Cười xuyên Việt: Căng thẳng vì chữ tình

Sau đêm thi, số điểm của 4 thí sinh sẽ được cộng dồn với đêm thi kế tiếp để quyết định top 3 của bảng triển vọng.
Chú thích ảnh
Giám khảo và cố vấn có một đêm làm việc thoải mái
Điệp vụ vú em
Hoàng Phúc là thí sinh đã từng được nghệ sĩ Trung Dân cho 10 điểm trong đêm thi đầu tiên. Trong đêm thi tối nay, với tiểu phẩm Điệp vụ vú em, anh vào vai điệp viên của một tổ chức đặc biệt mà các thành viên trong tổ chức đều là những người lớn lên từ những gia đình đổ vỡ. Nhiệm vụ của điệp viên Hoàng Phúc là đi tìm các gia đình đang đứng trước bờ vực và giúp họ hàn gắn với nhau khi còn có thể.
Chú thích ảnh
Hoàng Phúc vào vai vú em. Ảnh: PRIM
Gia đình của Nghĩa (Lê Nghĩa đóng) và Thảo (diễn viên Hạnh Thảo đóng) là một trường hợp như thế. Vì mải mê làm ăn, Nghĩa không còn thời gian dành cho vợ mà đi thâu đêm suốt sáng. Còn Thảo, cũng vì công việc riêng của mình mà cô cũng ít có thời gian chăm sóc cho chồng con. Khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng xa nhau, lâu rồi thành quen cho đến lúc họ cảm thấy không còn cần nhau nữa. Cả hai ly thân và chờ ngày ra tòa để hoàn tất thủ tục li dị.
Nhận xét về tiết mục, giám khảo Việt Hương cho rằng Hoàng Phúc đã có một ý tưởng rất hay, ý nghĩa, đánh động được nhiều người. Theo chị, bây giờ ít có người nghĩ đến điều đó. “Họ cúm nụm, họ lo cho họ, họ chỉ ảo vọng, chỉ thấy bề ngoài những cái đẹp. Chỉ cần thấy điều gì đó chả phải của họ, họ cũng bu vô chửi bới, la, nhưng chưa bao giờ họ làm được điều gì đẹp cả” – nữ danh hài cho biết.
Giám khảo Chí Tài nhận xét kịch bản của Hoàng Phúc lạ, làm anh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Hoàng Phúc làm anh bị lôi cuốn, có gương mặt bắt buộc người khác phải tập trung nhìn. Và tiết mục nói về tình cảm gia đình rất ý nghĩa.
Đạo diễn Diệp Tiên cũng xúc động và chúc mừng Hoàng Phúc đã giữ vững được phong độ từ tập đầu tiên đến giờ. Tiết mục nhận được 19,5 điểm (Chí Tài 10 điểm, Việt Hương: 9,5 điểm), cao nhất trong đêm thi thứ 10. Phần thưởng cho Hoàng Phúc là 9 triệu 750 ngàn đồng, được chia đều cho anh và cố vấn tiết mục Gia Bảo. Vì chuyện riêng, Gia Bảo không có mặt trên ghế cố vấn.
Lời nói dối ngọt ngào
Cùng với Hoàng Phúc, Võ Tấn Phát là một trong những thí sinh đáng gờm của bảng triển vọng. Tiểu phẩm dự thi tuần này của Tấn Phát mang tên Lời nói dối ngọt ngào, nói về đôi vợ chồng già có người con trai đang đi xuất khẩu lao động. Người mẹ (Nghinh Lộc) bị mù và đau ốm liên miên. Để vợ không buồn vì con đi làm xa, người chồng (Tấn Phát) đã phải “phân thân” đóng 2 vai, khi thì là chồng, khi thì là con trai. Nhưng rồi cuối cùng ông cũng bị vợ phát hiện.
Chú thích ảnh
Võ Tấn Phát lấy nước mắt. Ảnh: PRIM
Diễn xuất của Tấn Phát và bạn diễn hỗ trợ Nghinh Lộc đã lấy nhiều nước mắt của người xem. Nữ danh hài Việt Hương khen đây là tiết mục quá xuất sắc với một thí sinh lần đầu diễn trên sân khấu như Tấn Phát. Chị cũng khen Tấn Phát có khả năng nói 2 giọng, giọng trẻ và giọng già rất tốt nhưng cũng khuyên nam thí sinh nên tiết chế các động tác hình thể.
Giám khảo Chí Tài cho biết anh rất thích tiết mục vì cảm động và nhân vật gần với tuổi với anh. Cố vấn Khả Như cho biết kịch bản của tiết mục là của Tấn Phát và cô cảm ơn diễn viên Nghinh Lộc đã hỗ trợ hết mình cho tiết mục của Tấn Phát.
Khi biết Nghinh Lộc là bạn học cùng khóa với Khả Như, nữ danh hài Việt Hương đã “nhắc khéo” chuyện tuổi tác của nữ diễn viên tuổi Mèo: “Bạn học của em diễn vai già hay quá Như à!”. Đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên nhận xét tuy tiết mục ít tiếng cười nhưng Tấn Phát diễn không bị rơi tiết tấu trước đàn chị Nghinh Lộc. Tiết mục của Tấn Phát nhận được 19 điểm (Việt Hương: 9,5 điểm, Chí Tài: 9,5 điểm), tương ứng 9,5 triệu đồng, được chia đều cho Tấn Phát và cố vấn Khả Như.
Chiến hạm cứu người
Thí sinh Thượng Bảo Châu dự thi với tiết mục Chiến hạm cứu người, lấy ý tưởng từ những vụ sạt lở ở An Giang hồi cuối tháng 4/2017. Nhiều người bị lũ cuốn hết nhà cửa, tài sản và chấp chới trong dòng nước.
Lúc đó, chàng trai Thượng Bảo Châu xuất hiện cùng với chiếc bè gỗ. Anh lần lượt cứu được 4 người bao gồm chị bán bánh bông lan, 1 đôi vợ chồng với đứa con mới sinh, cùng 1 cô gái. Tuy nhiên, trọng lượng của chiếc bè chỉ có thể chịu đựng được 4 người, bao gồm cả Bảo Châu. Do vậy, 1 người sẽ phải hy sinh để những người còn lại được sống sót.
Chú thích ảnh
Thượng Bảo Châu
Những người trên bè ai cũng đưa ra lý do để được ở lại, không ai chịu nhảy xuống. Thấy vậy, Thượng Bảo Châu – người chủ của chiếc bè – đã quyết định hy sinh, nhảy xuống dòng nước đang chảy xiết.
Sau khi nhóm người trên bè vào được bờ an toàn, họ phát hiện chàng trai đã bị sóng đánh vào bờ và may mắn anh vẫn còn sống. Họ vừa vui mừng vừa cảm thấy xấu hổ vì sự ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân của mình.
Theo danh hài Việt Hương, Thượng Bảo Châu chưa cho khán giả thấy được nhân vật chàng trai trong câu chuyện là một người rất tốt nhưng vẻ ngoài lúc nào cũng tếu táo, đến lúc cần hy sinh thì chàng trai sẽ là người đầu tiên. Như vậy, khán giả sẽ càng yêu nhân vật này hơn. Nữ danh hài cũng khuyên Thượng Bảo Châu nên diễn súc tích, ngắn gọn lại…
Danh hài Chí Tài cho rằng do gương mặt của Thượng Bảo Châu tươi tắn và vui tươi nên khi chuyển sang đoạn bi chưa đủ thuyết phục, tuy nhiên anh vẫn thích tiết mục vì nhân vật chàng trai trong câu chuyện là người tốt giống anh.
Tiết mục của Thượng Bảo Châu nhận được 19 điểm (Việt Hương: 9,5 điểm, Chí Tài: 9,5 điểm), tương ứng 9,5 triệu đồng, được chia đều cho Thượng Bảo Châu và cố vấn Huỳnh Lập.
Điều mà cháu muốn
Tiểu phẩm Điều mà cháu muốn của thí sinh Tuấn Anh có sự trợ diễn của 2 á quân Cười xuyên Việt phiên bản thường và phiên bản nghệ sĩ là Tuấn Dũng và Puka.
Chú thích ảnh
Tuấn Anh vào vai ông nội của bé Như (Puka)
Trong tiết mục, Tuấn Anh vào vai ông nội của bé Như (Puka). Do ba mẹ của Như chia tay nhau, mỗi người đều chăm lo cho hạnh phúc của riêng mình nên cô bé phải sống côi cút với ông nội. Thương cháu gái thiếu thốn tình thương của bố mẹ nên nhân ngày sinh nhật của Như, người ông muốn thực hiện 3 điều ước của cháu, đó là được xem lô tô, được chơi thú nhún và được xem bắn pháo bông.
Nhận xét về tiết mục, nữ danh hài Việt Hương cho biết Tuấn Anh có kỹ thuật diễn tốt nhưng tứ của câu chuyện không mới và việc mời 2 á quân hỗ trợ là một điều khá mạo hiểm, bởi Puka và Tuấn Dũng quá duyên dáng nên có phần át Tuấn Anh.
Chú thích ảnh
Khả Như cho rằng việc diễn chung với Puka, Tuấn Dũng (ngồi giữa) là rất đáng sợ
Cố vấn Khả Như cho rằng việc diễn chung với Puka, Tuấn Dũng và Hữu Đằng rất đáng sợ bởi lửa của các diễn viên này rất lớn, nhưng mà Tuấn Anh cũng đã tự tìm được cho mình một cái riêng, không bị hớp hồn trước các bạn diễn.
Tổng số điểm của Tuấn Anh nhận được là 18 điểm (Việt Hương: 9 điểm, Chí Tài: 9 điểm), tương ứng 9 triệu đồng, được chia đều cho Tuấn Anh và cố vấn Huỳnh Lập.
Chương trình Cười xuyên Việt 2017 do Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp, tập kế tiếp sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 4/8/2017 trên kênh THVL1 với phần thi còn lại trong bảng tài năng. MC chương trình là cặp đôi quán quân và á quân Cười xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú và Tuấn Dũng.