“Điện ảnh cho mọi người” mang phim Việt tới hơn 2.500 học sinh dân tộc thiểu số

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình trách nhiệm xã hội của CGV khởi xướng từ năm 2011, nhằm mang điện ảnh chất lượng cao tới ngày càng nhiều khán giả Việt Nam. Chương trình đã giới thiệu nhiều tác phẩm điện ảnh Việt Nam khác nhau đến với gần 18.000 khán giả tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là những khu vực chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng giải trí chất lượng cao.

mang phim viet toi hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Tiết mục văn nghệ của thầy và trò trường Văn Chấn

Chương trình được khán giả khắp các địa phương nhiệt tình đón nhận. Đối với đa số các em học sinh, đây là lần đầu các em được trực tiếp theo dõi một bộ phim ngay tại trường với chất lượng của rạp chiếu phim.

mang phim viet toi hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Các em học sinh hăng hái xung phong tham gia trò chơi

Chia sẻ sau chương trình khai mạc tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Văn Chấn, cô Sầm Thị Minh Khuyên – Hiệu trưởng nhà trường – bày tỏ: “Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ việc học tập thì nhà trường luôn mong muốn tổ chức được các hoạt động văn hóa, giải trí làm phong phú đời sống tinh thần cho học sinh. “Điện ảnh cho mọi người” chính là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa với các em. Được xem một bộ phim điện ảnh trên màn hình lớn cùng bạn bè dưới mái nhà thứ hai là một trải nghiệm đặc biệt đối với tất cả học sinh. Chương trình đã mang lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười, đặc biệt tôi hi vọng chương trình lần này cũng mang đến cho các em những ý tưởng nuôi dưỡng và luôn theo đuổi ước mơ”.

mang phim viet toi hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Top 10 Miss World Vietnam 2019 – Nguyễn Thị Phương Nga giao lưu với các em học sinh

Ông Sim Joon Beom – Tổng giám đốc của CGV Việt Nam – chia sẻ: “Đánh dấu năm thứ 5 thực hiện chương trình vì trách nhiệm xã hội, CGV mong muốn đưa điện ảnh chất lượng cao đến với mọi khán giả, phá vỡ mọi biên giới và tạo ra những giá trị đặc biệt trong đời sống của khán giả Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh”.

mang phim viet toi hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Những món quà khích lệ tinh thần hiếu học đến từ các nhà tài trợ.JPG

Trong khuôn khổ chương trình, CGV đã trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh có tinh thần hiếu học, vươn lên trong học tập. Công ty Coca-Cola Việt Nam cùng CGV trao tặng hơn 2.000 phần quà gồm ba lô đi học và 1.600 chai sữa Nutriboost. LG Electronics Việt Nam gửi tặng 6 tivi LG đến các nhà trường…