Châu Trọng Tài Trong Tao Không Xa Mày “Yêu” Nguyễn Anh Tú Như Thế Nào?

Nếu như Nguyễn Anh Tú trong Tao Không Xa Mày đã quá quen thuộc với khán giả thông qua vai trò là một dễn viên kịch, thì Châu Trọng Tài lại là một ẩn số thú vị khác mà ai cũng tò mò rằng: không biết cậu trai này có làm nên chuyện cho vai diễn chính đầu tay trong bộ phim điện ảnh có đề tài nhạy cảm về tình yêu đồng giới. Trước khi có những nhận định cho riêng mình về vai diễn của Châu Trọng Tài, hãy cùng lắng nghe đôi chút về câu chuyện dẫn dắt Tài đến với vai diễn đặc biệt này.

Châu Trọng Tài là một diễn viên trẻ được đào tạo chuyên môn hẳn hoi; bên cạnh đó, nếu bạn luôn theo dõi trên Instagram của cậu ấy thì không khó nhận ra Châu Trọng Tài còn là một người mẫu ảnh. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng khiến khán giả “tạm” yên tâm với khả năng diễn xuất và độ “ăn hình” của cậu ấy.

Hỏi về cơ duyên đưa Tài đến với vai diễn, Tài hào hứng chia sẻ: “Khi thấy thông tin casting trên mạng xã hội, Tài không ngần ngại đăng kí thử vai ngay, và không ngờ rằng mình đã đươc đạo diễn lựa chọn. Đó là một khởi đầu khá may mắn đối với một diễn viên trẻ như mình!”. Đúng là cũng sẽ có may mắn nếu vai diễn được khán giả đón nhận. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đối với một diễn viên trẻ như Tài, nhận một vai diễn đầu tay có phần hơi phức tạp trong diễn biến nội tâm, dường như là bước đi khá liều lĩnh. Liều lĩnh vì nếu vai diễn không tròn không đạt thì đoạn đường về sau sẽ hơi khó khăn cho một diễn viên Châu Trọng Tài. Cậu cũng tự nhận thấy những khó khăn khi tham gia dự án Tao Không Xa Mày: “Khó khăn nhất là khi Tài và Nguyễn Anh Tú đều là nam, mà phải diễn nhiều phân cảnh tình cảm nên cũng có đôi chút ngại ngùng. Thế nhưng rồi hai anh em cũng bắt nhịp khá nhanh và diễn ăn ý với nhau. Bộ phim về tình cảm học trò rất giản dị, trong sáng, nên những cảnh quay có hơi chút nhạy cảm thì Tài và anh Tú cố gắng trò chuyện và tìm một lối diễn thật phù hợp, không quá nhưng vừa đủ để truyền tải được ý nghĩa trong từng cử chỉ, ánh mắt.”

Châu Trọng Tài tại  Liên hoan phim SAC Asean Film Festival 2017

Và đúng như thế, Châu Trọng Tài đã tìm được lối diễn phù hợp nhất cho vai diễn của mình, vừa thể hiện được nội tâm phức tạp, vừa không quá phản cảm, đó chính là dùng ánh mắt và hành động. Có lẽ đó cũng là cách duy nhất giúp bộc lộ được hết những gì cần thể hiện cho vai diễn Nam trong Tao Không Xa Mày vì nó đồng bộ với tính cách và con người Châu Trọng Tài ngoài đời, điềm đạm, ít nói và sống hướng nội, nên cậu sẽ không cần diễn quá nhiều mà chỉ cần là chính cậu ấy. Bạn biết đó, một vai diễn hay là khi người diễn viên và vai diễn không còn khoảng cách, đến nỗi khán giả không còn nhìn thấy người diễn viên đứng đó là ai, mà thay vào đó, khán giả thấy Nam hiền lành, ngây ngô, thật thà, biết buồn, biết vui, biết thương, biết đợi và hy sinh tình cảm vì hạnh phúc của người thương.

Trong phim, cảnh quay đáng chú ý mang tính “cách mạng” vì đặt ra được những nút thắt đắt giá để đoạn sau phim Tùng và Nam cùng tìm lời giải. Đó là khi Nam rượt theo chiếc xe chở Tùng đi xa dần, bỏ lại lời hứa và hai trái tim hằn sâu hình bóng nhau suốt mấy mươi năm. Châu Trọng Tài kể về cảnh đó với ánh mắt bừng sáng: “Đây là cảnh quay nhiều cảm xúc nhất đối với Tài, vì nó chính là điểm dừng cho tình cảm học trò của Tùng và Nam nên cần tập trung lắm để làm cho ra cảm xúc lúc đó và cũng để khán giả cảm nhận được đúng nhất”.

Bên cạnh những cảnh tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng, trong sáng như thế, những cảnh nóng và thiên về chiều sâu nội tâm ví như đoạn Nam và Tùng tắm cho nhau trong trạng thái nude cũng khiến khán giả phải loạn nhịp, Tài kể: “Lúc đầu cũng ngại nhưng khi đạo diễn bấm máy rồi thì mọi lo toan và ngại ngùng điều biến mất, thay vào đó là sự tập trung và cố gắng hết sức để làm thế nào có thể hoàn thành trọn vẹn vai diễn”. Vậy mới thấy được sự nghiêm túc và trân trọng vai diễn của Châu Trọng Tài. Tinh thần như thế ở một diễn viên trẻ là điều đáng quý. Kể cả khi phim đã đóng máy Châu Trọng Tài bây giờ cũng vẫn còn chút bồi hồi và lo lắng cho phần thể hiện của mình, và khi vẫn còn đủ những cảm xúc đó thì ngọn lửa nghề trong Tài sẽ vẫn cháy rực. Châu Trọng Tài ngẫm: “Tuy rằng vẫn còn nhiều thiếu sót, còn có những lời khen che, Tài thấy bản thân mình vẫn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.

Một phân đoạn trong Tao Không Xa Mày khiến nhiều khán giả xúc động

Hãy cùng chúc cho những dự án, vai diễn sắp tới của cậu trai này sẽ luôn thành công. Con đường đến đỉnh thành công của nghiệp diễn hãy còn dài, với sức trẻ và khát khao học hỏi, tin rằng Châu Trọng Tài sẽ làm hết sức để ghi dấu trong lòng công chúng bằng chính thực lực của mình.

 

Tao Không Xa Mày đang được công chiếu trên toàn quốc. Phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành.