Đàm Vĩnh Hưng, Thành Lộc, Trấn Thành và hơn 100 nghệ sĩ cùng thể hiện ca khúc viết về Tổ nghiệp sân khấu

Mỗi năm vào ngày 12 tháng 8 Âm lịch, nghệ sĩ trên khắp cả nước lại hướng về Tổ nghiệp trong ngày Giỗ tổ sân khấu. Đây là ngày mà giới nghệ sĩ tề tựu bên nhau để cùng thắp nén tâm hương dâng lên Tổ nghiệp để bày tỏ lòng thành và mong muốn gặp nhiều may mắn trên con đường nghệ thuật.

Hòa chung niềm vui đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã chính thức phát hành MV Tạ ơn tam vị thánh tổ để tri ân và thể hiện lòng thành kính dâng lên Tổ nghiệp.

Nghệ sỹ Thành Lộc và Chí Tài.

Bài hát đã quy tụ hơn 100 nghệ sĩ tên tuổi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, MC, người mẫu và cả vận động viên thể thao.

 Ca khúc Tạ ơn tam vị thánh tổ quy tụ hơn 100 nghệ sĩ thể hiện

Đồng thời, họ cũng là những người thuộc các thế hệ khác nhau cùng góp giọng, như Đàm Vĩnh Hưng, Thành Lộc, Mai Thu Huyền, Thanh Thanh Hiền cho đến Trấn Thành, Việt Hương, Chí Tài, Nhật Tinh Anh, Quách Tuấn Du. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trẻ cùng tham gia trong MV như Khởi My, Miko Lan Trinh, Hồ Quang Hiếu, Hồ Việt Trung, Giang Hồng Ngọc.

Ngay cả những tài năng nhỏ tuổi như Phương Mỹ Chi, bé Bảo An, Nhật Phúc cũng chung sức thực hiện MV này.

Để tập hợp được hơn 100 nghệ sĩ tham gia, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã mất hơn 2 năm để lên kế hoạch, mời các nghệ sĩ và sắp xếp thời gian. Giữ vai trò biên tập âm nhạc và đồng hành cùng dự án này là nữ ca sĩ Bạch Lan.

Và tất nhiên, MV sẽ không hoàn thành trọn vẹn nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị em nghệ sĩ mặc dù nhiều người rất bận rộn với lịch lưu diễn.

Trong khi đó, những nghệ sĩ thực hiện MV này lại bày tỏ rằng họ cảm thấy may mắn khi được tham gia vào một ca khúc ý nghĩa như vậy. Nhiều ca sĩ dù rất tự tin trên sân khấu nhưng khi thu âm ca khúc này lại cảm thấy áp lực.

‘Từ trước đến giờ chưa có ca khúc nào như vậy cả nên khi thu âm, Khởi My mang một tâm trạng rất hồi hộp’, Khởi My tâm sự.

Nói về cơ duyên sáng tác nên ca khúc Tạ ơn tam vị thánh tổ, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh xúc động bày tỏ:

‘Mỗi năm đến dịp này là lòng tôi lại nao nao và thấy thiếu một điều gì đó, vì trước giờ chưa có ca khúc nào viết về Tổ nghiệp sân khấu. Trong một đêm đang say giấc, tôi bỗng nghe văng vẳng bên tai giai điệu và câu hát về Ơn trên. Tôi đã tỉnh giấc, ghi lại và bài hát Tạ ơn tam vị thánh tổ đã ra đời như thế’.

Trấn Thành trong phòng thu.

Ngoài yếu tố là một ca khúc đơn thuần, Tạ ơn tam vị thánh tổ còn mang một giá trị tinh thần rất lớn. Ca khúc như là sự kết nối tâm linh của các nghệ sĩ với Ơn trên, giúp họ bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình với Tổ nghiệp.

Do vậy, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh và những nghệ sĩ thực hiện MV đều bày tỏ rằng họ muốn được nhân rộng lời ca này hơn nữa và trở thành bài hát quen thuộc cho mỗi dịp Giỗ tổ sân khấu.