NSƯT Vũ Thành Vinh không hài lòng thí sinh Én Vàng “chỉ biết cắm đầu chạy”

Tiếp tục với thử thách “Dẫn chương trình truyền hình”, các thí sinh Én Vàng đã mang đến Tập 9 những tiết mục dự thi đậm chất hài hước, nhưng cũng đầy sâu lắng và đặc biệt là xuất hiện nhiều yếu tố bất ngờ.

Chương trình vừa được phát sóng tối thứ Bảy ngày 21/12/2019 trên HTV9 với ba cánh én tiếp theo là Quốc Định, Bảo Hằng Cao Tùng Minh. Các bạn sẽ phải chinh phục “bộ tứ quyền lực” cực kỳ khó tính là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và người dẫn chương trình Phương Uyên.

Mọi người bất ngờ trước sự thay đổi của Cao Tùng Minh

Đặt quyết tâm muốn thay đổi màu sắc của chính mình hơn những vòng trước, ở tập này “én tử tế” Cao Tùng Minh mang đến một hình ảnh đầy khác biệt trong phần dự thi với thử thách dẫn chương trình Thiên Đường Ẩm Thực. Nếu phong cách trước đó của anh chàng vốn nghiêng về chính luận thì hôm nay Tùng Minh đã khiến mọi người bất ngờ khi gần như “lột xác” hoàn toàn. Phong cách đầy mới lạ này khiến MC Phương Uyên thích thú: “Phương Uyên thích bạn ngày hôm nay hơn rất rất nhiều so với vòng thi trước, mà thấy rõ ràng đây mới là màu sắc của Tùng Minh thật sự”.

Với những nội dung về ẩm thực trong gameshow mà mình đảm nhận, Cao Tùng Minh đã “truyền cơn thèm” tới được khán giả bằng sự hoạt ngôn. Bên cạnh đó, anh chàng còn thể hiện mình là một MC trẻ trung, tinh nghịch và đậm chất khôi hài khi kết nối cùng các khách mời trong gameshow.

Đánh giá về tiết mục, NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi Cao Tùng Minh ở sự cố gắng thể hiện một cách tự nhiên nhất vai trò của người dẫn chương trình, song anh cũng chỉ ra rằng bạn vẫn thiếu tính chủ động trong cách dẫn dắt. Theo anh, mặc dù hòa mình vào cuộc chơi, nhưng vai trò của người dẫn chương trình vẫn là vai trò độc lập, phải biết hòa vào chỗ nào cần thiết và chỗ nào phải tách ra. Đồng quan điểm đó, nhà báo Hà Quang Minh cũng nhận định Tùng Minh quá tự nhiên đến độ không kiểm soát được sân khấu.

Quốc Định “đốt nóng” sân khấu bằng kỹ năng hoạt náo cừ khôi

Lựa chọn gameshow Quý Ông Hoàn Hảo cho phần dự thi lần này, Quốc Định tự nhận đây là thử thách lớn đối với mình, nhưng anh chàng cũng hy vọng mình sẽ có thể “chiến hết mình” để khẳng định bản thân. Nhìn tổng thể tiết mục, có thể thấy Quốc Định đã thể hiện khá tròn trịa nhiệm vụ kết nối của một người dẫn chương trình, tạo nên một buổi gameshow tương đối ổn. Điều đặc biệt, MC đã thể hiện hết những sự dí dỏm và linh hoạt của mình để gây ấn tượng trong tiết mục.

Là một trong những thí sinh còn khá nhỏ tuổi trong Top 8 Én Vàng năm nay, nhưng Quốc Định được đánh giá là thí sinh giàu năng lượng. Tận dụng lợi thế đó, chàng trai nhanh nhẹn này là người góp phần quan trọng để mang đến nguồn năng lượng cho tiết mục. Tuy vậy, điều đó ít nhiều cũng mang lại sự khó khăn cho thí sinh khi có đôi chỗ bạn chưa kiểm soát được tốc độ.

Dù đã có những bức phá rất lớn, nhưng với phần thi có vẻ “hơi quá sức” với mình, Quốc Định vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được Ban giám khảo. Giám khảo Phương Uyên khen ngợi Quốc Định đã có khả năng khuấy động không khí rất tốt: “Khi bạn xuất hiện, sân khấu ngay lập tức nóng bừng lên”. Trong khi đó, giám khảo Vũ Thành Vinh so sánh: “Một tiền đạo giỏi không có nghĩa là chỉ biết chạy… em chỉ có biết cắm đầu chạy thôi!”

Bảo Hằng hy vọng mọi người đều xứng đáng được yêu thương

Thay Lời Muốn Nói là chương trình Bảo Hằng rất yêu thích. Dẫu biết đây là “bài toán khó” và thậm chí “nguy hiểm” với mình, vì chương trình này đòi hỏi độ sâu về cảm xúc, nhưng Bảo Hằng vẫn quyết tâm mang hết những thế mạnh đang có, với hy vọng có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến người xem.

Với chủ đề trầm cảm, hoa khôi đến từ Đắk Lắk đã cân đối hài hòa giữa lý trí và cảm xúc trong bài nói, giúp khán giả không chỉ nắm được nhiều thông tin đáng kinh ngạc, mà còn không thiếu những giây phút rung động và sâu lắng. “Tất cả mọi thứ sẽ còn ý nghĩa chỉ khi mà bạn còn sống” – câu nói này của Bảo Hằng đã khiến nghệ sĩ Thanh Bạch bật khóc. Dù những câu chuyện nêu lên dường như có phần hơi bi lụy, nhưng cuối cùng cánh én này vẫn truyền đi sự lạc quan, niềm tin và tình yêu vào cuộc đời đời đến khán giả.

MC Phương Uyên đánh giá cao lựa chọn của Bảo Hằng ở vòng thi này vì chị thấy bạn đã “sống đúng với màu sắc của mình, thể hiện đúng bản ngã của mình”. Đạo diễn Vũ Thành Vinh cũng nhận định bài thi hôm nay phù hợp với tông giọng và cảm xúc của Bảo Hằng, nhưng đôi chỗ còn hơi dài dòng. Mặt khác, nhà báo Hà Quang Minh cho rằng dấu ấn từ những người dẫn chương trình trước đó của Thay Lời Muốn Nói đã gây khó khăn cho Bảo Hằng để chinh phục khán giả.

Chương trình Én Vàng do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokay được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Tập tiếp theo của Én Vàng sẽ là đêm thi cuối cùng ở chủ đề “Dẫn chương trình truyền hình” với phần dự thi của 2 thí sinh còn lại là Hải Triều và Long Hoàng. Sau đêm thi này, Top 6 của Én Vàng 2019 sẽ lộ diện, điều đó đồng nghĩa sẽ có 2 thí sinh dừng bước ở mùa giải năm nay. Tập 10 sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy 28/12/2019 trên HTV9.