DANH CA BẢO YẾN BẤT NGỜ XUẤT HIỆN KHIẾN NSND HỒNG VÂN NGHẸN NGÀO NHỚ LẠI THỜI THANH XUÂN RỰC RỠ CỦA MÌNH

Giọng hát của danh ca Bảo Yến in sâu trong tâm trí của những khán giả ái mộ âm nhạc suốt nhiều thập kỷ. Nổi tiếng với những bản tình ca, Bolero và đặc biệt là những bản tình ca xứ Huế, danh ca Bảo Yến xuất hiện khiến rất nhiều khán giả xúc động. Xuất hiện với ca khúc “Chiều Hạ Vàng” của nhạc sĩ Nguyễn Bá Khiêm, danh ca Bảo Yến đánh thức ký ức của một thời đã xa trong lòng hàng triệu khán giả tại Việt Nam.

Vừa kết thúc màn trình diễn, đội trưởng Hồng Vân xúc động “Tự nhiên em ngồi đây nhớ lại khi mà giọng ca của của chị Bảo Yến được khán giả yêu thích cả nước cũng là lúc ký ức đó đẹp nhất đối với em. Từ sự nghiệp, nhân dáng, hạnh phúc … tự nhiên thấy tiếc”.

Vừa nhớ lại khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mình, đội trưởng Hồng Vân không tránh khỏi xúc động và bật khóc. Đồng cảm với người em của mình, MC Lại Văn Sâm cũng tiếp lời động viên “Đúng là sân khấu của Ký Ức Vui Vẻ, mỗi khi có một nhân vật nào đó xuất hiện đều tạo cho mọi người những cảm xúc riêng. Và những cảm xúc của Hồng Vân không thể nói hết nên lời chắc hẳn phải mạnh mẽ lắm khi nhớ lại thời hoàng kim của mình”.

Xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ”, ngay lập tức kỷ niệm đi diễn cùng Hồng Vân từ Nha Trang ra Cam Ranh khiến danh ca Bảo Yến vẫn nhớ như in khoảnh khắc đó. Vào lúc 8 giờ tối vừa đến Cam Ranh vì đi xe quá mệt mỏi, trong khi mọi người đang tranh thủ ăn bánh ướt, danh ca Bảo Yến trải ngay 1 chiếc chiếu nằm ngủ giữa sân. Danh ca Bảo Yến chia sẻ “Đối với một người ca sĩ, dù có thể không ăn nhưng ngủ phải đủ để giữ được giọng của mình”. Riêng đối với Hồng Vân, đó cũng là lúc để lấp đầy bao tử của mình để chuẩn bị diễn. Vì là diễn viên hài, hoạt náo sân khấu nên Hồng Vân cần phải bổ sung sức lực theo một cách khác với danh ca Bảo Yến. Có thời gian, Hồng Vân rất thần tượng danh ca Bảo Yến và học theo cách đi đứng, cách hát của chị nhưng cho đến hiện tại vẫn rất khó và không thể nào làm được.

Hồng Vân khóc nghẹn đầy tiếc nuối khi thấy danh ca Bảo Yến

Bên cạnh đó, Hồng Vân chia sẻ lúc đó đồ diễn của danh ca Bảo Yến là đẹp nhất và rất quý, không bao giờ cho ai mượn. Vậy mà chính Hồng Vân là người có vinh dự được Bảo Yến cho mượn chiếc đầm, và Hồng Vân vẫn còn nhớ như in đó là chiếc đầm màu cam. Đó cũng là điều khắc sâu trong lòng của Hồng Vân. Ngay lúc đó, Hồng Vân cũng nhắc đến kỷ niệm đối với NSƯT Chí Trung “Trong một lần đoàn nhà hát Tuổi Trẻ diễn ở TP.HCM, khi đó anh Chí Trung rất là đẹp trai. Lúc đó em rất là mộng mơ để làm sao để có thể nói chuyện với anh Trung”.

Hồng Vân khóc nghẹn đầy tiếc nuối khi thấy danh ca Bảo Yến

NSƯT Phương Hồng Thủy cũng chia sẻ “Giọng ca của chị Bảo Yến luôn đi theo em trong suốt quá trình đi hát”, bất cứ lúc nào em cũng nghe để cảm giác mình được ru êm đềm. Ca sĩ Kỳ Phương cũng tiết lộ “Danh ca Bảo Yến không chỉ là thần tượng của hàng triệu khán giả mà trong giới nghệ sĩ cũng rất nhiều người bầu chọn chị là người thần tượng lớn nhất đối với tụi em”. NSND Tự Long cũng im lặng và chờ cơ hội cuối cùng để lên tiếng “Em quen biết với Xuân Bắc 25 năm nay và chính Xuân Bắc cũng biết em quen biết rất nhiều nghệ sĩ nhưng để thần tượng 1 giọng hát thì chỉ có chị Bảo Yến mà thôi”. Vì chỉ nghe được tiếng hát của danh ca Bảo Yến qua băng đĩa và chưa một lần được gặp mặt nên danh ca Bảo Yến vẫn luôn là một giọng ca gây được ấn tượng mạnh nhất đối với NSND Tự Long cho đến thời điểm hiện tại. NSND Tự Long cũng tranh thủ thổ lộ với thần tượng của mình “Em luôn mường tượng chị là một người phụ nữ xinh đẹp và nhìn chị gần thế này em chỉ muốn mình như em bé được cắn vào má của chị thôi”.

Cố nghệ sĩ Minh Thuận là một trong những người để lại nhiều ấn tượng nhất khi tham gia hoạt động nghệ thuật. Và sự ra đi của cố nghệ sĩ Minh Thuận cũng là một sự mất mát lớn không chỉ đối với những người thân thiết mà hàng triệu khán giả ái mộ tại thời điểm đó. Tuần này, hình ảnh của cố nghệ sĩ Minh Thuận được nhắc đến như một ký ức tươi đẹp trong lòng khán giả đối với người nghệ sĩ tài hoa này.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 2000, MiDu đoán chính xác nhân vật đặc biệt là cố nghệ sĩ Minh Thuận khi nhận được gợi ý của chương trình. Chỉ với những hình ảnh đầu tiên, cố nghệ sĩ Minh Thuận đã khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt. Ca sĩ Kỳ Phương chia sẻ “Khi nhìn thấy hình ảnh của anh Minh Thuận trên sân khấu, Kỳ Phương không thể nào cố gắng để cười được”. Sau ca sĩ Phương Thanh, Kỳ Phương là người em thân thiết nhất đối với cố nghệ sĩ Minh Thuận lúc sinh thời. Ca sĩ Kỳ Phương không chỉ xem Minh Thuận là một người anh trong gia đình mà anh còn chính là người thầy, người thần tượng của Kỳ Phương trong suốt quãng đường dài hoạt động nghệ thuật. Không chỉ tham gia với vai trò ca hát, cố nghệ sĩ Minh Thuận còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhưng dù ở bất cứ một bộ môn nào Minh Thuận tham gia đều gây kinh ngạc khi hoàn toàn chiếm trọn được tình cảm từ phía khán giả. Từ ca sĩ, diễn viên, cải lương và thậm chí là phong cách ăn mặc, cố nghệ sĩ Minh Thuận trở thành tấm gương cho rất nhiều nghệ sĩ noi theo. Ca sĩ Kỳ Phương chia sẻ thêm “Vào thập niên 90, các ca sĩ rất khó khăn trong việc chọn trang phục xuất hiện trên sân khấu. Anh Minh Thuận lúc đó đúng là một ngôi sao khi trang phục của anh mỗi lần xuất hiện đều tạo được dấu ấn riêng không lẫn vào đâu được”. Kỳ Phương nhắc đến một kỷ niệm khi diễn chung tại Hà Nội với cố nghệ sĩ Minh Thuận “Sau khi diễn xong thường những ca sĩ khác sẽ về khách sạn, nhưng khi có anh Thuận diễn mọi người đều nán lại để xem anh Thuận mặc trang phục gì lên sân khấu hôm nay”.

Bên cạnh Kỳ Phương, MiDu cũng nghẹn ngào kể về một người anh lớn trong nghề. Từng có cơ hội tham gia một bộ phim chung với cố nghệ sĩ Minh Thuận, MiDu bất ngờ chia sẻ những lời tâm sự của Minh Thuận dành cho mình “Vì khi anh biết bộ phim này có em nên anh mới tham gia”. Câu nói đó như một lời động viên rất lớn đối với MiDu có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình và đó cũng chính là lần diễn duy nhất của MiDu cùng cố nghệ sĩ Minh Thuận. Sau khi hoàn thành bộ phim, MiDu tiếp tục được cố nghệ sĩ Minh Thuận giới thiệu đến một dự án phim mới và tận tình căn dặn những điều cần thiết khi đóng phim. Không chỉ là một bạn diễn, Minh Thuận còn khiến rất nhiều nghệ sĩ cảm thấy ấm áp như một người anh trong gia đình luôn giúp đỡ và đùm bọc cho đàn em. Chỉ sau cuộc gọi điện thoại căn dặn từ Minh Thuận, MiDu bàng hoàng nhận được hung tin Minh Thuận đã phát bệnh nhập viện và hôn mê sâu. Tuy vậy, mỗi lần tỉnh dậy, cố nghệ sĩ Minh Thuận vẫn luôn nở nụ cười làm cho mọi người xung quanh yên tâm.

Ốc Thanh Vân cũng khó tránh khỏi những giọt nước mắt khi thấy hình ảnh của một người anh, người bạn diễn từng gắn bó rất nhiều trong bộ phim “Cô Gái Xấu Xí”. Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ “Khi thấy hình ảnh của anh Thuận không phải Ốc muốn khóc huhu nhưng thật ra ngồi tại vị trí này nhìn những hình ảnh của nghệ sĩ khi họ vinh quang nhất nhưng bây giờ không còn nữa rất là đau xót”. Đúng như với câu hát của cố nghệ sĩ Minh Thuận “Cuộc sống có ai nào biết trước định mệnh và có mấy ai tự đổi thay đời mình”, anh đã sống, đã cống hiến tất cả cuộc đời mình cho nghệ thuật, cho khán giả và những người xung quanh.

Không chỉ có những nghệ sĩ hiện tại mà đối với NSƯT Phương Hồng Thủy cũng rất quý, trọng và nể phục nổ lực của cố nghệ sĩ Minh Thuận. NSƯT Phương Hồng Thủy chia sẻ “Nhìn một người tài năng nhưng mất sớm như Thuận thì không thể nào không khóc được. Nhưng thôi mọi người hãy cứ cố gắng yêu thương những người xung quanh thật nhiều khi vẫn còn thở”.

Ca sĩ Bích Phượng chia sẻ “Chỉ cần một lần tiếp xúc với Minh Thuận, không ai có thể kiềm được nỗi xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh này”. “Ký Ức Vui Vẻ” một lần nữa gợi nhớ đến cho khán giả những ký ức đẹp về người nghệ sĩ tài năng trong nghề nghiệp và cả cách sống đối với mọi người xong quanh.

Tập 18 chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 21g15 Chủ Nhật (29/12) trên kênh VTV3.