “nữ hoàng ứng xử” là cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, diễn viên Thái Quốc Nguyên, Hoàng Hải, Tân Trề và Thu Phương (thí sinh vương quốc Loài hoa).

Với những câu thoại ngô nghê, lém lỉnh của “nữ hoàng ứng xử” và nét diễn vô cùng duyên dáng của cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ khiến bộ ba giám khảo Đình Toàn, Việt Trinh, Đại Nghĩa bật cười không ngớt.

Kết thúc tiết mục, GK Việt Trinh bày tỏ sự yêu thích với “nữ hoàng ứng xử” với màn xuất hiện rất ấn tượng. Chị thể hiện sự ngạc nhiên khi chứng kiến một cô bé chỉ có 5 tuổi đã thuộc được những câu thoại rất khó và đối đáp bài bản với cả hai HLV.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

GK Đại Nghĩa cho rằng Khả Hân tại đêm chung kết vẫn xuất hiện vô cùng duyên dáng, hài hước, làm tròn được vai diễn của mình. Anh còn nhận xét vui: “Khả Hân vẫn giữ đúng phong độ từ trước tới giờ, các bạn cứ việc nhảy còn Khả Hân cứ nhảy theo phong cách riêng của mình, không cần quan tâm đến nhịp nhạc”.

Sau khi ba vị giám khảo nhận xét, “nữ hoàng ứng xử” khiến nhiều người kinh ngạc khi gửi lời yêu cầu 3 vị GK lên sân khấu múa bụng để làm món quà tặng cho bé trong đêm chung kết. Với số điểm 38.4, Khả Hân đạt giải ba trong đêm thi chung kết với phần thưởng 50 triệu đồng.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

“Câu thơ yên ngựa” là tiết mục nổi tiếng do cố NSND Thanh Tòng dàn dựng. Trong đêm chung kết, cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền đã tái hiện lại cho thí sinh nhí Ngân Chi. Tiết mục là trích đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội “chị sui” Thượng Dương Hoàng hậu vì đã lầm mưu giặc dẫn “sói” vào nhà.

Trong tiết mục, Gia Bảo vào vai Bàng thái sư, HLV Thanh Hiền vào vai lính gác để phụ diễn cho “Thượng Dương hoàng hậu” Ngân Chi. Phụ diễn cho Ngân Chi còn có diễn viên diễn viên Minh Dự, Lê Như và các thí sinh trong vương quốc Cổ tích.

Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng Ngân Chi khiến nhiều người phải kinh ngạc khi hóa vai “Thượng Dương hoàng hậu” rất thật. Từng cử chỉ tay chân, điệu bộ, từng cái liếc mắt, câu thoại, quỳ gối… đều được Ngân Chi thể hiện vô cùng xuất sắc khi diễn tả được vị hoàng hậu sắc sảo, đầy mưu kế.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

HLV Gia Bảo chia sẻ: “Đêm chung kết này mình muốn kể một câu chuyện lịch sử Việt Nam gửi đến quý khán giả và cũng để các bé có thể bộc lộ, thử sức với những thử thách mới, xây dựng một hình ảnh hoàn toàn khác cho các bé từ đầu cho đến bây giờ”.

Kết thúc vai diễn “Thượng Dương hoàng hậu”, Ngân Chi được GK Đình Toàn khen ngợi không ngớt khi cố gắng hoàn tất một vai diễn khó như vậy. Nhưng anh cho rằng nhân vật “Thượng Dương hoàng hậu” này quá sức đối với một cô bé 5 tuổi như Ngân Chi. GK Đại Nghĩa đánh giá cao khả năng hóa thân nhân vật của Ngân Chi, từ một cô bé ngây thơ, dễ thương trở thành một “bà” hoàng hậu hung dữ, sắc sảo.

Cô bé 10 tuổi đa tài Hoàng Vân đoạt quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí

GK Việt Trinh thể hiện sự mến phục với Ngân Chi vì cô bé diễn tả được nhân vật của mình và chúc mừng Ngân Chi vì có được một sân chơi hoành tránh như vậy để thể hiện được những năng khiếu của mình. Với số điểm 38.6, Ngân Chi đồng hạng 3 tại đêm thi chung kết với phần thưởng 50 triệu đồng.

Chương trình ca vũ nhạc kịch Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí mùa 1 đã khép lại với những tiết mục vô cùng đặc sắc và mang nhiều bài học nhân văn. Những kịch bản sáng tạo, các tình huống vui nhộn được 4 cặp HLV xây dựng vô cùng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và đẹp mắt. Lần đầu tiên một gameshow thực tế dành cho thiếu nhi kết thúc mãn nhãn với sự lưu luyến của các thí sinh nhí và HLV giống như một gia đình thực sự.

âm Tứ Trụ Nhí mùa 1.